Sharp khoe smartphone với màn hình vẫn hoạt động tốt sau hơn 300.000 lần gập, thế nhưng lại không bán

Sharp khoe smartphone với màn hình vẫn hoạt động tốt sau hơn 300.000 lần gập, thế nhưng lại không bán

Sharp dường như chỉ muốn trình diễn công nghệ chứ không hề có ý định bán ra chiếc smartphone khá thú vị này.

Ngành công nghiệp smartphone đang phát triển rất mạnh mẽ và dường như smartphone màn hình gập chính là hướng đi của tương lai, thu hút nhiều sự đầu tư của các nhà sản xuất. Tuy vậy, thị trường tiêu dùng vẫn còn khá dè dặt để có thể chấp nhận những chiếc smartphone với thiết kế mới mẻ này bởi lo ngại về độ bền sau nhiều lần gập, sự dễ vỡ và chi phí thay màn hình còn quá đắt đỏ. Tuy vậy, một số nhà sản xuất lớn, đáng tin cậy như Samsung hay Huawei đều đã có những chiếc smartphone màn hình gập cho riêng mình, và bây giờ là câu trả lời của Sharp với một chiếc smartphone gập dọc.

Hôm nay, tại một triển lãm truyền thông, hãng Sharp của Nhật đã giới thiệu bản concept của một chiếc smartphone có thể gập đôi màn hình. Chiếc điện thoại có một màn hình hữu cơ EL có thể thu gọn. Màn hình có kích thước là 6,18 inch và độ phân giải WQHD+ (3040 × 1440 pixel). Theo nhân viên tại quầy, thiết bị này có thể gập/ mở tới 300.000 lần. Đặc biệt, đây là một chiếc smartphone “gập kép” vì nó có thể gập vào trong và cả gập ngược ra ngoài (tại triển lãm, nó chỉ được demo gập vào phía trong).

Chiếc máy này hiện vẫn đang chỉ ở dạng nguyên mẫu và còn thiếu nhiều thành phần như chip xử lý, camera,… Theo thông báo chính thức từ Sharp, có vẻ như họ cũng không định thương mại hóa thiết bị này. Sharp chỉ muốn các nhà sản xuất smartphone màn hình gập nhìn thấy màn hình này và đặt mua. Gần đây, nhà sản xuất Nhật Bản đã được cấp bằng sáng chế cho một chiếc smartphone màn hình gập có thể chơi game và điều này làm nhiều người tò mò về chiến lược sắp tới của Sharp.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.