SEAGame 32 tổ chức ở đâu, diễn ra khi nào? Có gì đặc biệt

SEAGame 32 tổ chức ở đâu, diễn ra khi nào? Có gì đặc biệt

SEA Games 32 đang nhận được sự quan tâm lớn của đông đảo người hâm mộ. Đây là sự kiện thể thảo lớn nhất Đông Nam á gồm có sự tham gia của nhiều qua gia thì đấu tranh tài với nhau. Vậy SEA Games 32 tổ chức ở đâu và diễn ra khi nào. Trong bài viết này, bạn hãy cùng Sforum tìm hiểu ngay một số thông tin về SEA Games 32 nhé.

KHUYẾN MÃI SEA GAMES 32 - TIVI GIÁ CỰC SỐC TẠI ĐÂY

Seagame 32 tổ chức ở đâu, diễn ra khi nào? Có gì đặc biệt
SEA Games 32 tổ chức ở đâu và diễn ra ở đâu

SEA Games 32 tổ chức ở đâu? diễn ra khi nào? 

SEA Games 32 (Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 32) do nước chủ nhà Campuchia đăng cai tổ chức. Đây cũng là lần đầu tiên mà một mùa SEA Games được diễn ra tại Campuchia. Theo như dự kiến thì SEA Games 32 sẽ diễn ra từ ngày 5/5/2023 đến 17/5/2023. Đực biết, Campuchia sẽ có khoảng 10.000 tham gia bao gồm cả vận động viên, huấn luyện viên,...

SEA Games 32 tổ chức ở đâu & diễn ra khi nào? 
Nước chủ nhà năm nay đăng cai tổ chức SEA Games 32 là Campuchia

SEA Games 32 năm nay được xây dựng và tổ chức theo phương châm “Thể thao: Sống trong hòa bình”. Logo chiến thắng là hình tượng Angkor Wat cùng họa tiết bốn con rồng. SEA Games 32 lựa chọn linh vật là 2 chú thỏ Rumduol và Borey. Nó thể hiện cho sự thông minh, nhanh nhẹn và chính trực.

Mùa SEA Games lần này hứa hẹn mang đến cho người hâm mộ những trận đấu hấp dẫn nhất. Ngoài những môn thi đấu cơ bản thì SEA Games 32 còn được bổ sung thêm các môn thể thao mới. Nhờ vậy mà góp phần mang đến cho người xem những trải nghiệm vô cùng hấp dẫn. 

Các môn thi đấu tại SEA Games 32

SEA Games 32 gồm 37 môn thể thao thi đấu, được phân môn với 583 nội dung. Nước chủ nhà Campuchia đã công bố lịch thi đấu sơ bộ cho một số môn thể thao như sau:

  • Môn khởi tranh đầu tiên của SEA Games 32 năm 2023 là môn bóng đá. Thời gian bắt đầu diễn ra các trận đấu là vào ngày 29/4. 
  • Các môn thể thao như: Thuyền buồm (sailing), khúc côn cầu trong nhà (hockey) sẽ diễn ra các trận đấu từ ngày 1/5.
  • Môn bóng rổ 3x3 sẽ diễn ra trong 2 ngày, cụ thể là vào ngày 6/5 và 7/5. Tiếp sau đó là bóng rổ, môn karate và môn jujitsu sẽ thi đấu trong 3 ngày.
  • Môn điền kinh bắt đầu từ ngày 8/5 đến 13/5. Đến ngày 16/5 thì các nội dung như đi bộ, marathon mới tiến hành thi đấu .
  • Môn bơi diễn ra từ ngày 6/5 đến 11/5. 
  • Môn nhảy cầu sẽ diễn ra thi đấu trong 3 ngày, là từ 9/5 đến 11/5. 
  • Môn lặn được diễn ra từ ngày 12/5 đến 14/5. 
  • Môn bóng nước là một môn khá mới đối với nhiều Quốc gia, thời gian thi đấu từ 12/5 đến 16/5.

Các môn thi đấu tại SEA Games 32

Điểm đặc biệt đáng chú ý tại SEA Games 32

Ở mùa SEA Games 32 lần này, nước chủ nhà đã gạch tên một số môn thi đấu thể thao Olympic. Có thể kể đến như: Đấu kiếm, bắn súng, bắn cung, rowing và canoeing,... Bên cạnh đó là sự xuất hiện của các môn thi đấu địa phương như: Bokator, võ khmer,...

Sẽ có 10 môn, phân môn thi đấu sớm trước khi lễ khai mạc của SEA Games 32 diễn ra. Thêm vào đó, các trận chung kết bóng đá nam và nữ sẽ kết thúc vào ngày 14/5. Ngày 16/5 là ngày cuối tranh tài của SEA Games 32 với nhiều nội dung của 22 môn thi đấu. 

Trong ngày bế mạc sẽ không có bất kỳ nội dung thi đấu nào được diễn ra. Đặc biệt, nước chủ nhà cũng đưa ra quyết định đối với bóng đá nam là không sử dụng cầu thủ quá tuổi. Ngoài ra, sẽ có nhiều môn thể thao không được truyền hình trực tiếp tại SEA Games 32.

Điểm đặc biệt đáng chú ý tại SEA Games 32

Trên đây là các thông tin về SEA Games 32 tổ chức ở đâu và khi nào diễn ra. Chúc bạn có được những phút giây giải trí thoải mái nhất trong mùa SEA Games này. Đừng quên để lại bình luận tại khung bên dưới nếu còn điều gì cần giải đáp bạn nhé.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp