Samsung chính thức ngừng hỗ trợ cập nhật phần mềm cho Galaxy Note 8

Samsung chính thức ngừng hỗ trợ cập nhật phần mềm cho Galaxy Note 8

Trong thông báo mới nhất, Samsung cho biết họ sẽ không còn phát hành các bản cập nhật phần mềm cho Galaxy Note 8.

Galaxy Note 8 là một chiếc flagship rất quan trọng của Samsung. Nó được dùng để trấn an khách hàng rằng dòng Galaxy Note của họ vẫn an toàn sau sự cố nổ pin của Galaxy Note 7. Sau đó, chiếc điện thoại này đã giúp Samsung gặt hái được nhiều thành công với doanh số bán hàng ấn tượng. Tuy nhiên, cuộc vui nào cũng đến lúc tàn khi mới đây công ty Hàn Quốc vừa thông báo họ sẽ ngừng hỗ trợ cập nhật phần mềm cho điện thoại này.

Động thái này diễn ra sau khi Samsung đưa Galaxy Note 8 xuống danh sách cập nhật thiết bị hằng quý của mình một năm trước. Và bản cập nhật cuối cùng mà điện thoại này nhận được là bản vá bảo mật tháng 8 năm 2021. Thông báo ngừng hỗ trợ này của Samsung có lẽ sẽ khiến nhiều người dùng nuối tiếc.

Hiện tại, Galaxy Note 8 đã tròn 4 năm tuổi, và ở thời điểm ra mắt nó đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của người dùng nên có doanh số cực kỳ ấn tượng. Chiếc smartphone này có màn hình tràn viền bắt mắt, sử dụng màn hình AMOLED 6.3 inch, chip Exynos 8895/Snapdragon 835, có camera kép 12MP + 12MP ở phía sau và pin 3,300 mAh. Điện thoại này chạy Android 7.1.1 Nougat khi ra khỏi hộp lần đầu tiên và hiện đã được cập nhật lên phiên bản Android 9.0 Pie.

Nhìn chung, với việc Samsung chính thức ngừng hỗ trợ Galaxy Note 8 thì không có nghĩa dòng điện thoại này sẽ “chết”. Tuy nhiên, người dùng sử dụng chúng sẽ phải đối mặt với các rủi ro bảo mật trong tương lai do phần mềm lỗi thời.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp