Trang chủMón ngon
Cách rán phồng tôm bằng nồi chiên không dầu ngon, giòn rụm
Cách rán phồng tôm bằng nồi chiên không dầu ngon, giòn rụm

Cách rán phồng tôm bằng nồi chiên không dầu ngon, giòn rụm

Cách rán phồng tôm bằng nồi chiên không dầu ngon, giòn rụm

Vân Phạm
Ngày đăng: 11/09/2023-Cập nhật: 28/06/2024
gg news

Bữa tiệc gia đình hoặc buổi họp bạn bè sẽ trở nên đặc biệt hơn với món phồng tôm. Bạn có thể thưởng thức món ăn ngon này mà không lo về lượng dầu thừa, nhờ vào cách thực hiện đơn giản này bằng nồi chiên không dầu. Hãy cùng Sforum khám phá cách rán phồng tôm bằng nồi chiên không dầu không cần dầu - một món ăn rán phồng tôm để được lâu, đầy ngon miệng cho cả nhà bạn.

Cách rán phồng tôm bằng nồi chiên không dầu ngon, giòn rụm

 

Lợi ích khi rán phồng tôm bằng nồi chiên không dầu

Chắc hẳn bạn đã từng ám ảnh bởi những món ăn chiên, nướng đầy dầu mỡ, khiến bạn lo sợ về vấn đề tăng cân và sức khỏe. Nhưng giờ đây, sử dụng nồi chiên không dầu làm phương tiện chế biến món ăn đã giúp bạn tránh được những phiền toái đó một cách đơn giản.

 

Lợi ích khi rán phồng tôm bằng nồi chiên không dầu

 

Không chỉ dừng lại ở việc không sử dụng dầu trong quá trình nấu ăn, nồi chiên không dầu còn giảm lượng dầu cần dùng xuống tối thiểu, giúp món ăn không bị cháy hoặc quá ngấy. Điều quan trọng hơn, khi thực hiện bạn cách này đang tạo ra một lựa chọn lành mạnh và an toàn hơn cho sức khỏe gia đình. Giúp bạn tận hưởng hương vị rán phồng tôm để được lâu và ngon miệng, mà không cần lo lắng về hậu quả không mong muốn.

Bên cạnh đó, bạn đã biết cách nướng cà tím mỡ hành bằng nồi chiên không dầu chưa, đây là một món bắt cơm và đưa miệng rất nhiều, khám phá thêm ngay để không bỏ lỡ nhiều món ăn cho gia đình mình ngay nhé!

Hướng dẫn cách rán phồng tôm bằng nồi chiên không dầu

Rán phồng tôm bằng nồi chiên không dầu không cần dầu mỡ là một cách thú vị để tạo ra một món ăn ngon và giòn rụm. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để bạn có thể thực hiện món này tại nhà:

Nguyên liệu

Để chuẩn bị món rán phồng tôm đơn giản và ngon miệng, bạn chỉ cần hai thành phần chính sau đây:

  • Bánh phồng tôm (số lượng tùy theo số người trong gia đình, bạn có thể lựa chọn tùy ý).
  • Một chút dầu ăn để làm cho bánh phồng tôm thêm giòn và hấp dẫn.

 

nguyên liệu rán phồng tôm bằng nồi chiên không dầu

 

Cách thực hiện

Để tạo ra rán phồng tôm hấp dẫn, bạn cần tuân thủ các bước sau:

Bước 1: Làm nóng nồi chiên không dầu

Trước khi bắt đầu rán bánh phồng tôm, hãy bật nồi chiên lên và đặt nhiệt độ ở mức 200 độ C. Giữ nồi chiên trong thời gian khoảng 5 phút để đảm bảo nhiệt độ ổn định. Điều này quan trọng để đảm bảo rằng bánh phồng tôm sẽ chín đều và nở đều ở mọi phần.

 

Cách rán phồng tôm bằng nồi chiên không dầu bước 1

 

Bước 2: Chuẩn bị bánh phồng tôm

Bóc gói bánh phồng tôm ra và đặt chúng vào một bát sạch. Sau đó, thêm một thìa cà phê dầu ăn vào bát và khuấy đều để bánh phồng tôm được phủ một lớp dầu mỏng. Điều này giúp bánh phồng tôm có hương vị tốt hơn sau khi nấu và ngăn chúng bị cháy hoặc dính vào nồi.

 

Cách rán phồng tôm bằng nồi chiên không dầu bước 2

 

Bước 3: Rán bánh phồng tôm bằng nồi chiên không dầu

Sau khi nồi chiên đã được làm nóng, xếp từ từ bánh phồng tôm vào rổ của nồi chiên. Đặt ở mức nhiệt độ 200 độ C và thời gian 3 phút.

 

Cách rán phồng tôm bằng nồi chiên không dầu bước 3

 

Bước 4: Đảo đều bánh phồng tôm

Trong quá trình rán, hãy đảo đều bánh phồng tôm để đảm bảo chúng nở đều và nâu đều ở mọi phần. Điều này giúp tránh tình trạng bánh bị cháy ở một số vị trí hoặc còn sống ở những phần khác.

 

Cách rán phồng tôm bằng nồi chiên không dầu bước 4

 

Tuân theo các bước trên, bạn sẽ tận hưởng bánh phồng tôm giòn rụm và hấp dẫn tại nhà mà không cần dùng quá nhiều dầu mỡ.

Lưu ý khi rán phồng tôm bằng nồi chiên không dầu

Khi bạn chuẩn bị rán bánh phồng tôm bằng nồi chiên không dầu, hãy chắc chắn tuân thủ những gợi ý sau để đảm bảo kết quả tốt và an toàn:

  • Điều chỉnh nhiệt độ trước: Trước khi bắt đầu, hãy bật nồi chiên để làm nóng nó đạt nhiệt độ ổn định. Điều này giúp bánh phồng tôm nở đều và chín đều.
  • Đặt bánh phồng tôm đều rải: Để tránh tình trạng bánh phồng tôm bị dính vào dây mai-so, bạn nên đặt chúng đều rải trên khay hoặc dưới vỉ nướng. Điều này giúp chúng nở và chiên đều mà không bị kết dính.
  • Tuân thủ dung tích nồi chiên: Nếu nồi chiên không dầu của bạn có dung tích nhỏ, hãy chỉ chiên một lượng phồng tôm vừa đủ cho gia đình một lần. Điều này đảm bảo chúng nở và giữ được độ giòn.

 

Lưu ý khi rán phồng tôm bằng nồi chiên không dầu

 

  • Sử dụng một chút dầu: Mặc dù là nồi chiên không dầu, bạn nên sử dụng một ít dầu để giúp bánh phồng tôm nở đều và không bị dính vào nồi. Tính lượng dầu cần sử dụng dựa trên số lượng bánh phồng tôm và kích thước của nồi.
  • Bảo quản đúng cách: Để bánh phồng tôm có thể được bảo quản trong thời gian dài, hãy đặt chúng trên giấy thấm dầu hoặc khăn giấy ở đáy túi nilon, sau đó cột kín miệng túi và đặt nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp hoặc nơi ẩm ướt, hoặc cất trong tủ lạnh.

Tạm kết

Như vậy, bạn đã biết cách rán phồng tôm bằng nồi chiên không dầu không cần dầu một cách dễ dàng và ngon miệng mà không cần sử dụng quá nhiều dầu. Với những gợi ý và lưu ý quan trọng trên, bạn có thể tự tin thực hiện món ăn rán phồng tôm để được lâu này tại nhà và thưởng thức hương vị ngon lành cùng gia đình và bạn bè. Hãy trải nghiệm và tận hưởng một bữa tiệc tươi ngon và không gì thú vị hơn với bánh phồng tôm giòn rụm, ngon mắt, và lành mạnh!

5/5
(0 lượt đánh giá)

Tôi là Phạm Vân là một người làm phát triển nội dung có kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ và game. Tôi sẽ lên ý tưởng về hoạch định và nắm bắt xu hướng, trending được người dùng quan tâm để lên nội dung phù hợp và hữu ích nhất mỗi ngày. Với nhiệm vụ tạo ra những bài viết mang giá trị và thực tế, tôi đang nỗ lực cải tiến và tìm các nguồn tài liệu uy tín được chọn lọc để mang đến người đọc những thông tin chính xác nhất.