Trang chủThủ thuật
VNeID là gì? Cách tải và cài đặt VNeID app trên điện thoại
VNeID là gì? Cách tải và cài đặt VNeID app trên điện thoại

VNeID là gì? Cách tải và cài đặt VNeID app trên điện thoại

VNeID là gì? Cách tải và cài đặt VNeID app trên điện thoại

Thành An
Ngày đăng: 07/11/2023-Cập nhật: 02/07/2024
gg news

Trong thời đại công nghệ ngày nay, ứng dụng di động đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Hiện nay, ứng dụng VNeID gov vn giúp người dân quản lý di chuyển, kiểm soát dịch bệnh và KBYT một cách thuận tiện. Hãy cùng Sforum tìm hiểu ứng dụng VNeID là gì? Cách tải, cài đặt VNeID app trên điện thoại chi tiết qua bài viết sau đây nhé!

VNEID là gì? Cách tải VNEID cho điện thoại, máy tính

ứng dụng VNeID là gì?

VNeID (viết tắt của Việt Nam Electronic Identification) là một ứng dụng định danh điện tử trên thiết bị di động được phát triển bởi Trung tâm Dữ liệu Quốc gia về Dân cư thuộc Bộ Công an Việt Nam. Với nền tảng cơ sở dữ liệu về định danh, dân cư và xác thực điện tử, VNeID đã trở thành ứng dụng đầu tiên được phát hành dành cho công dân và du khách trong và ngoài nước đang sinh sống hoặc lưu trú tại Việt Nam.

ứng dụng VNEID là gì?

VNeID đánh dấu bước đột phá quan trọng trong việc xây dựng hệ thống định danh điện tử toàn diện cho cả quốc gia. Với ứng dụng này, người dùng có thể thực hiện các hoạt động định danh, xác thực và quản lý thông tin cá nhân một cách an toàn và tiện lợi. Điều này giúp đảm bảo tính chính xác và bảo mật thông tin, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng tham gia vào các hoạt động quốc gia và địa phương.

Những tính năng nổi bật của ứng dụng VNeID

Ứng dụng VNeID nổi bật là một công cụ để định danh điện tử online cho công dân Việt Nam mang đến nhiều ưu điểm, đáng chú ý cho người dùng. Dưới đây là những điểm mạnh khi sử dụng VNeID app:

Đăng ký tạm trú, thường trú, tạm vắng online

Hiện nay, VNeID gov vn có chức năng đăng ký thông tin về thường trú, tạm trú, tạm vắng trên ứng dụng. Người dân có thể thực hiện online ngay tại nhà một cách dễ dàng nhanh chóng không phải chờ đợi, xếp hàng theo lượt tiết kiệm rất nhiều thời gian có người dân.

Tố giác, báo cáo tội phạm

Đây là ứng dụng được tạo ra được điều hành bởi nhà nước, chính phủ (VNeID gov vn) và cơ quan có thẩm quyền cao nhất. Vì thế tính bảo mật của ứng dụng cực kỳ cao, người dân có thể yên tâm 100% khi sử dụng và khai báo tội phạm, tình nghi. Các thông tin sẽ được cơ quan Công An tiếp nhận và xử lý mà không để lộ thông tin của người khai báo.

Khai báo di chuyển nội địa, di biến động dân cư

Người dùng khi tải ứng dụng VNeID có thể dễ dàng thông báo về việc di chuyển trong nước, cập nhật thông tin về sự thay đổi vị trí cư trú của mình. Điều này giúp họ nhanh chóng quét mã QR tại các trạm kiểm soát dịch bệnh, đảm bảo sự an toàn cho chính mình và cộng đồng. VNeID app đem lại sự linh hoạt trong việc quản lý di chuyển và định danh dân cư, góp phần quan trọng trong công tác kiểm soát và phòng chống dịch bệnh.

Tải VNEID khai báo di chuyển nội địa, di biến động dân cư

Mã QR giúp đi qua các chốt kiểm soát dịch

Tải và cài đặt VNeID giúp việc đi qua các chốt kiểm soát dịch trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết nhờ vào tính năng mã QR. Khi bạn khai báo di chuyển nội địa trên ứng dụng, hệ thống sẽ tự động tạo ra một mã QR đặc biệt cho bạn. Đơn giản là bạn chỉ cần lấy mã QR này xuất trình khi cần đi qua các trạm kiểm soát dịch.

 

Tải VNEID có mã QR giúp đi qua các chốt kiểm soát dịch

Tích hợp khai báo y tế toàn dân

Với ứng dụng VNeID, việc khai báo y tế toàn dân trở nên dễ dàng và tiện lợi. Ứng dụng này cho phép tất cả công dân tại Việt Nam khai báo thông tin y tế của mình từ bất kỳ đâu. Việc này có vai trò quan trọng trong việc nhanh chóng phát hiện và truy tìm các trường hợp nhiễm bệnh, bao gồm bệnh nhân F0, F1, F2. Nên chình phủ khuyến khích toàn dân phải tải VNeID app trên điện thoại về để việc kiểm soát dễ hơn.

Tải VNEID để tích hợp khai báo y tế toàn dân

Xem lịch sử quét mã QR tại các chốt kiểm soát dịch

Tải ứng dụng VNeID, bạn có thể dễ dàng xem lịch sử quét mã QR tại các chốt kiểm soát dịch một cách tiện lợi. Ứng dụng này ghi lại thông tin về những địa điểm bạn đã đi qua và quét mã QR tại các trạm kiểm soát dịch. Điều này giúp bạn có cái nhìn tổng quan về hành trình di chuyển, lịch sử kiểm soát dịch bệnh. Bằng cách xem lịch sử quét mã QR, bạn có thể kiểm tra và theo dõi các điểm tiếp xúc tiềm năng. Đặc biệt đảm bảo tuân thủ các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh cũng như thông tin mới nhất từ VNeID gov vn

Tải VNEID xem lịch sử quét mã QR tại các chốt kiểm soát dịch

Cách tải ứng dụng VNeID trên điện thoại

Dưới đây là hướng dẫn về cách tải ứng dụng VNeID trên điện thoại:

Bước 1: Mở 'Google Play Store' trên điện thoại Android hoặc 'App Store' trên iPhone.

Bước 2:Trong cửa hàng ứng dụng, tìm kiếm 'VNeID' bằng cách nhập từ khóa vào ô tìm kiếm.

Bước 3: Chọn ứng dụng VNeID từ kết quả tìm kiếm. Nhấn vào nút 'Tải xuống' (Android) hoặc 'Get' (iPhone) để bắt đầu quá trình tải VNeID trên điện thoại.

Bước 4: Khi cài đặt thành công, bạn có thể mở ứng dụng từ màn hình chính của điện thoại

Cách tải, cài đặt VNeID cho điện thoại

Cách tải ứng dụng VNeID trên máy tính

Để tải app VNeID trên máy tính nhanh chóng, bạn có thể thực hiện cài đặt phần mềm giả lập theo các bước sau nhé.

Bước 1: Cài đặt trình giả lập Android cho PC, Macbook như Nox Player, BlueStacks hoặc LDPlayer. Trình giả lập này sẽ giúp bạn thực hiện cách tải ứng dụng VNeID trên máy tính dễ dàng nhất.

BƯớc 1: Cách tải, cài đặt VNeID cho máy tính

Bước 2: Mở file cài đặt của trình giả lập mà bạn đã tải VNeID trên máy tính và tiến hành cài đặt. Nếu có yêu cầu bảo mật, bạn hãy chọn 'Run' để tiếp tục.

Bước 2: Cách tải, cài đặt VNeID cho máy tính

Bước 3: Sau khi cài đặt thành công, mở trình giả lập và bắt đầu quá trình khởi động. Chọn tùy chọn 'Custom' > nhấn vào 'Browse' để chọn nơi lưu trữ trình giả lập trên máy tính của bạn. Tiếp theo, nhấn 'Install' để hoàn tất quá trình cài đặt.

Cách tải và cài đặt ứng dụng VNeID trên máy tính bước 3

Bước 4: Bước tiếp theo để sử dụng app VNeID là khi trình giả lập đã khởi động. Bấm vào 'I agree' đăng nhập bằng tài khoản Gmail của bạn. Chấp nhận các điều khoản và điều kiện sử dụng.

Cách tải và cài đặt ứng dụng VNeID trên máy tính bước 4

Bước 5: Tại thanh tìm kiếm trong trình giả lập, gõ 'VNeID'.

Cách tải và cài đặt ứng dụng VNeID trên máy tính bước 5

Bước 6: Chọn ứng dụng 'VNeID' từ kết quả tìm kiếm > nhấn vào nút 'Tải xuống' để tải VNeID trên máy tính và cài đặt trực tiếp.

Bước 5: Cách tải, cài đặt VNeID cho máy tính miễn phí

Hướng dẫn đăng ký kích hoạt tài khoản VNeID

Xem ngay các bước thao tác thực hiện đăng ký tài khoản ứng dụng VNeID online trên điện thoại iPhone, Android chi tiết. 

Bước 1: Tải ứng dụng VNeID trên điện thoại

Thực hiện cách tải VNeID trên điện thoại Android, IOS. Đợi quá trình tải xong, mở ứng dụng và tiến hành đăng ký tài khoản. Link tải ứng dụng VNeID:

 • https://apps.apple.com/vn/app/VNeID/id1582750372?l=vi
 • https://play.google.com/store/apps/details?id=com.vnid&hl=vi&gl=US

Bước 2: Đăng ký tài khoản VNeID

A) Tại màn hình đăng ký, thực hiện điền số định danh cá nhân gồm CCCD và số điện thoại để đăng ký.

Hướng dẫn cách đăng ký và kích hoạt sử dụng VNeID

B) Chọn nút 'Đăng ký': Khi này hệ thống sẽ mở ra giao diện quét mã QR code thẻ CCCD, bạn cần đưa mã QR trên thẻ CCCD gắn chip vào khung hình. Xảy ra 2 trường hợp sau:

 • Quét QR code hợp lệ: Hệ thống tự động điền các thông tin trong QR code thẻ chip vào Form đăng ký tài khoản.
 • Không quét được QR code: Hệ thống chuyển sang giao diện Nhập thông tin đăng ký tài khoản. Khi này bạn cần nhập thông tin còn trống, nhập xong nhấn chọn 'Đăng ký'

Hướng dẫn cách đăng ký và kích hoạt sử dụng VNeID

C) Xác thực mã OTP: Tiếp theo hệ thống sẽ gửi yêu cầu xác thực thông tin sang Cơ sở dữ liệu Quốc Gia về dân cư của Bộ Công an:

 • Đạt: Hệ thống gửi SMS, yêu cầu thực hiện xác thực. Bạn tiến hành nhập mã OTP được gửi về số điện thoại đã đăng ký để tiến hành xác thực. Tiếp theo bạn thiết lập mật khẩu để hoàn thành việc đăng ký
 • Không đạt: Hệ thống sẽ hiển thị thông báo đề nghị bạn điều chỉnh lại thông tin

Bước 3: Đăng nhập VNeID

Sau khi hoàn tất bước đăng ký tài khoản, để đăng nhập tài khoản VNeID. Tiếp theo, bạn chỉ cần nhập số định danh cá nhân, mật khẩu vừa đăng ký trước đó. Thực hiện cách đăng ký tài khoản định danh mức 1 và kích hoạt tài khoản VNeID để sử dụng.

Bước 4: Đăng ký tài khoản mức 1

Để đăng ký tài khoản VNeID định danh cá nhân mức 1 hãy làm các bước sau đây:

 • Chọn đăng ký tài khoản mức 1 Nhấn 'bắt đầu' Chọn 'Tôi đã hiểu'.
 • Tiếp theo, quétNFC trên thẻ CCCD có chip bằng mã QR
 • Chọn 'Tiếp tục' 'Xác nhận' để hoàn tất

Bước 5: Kích hoạt sử dụng tài khoản VNeID

Sau khi hoàn thành đăng ký mã định danh mức 1, hãy kích hoạt để sử dụng tài khoản theo hướng dẫn sau: Chọn 'Kích hoạt tài khoản định danh điện tử' hoặc 'Kích hoạt' trên ứng dụng. Nhập đầy đủ thông tin Chọn 'Gửi yêu cầu' và đợi quá trình kích hoạt. Các trường gặp có thể gặp:

 • 'Tài khoản của bạn chưa được định danh điện tử' Cần đăng ký mã định danh mức 1 trước khi kích hoạt
 • Tài khoản của bạn đã thực hiện kích hoạt” Đã được đăng ký và kích hoạt tài khoản trước đó.
 • 'Bắt đầu kích hoạt' hoặc 'đang kích hoạt': Hãy chờ đợi để hệ thống kích hoạt tài khoản cho bạn nhé.

Bước 6: Nhận mã OTP để hoàn tất kích hoạt.

Hướng dẫn lấy lại mật khẩu tài khoản VNeID

Để lấy lại mật khẩu tài khoản VNeID, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng VNeID trên điện thoại của bạn. Trên màn hình đăng nhập, bạn nhấn vào tùy chọn 'Quên mật khẩu'.

Bước 1: Làm thế nào để lấy lại mật khẩu trên tài khoản VNeID?

Bước 2: Điền số điện thoại, CCCD/CMND của bạn vào các trường được yêu cầu.

Bước 3: Nhấn 'Gửi yêu cầu' để tiếp tục quá trình khôi phục mật khẩu.

Bước 4: Một mã xác thực OTP sẽ được gửi về số điện thoại đã đăng ký của bạn.

Bước 5: Nhập mã xác thực OTP vào trường tương ứng trên màn hình > nhấn 'Đăng nhập'. Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu mới. Mật khẩu mới sẽ được gửi đến số điện thoại của bạn thông qua tin nhắn SMS.

Bước 5: Làm thế nào để lấy lại mật khẩu trên tài khoản VNeID?

Tạm kết

Hy vọng rằng bài viết, giúp người đọc biết thực hiện cách tải và cài đặt VNeID trên điện thoại, đồng thời giúp mọi người hiểu hơn về ứng dụng định danh cá nhân cũng như cách đăng ký VNeID. Các tính năng và tiện ích của VNeID đã đóng góp vào quá trình chuyển đổi số, quản lý dữ liệu quốc gia. Hãy khám phá những tiện ích mà VNeID gov vn mang lại để có trải nghiệm định danh cá nhân thuận tiện.

Xem thêm bài viết chuyên mục: App, Cách dùng VNeID

5/5
(0 lượt đánh giá)

Tôi là Thành An, chuyên viên Marketing có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực gia dụng, công nghệ và game. Chịu trách nhiệm chính tạo ra những bài viết phù hợp, thiết thực nhất nhằm đem tới những thông tin hữu ích và thúc đẩy lưu lượng người dùng biết tới trang.

Với sứ mệnh cung cấp những giá trị tốt nhất đến với người dùng, tôi và Sforum đang nỗ lực cải tiến và phát triển nội dung được chọn lọc nhất để tạo hành trình trải nghiệm và hướng lối người dùng tới những thông tin liên quan nhất.