Sửa nồi cơm điện Sunhouse báo lỗi E1, E2, E3, E4, E8, E9 hiệu quả

Sửa nồi cơm điện Sunhouse báo lỗi E1, E2, E3, E4, E8, E9 hiệu quả

Nồi cơm điện Sunhouse là một sản phẩm quen thuộc ở trong bếp của rất nhiều gia đình Việt. Trong suốt quá trình dùng, đôi lúc sẽ xảy ra những vấn đề kỹ thuật khiến cho người dùng đang băn khoăn về cách khắc phục. Do đó, Sforum sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi nồi cơm điện Sunhouse với lỗi thường gặp một cách hiệu quả.

Hãy cùng khám phá thông qua bài viết dưới dưới đây để biết cách sửa lỗi ngay nhé.

Sửa nồi cơm điện Sunhouse báo lỗi E1, E2, E3, E4, E8, E9 hiệu quả
Sửa nồi cơm điện Sunhouse báo lỗi E1, E2, E3, E4, E8, E9 hiệu quả

Các vấn đề thường gặp trên nồi cơm điện Sunhouse và cách khắc phục

Ở bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về các mã lỗi thường xuất hiện trên nồi cơm Sunhouse của bạn cùng với cách xử lý chúng.

Lỗi E1 ở trên nồi cơm điện Sunhouse

Nguyên nhân: Lỗi E1 ở trên nồi cơm điện Sunhouse thường do cảm biến ở dưới đấy nồi gặp sự cố. Nguyên nhân có thể là do dây cảm biến bị đứt, giắc cắm bị move hoặc cảm biến bị hỏng.

Cách sửa nồi cơm điện Sunhouse lỗi E1:

 • Tháo lắp ở phần ốp đít ở phía dưới nồi cơm để kiểm tra. Bạn hãy kiểm tra trạng thái của dây cảm biến và nếu thấy bị đứt, hãy nối lại nó. Đồng thời, bạn hãy vệ sinh giắc cắm cảm biến để đảm bảo không bị move.
 • Dùng đồng hồ đo để kiểm tra tình trạng của cảm biến. Nếu như cảm biến bị hỏng, bạn cần phải thay thế bằng một cảm biến mới, đảm bảo chọn mua được cảm biến chính hãng với giá trị trùng khớp để chắc chắn chất lượng nấu cơm của bạn.

Lỗi E1 trên nồi cơm điện Sunhouse
Lỗi E1 trên nồi cơm điện Sunhouse

Nồi cơm điện Sunhouse gặp lỗi E2

Nguyên nhân: Lỗi E2 ở trên nồi cơm điện Sunhouse thường xảy ra khi cảm biến ở dưới đáy nồi gặp sự cố. Nguyên nhân chính là do cảm biến hỏng hoặc bo mạch điện tử bị hỏng.

Cách sửa nồi cơm điện Sunhouse F2: Để có thể khắc phục được tình trạng lỗi E2, bạn cần phải thay thế cảm biến ở dưới đáy nồi bằng một cảm biến mới và sau đó lắp đặt lại nồi. Khi thay cảm biến, bạn hãy nên kiểm tra xem lỗi còn xuất hiện hay không. Ở trong trường hợp nồi vẫn báo lỗi E2 sau lúc thay cảm biến, bạn cần phải kiểm tra bo mạch điện tử ngay lập tức và thay thế linh kiện bị hỏng hoặc nếu cần, bạn thay bo mạch mới, chắc chắn bạn nên chọn mua bo mạch chính hãng.

Nồi cơm điện Sunhouse báo lỗi E2
Nồi cơm điện Sunhouse báo lỗi E2

Nồi cơm điện Sunhouse báo lỗi E3

Nguyên nhân: Lỗi E3 thường xuất hiện khi có sự cố với cảm biến nhiệt trên nắp nồi. Nguyên nhân chính thường bao gồm dây cảm biến bị đứt, cảm biến nhiệt hỏng hoặc bo mạch điện tử bị hỏng.

Cách khắc phục:

 • Khi nồi cơm Sunhouse của bạn báo lỗi E3, tháo phần ốp nhựa ở nắp nồi bên trên, nơi có phím bấm. Bạn sẽ thấy dây cảm biến nhiệt nằm ở bên trên. Bạn hãy kiểm tra xem dây cảm biến có đứt hay không, nếu thấy đứt, bạn cần đấu lại dây.
 • Kế tiếp, bạn hãy tiến hành kiểm tra cảm biến nhiệt để xem liệu nó có còn nội trở không. Nếu như cảm biến nhiệt không có nội trở hoặc có sự thay đổi đáng kể về điện trở, đó chính là tín hiệu cảm biến bị hỏng và bạn cần phải thay thế cảm biến bằng một cảm biến mới.
 • Ở trong trường hợp sau khi bạn đã thay cảm biến mà lỗi E3 vẫn xuất hiện, hãy lập tức liên hệ với dịch vụ sửa nồi cơm điện tại nhà của trung tâm sửa chữ để được hỗ trợ dịch vụ sớm nhất.

Nồi cơm điện Sunhouse báo E3
Nồi cơm điện Sunhouse báo E3

Nồi cơm điện Sunhouse gặp lỗi E4

Nguyên nhân: Lỗi E4 trên nồi cơm điện Sunhouse thường xảy ra khi cảm biến nhiệt trên nắp nồi bị chập. Nguyên nhân chính có thể là do cảm biến nhiệt hỏng hoặc bo mạch điện tử bị hỏng.

Cách khắc phục: Để khắc phục lỗi này, bạn cần phải thay thế cảm biến nhiệt bằng một cảm biến mới. Sau khi thay cảm biến, hãy cho nồi chạy thử. Nếu như nồi vẫn báo lỗi E4 sau khi thay cảm biến, bạn hãy kiểm tra lại phần bo mạch điện tử. Nếu như phát triển linh kiện nào đó bị hỏng, thay thế linh kiện đó hoặc nếu cần, thay bo mạch điện tử mới. Bạn hãy đảm bảo cho mua bo mạch chính hãng để đảm bảo hiệu suất hoạt động của nồi cơm.

Nồi cơm điện Sunhouse báo lỗi E4
Nồi cơm điện Sunhouse báo lỗi E4

Nồi cơm điện Sunhouse gặp lỗi E8

Nguyên nhân: Lỗi E8 ở trên nồi cơm điện Sunhouse thường xảy ra khi có sự cố ở đường giao giữa bo mạch điều khiển và bo mạch công suất. Sự cố có thể xuất phát từ dây kết nối bị đứt hoặc bo mạch điện tử bị hỏng.

Cách khắc phục:

 • Để khắc phục lỗi này, các bạn cần tháo nồi ra để kiểm tra dây kết nối giữa hai bo mạch. Nếu phát hiện dây kết nối bị đứt, bạn chỉ cần đấu lại dây theo màu dây cũ và sau đó cho nồi chạy thử để kiểm tra.
 • Ở trong trường hợp dây kết nối vẫn trong tình trạng tốt, lúc này bạn cần phải kiểm tra các linh kiện trong bo mạch điện tử. Nếu như phát hiện bất kỳ linh kiện nào bị hỏng, hãy thay thế chúng bằng linh kiện mới hoặc nếu cần, hãy gọi ngay cho trung tâm bảo hành để được hỗ trợ. Đảm bảo bạn dùng linh kiện chính hãng để giúp nồi cơm điện hoạt động ổn định.

Nồi cơm điện Sunhouse báo lỗi E8
Nồi cơm điện Sunhouse báo lỗi E8

Nồi cơm điện Sunhouse xuất hiện lỗi E9

Nguyên nhân: Lỗi E9 ở trên nồi cơm điện Sunhouse thường sẽ xuất hiện do sự cố liên quan đến các dây tín hiệu từ bo mạch điều khiển đến bo mạch công suất. Nguyên nhân chính có thể là do đứt dây kết nối, giắc cắm mạch đang bị oxi hóa, hoặc bo mạch điện tử bị hỏng.

Cách khắc phục:

 •  Để có thể khắc phục lỗi này, bạn cần phải tháo nồi cơm điện và kiểm tra dây kết nối từ hai đầu xem dây có bị đứt hoặc không thông. Nếu như phát hiện dây đứt, bạn chỉ cần đấu lại dây mới thay thế.
 • Kế tiếp, bạn hãy kiểm tra giắc cắm. Nếu như phát hiện giắc cắm bị move hoặc oxi hóa, bạn hãy vệ sinh sạch hoặc thay thế giắc cắm mới.
 • Nếu sau khi bạn đã thực hiện các bước trên mà nồi vẫn báo lỗi E9, bạn hãy kiểm tra phần bo mạch điện tử. Nếu như phát hiện linh kiện nào đó bị hỏng, bạn hãy thay thế linh kiện đó để khắc phục sự cố. Đảm bảo bạn dùng linh kiện chính hãng để đảm bảo được hiệu suất hoạt động của nồi cơm.

Nồi cơm điện Sunhouse báo lỗi E9
Nồi cơm điện Sunhouse báo lỗi E9

Các lưu ý quan trọng khi dùng nồi cơm điện Sunhouse

 • Trước khi bắt đầu nấu cơm, bạn hãy thực hiện làm sạch xung quanh lòng nồi. Hạn chế để nước dính vào bên trong, vì điều này sẽ gây nên tình trạng cháy hoặc xâm nhập nước vào vỏ ngoài của lòng nồi.
 • Tuyệt đối không dùng lòng nồi để nấu thực phẩm ở trên bất cứ loại bếp nào khác.
 • Tránh nhấn nút Cook ở trên nồi sau khi cơm đã chín, vì điều này có thể gây hỏng rơ le nhiệt nhanh chóng.
 • Không đặt tay lên vị trí thoát hơi, để tránh nguy cơ bỏng nếu như bạn sơ ý đụng vào.
 • Đặt nồi cơm điện ở các vị trí khô ráo và thoáng mát, đồng thời hạn chế trẻ em tiếp cận nồi để tránh rủi ro làm lật đổ nồi.

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng nồi cơm điện Sunhouse
Những lưu ý quan trọng khi sử dụng nồi cơm điện Sunhouse

Tạm kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin mã lỗi và cách sửa nồi cơm điện Sunhouse cùng các lưu ý qua trọng khi dùng. Hy vọng rằng bài viết này đã hỗ trợ bạn rõ hơn về các thông tin quan trọng, khả năng tự khắc phục những vấn đề đơn giản trong suốt quá trình sử dụng. Nếu như không thể khắc phục bằng những hướng dẫn phía trên, hãy tìm đến các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

Nếu như bạn tham quan các sản phẩm gia dụng hữu ích cho gia đình? Hãy xem ngay một vài sản phẩm gia dụng chất lượng với giá ưu đãi tại CellphoneSngay.

Danh sách Đồ gia dụng đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp