Safari trên iPhone quá chậm? Lưu ngay 4 cách tăng tốc ngay nhé!

Safari trên iPhone quá chậm? Lưu ngay 4 cách tăng tốc ngay nhé!

Khi bạn đang dùng trình duyệt Safari để lướt web, đọc truyện, xem phim nhưng nó lại chạy khá chậm gây nên cảm thấy khó chịu nhưng bạn không biết làm sao để khắc phục. Đừng lo lắng, bài viết dưới đây Sforum se hướng dẫn các bạn cách tăng tốc Safari trên iPhone quá chậm hiệu quả. 

Cùng khám phá bài viết dưới đây cùng Sforum để biết cách tăng tốc hiệu quả nhé.

Safari trên iPhone quá chậm? Lưu ngay 4 cách tăng tốc ngay nhé!
Safari trên iPhone quá chậm? Lưu ngay 4 cách tăng tốc ngay nhé!

Thực hiện kiểm tra Internet của bạn

Trước khi thực hiện cách tăng tốc Safari, bạn cần thực hiện kiểm tra xem WiFi của mình có hoạt động bình thường hay không trước khi chắc chắn rằng lỗi do Safari. Nếu bạn đang sử dụng thiết bị khác như máy tính bảng hoặc laptop chung WiFi thì bạn có thể truy cập vào web Speedtest để kiểm tra tốc độ Internet. Thông qua bước này có thể xác định được nguyên nhân Safari chạy chậm là do mạng hay không.

Thực hiện kiểm tra Internet của bạn
Thực hiện kiểm tra Internet của bạn

Nếu như tốc độ Internet của bạn vẫn chạy nhanh bình thường thì tình trạng chạy chậm là do Safari gây ra. Để cải thiện, thực hiện tăng tốc độ Safari bằng các bước kế tiếp để đảm bảo trình duyệt sẽ hoạt động mượt mà lại nhé.

Lưu ngay 4 cách tăng tốc ngay Safari trên iPhone 

Đóng toàn bộ tab Safari 

Safari có khả năng xử lý được lưu lượng lớn băng thông và cho phép nhiều Tab (trang) mở cùng một thời điểm mà không đóng lại, đây cũng là nguyên nhân khiến trình duyệt chạy chậm. Với số lượng lớn các tab luôn mở sẽ làm giảm hiệu suất hoạt động của máy, thậm chí có một vài trang web gây tiêu tốn rất nhiều dữ liệu của người dùng. Để thực hiện kiểm tra xem đây có phải nguyên nhân chính khiến Safari hoạt động kém, bạn chỉ cần thực hiện đóng toàn bộ những tab đang mở.

Bước 1: Để thực hiện đóng toàn bộ các tab trên Safari, hãy mở trình duyệt web giữ nút Tab ở góc bên phải dưới cùng.

Đóng toàn bộ tab Safari  1

Bước 2: Lúc này, một thông báo sẽ hiển thị yêu cầu bạn đóng tất cả các tab > Bấm chọn Đóng tất cả các tab > Sau đó, sử dụng lại Safari và kiểm tra nó đã được cải thiện chưa.

Đóng toàn bộ tab Safari 2

Xóa dữ liệu cùng lịch sử duyệt web của bạn

Nếu việc xóa những tab không giải quyết được tình trạng Safari trên iPhone quá chậm, bạn hãy thử đặt lại Safari và xóa bộ nhớ cache để hiệu suất được tối ưu hóa. Để có thể thực hiện, hãy làm theo những bước sau: Truy cập Cài đặt > Bấm chọn Safari > Xóa lịch sử và dữ liệu trang web.

Xóa dữ liệu cùng lịch sử duyệt web của bạn 1

Khi đã thực hiện thao tác này xong, bạn thử mở lại Safari và xem trình duyệt có tải trang nhanh, mượt mà hơn không. Nếu nó chỉ cải thiện được thời gian ngắn và lại chạy chậm thì hãy thử áp dụng cách tiếp theo.

Kiểm tra bộ nhớ iPhone của bạn

Nếu bộ nhớ iPhone gần đầy, nó sẽ không thể thực hiện xử lý những thứ khác. Safari giống với hầu hết những ứng dụng, dùng bộ nhớ để lưu những dữ liệu. Dung lượng lưu trữ thấp thì Safari sẽ không có đủ bộ nhớ để hoạt động. Để tăng tốc Safari, bạn thực hiện kiểm tra lại bộ nhớ như sau:

Bước 1: Bấm vào phần Cài đặt > Chọn tiếp Cài đặt chung.

Kiểm tra bộ nhớ iPhone của bạn 1

Bước 2: Click vào mục Dung lượng iPhone xem iPhone đã dùng bao nhiêu dung lượng. Nếu nó sắp đầy, bạn cần phải xóa một vài file lớn.

Kiểm tra bộ nhớ iPhone của bạn 2

Đặt lại Cài đặt mạng

Tuy đã sử dụng toàn bộ những cách trên nhưng không hiệu quả, bạn hãy thử thực hiện Cài đặt mạng. Thực hiện thao tác này sẽ đặt lại toàn bộ kết nối mạng trên iPhone, cải thiện được tốc độ.

Bước 1: Thực hiện việc này, bạn chọn Cài đặt > Click mục Cài đặt chung > Chọn Chuyển hoặc Đặt lại iPhone.

Đặt lại Cài đặt mạng 1

Bước 2: Bấm chọn Đặt lại > Chọn tiếp Đặt lại Cài đặt Mạng.

Đặt lại Cài đặt mạng 2

Khi hoàn tất thao tác này, bạn cần phải thiết lập lại toàn bộ kết nối mạng, kể cả việc phải nhập lại mật khẩu WiFi của bạn.

Tạm kết

Như vậy, Sforum đã mách bạn 4 cách để tăng tốc Safari trên iPhone hiệu quả và cực đơn giản cải thiện tình trạng trình duyệt chạy chậm gây khó chịu. Nếu Safari của bạn đang gặp vấn đề này thì hãy áp dụng thử 4 cách trên đây nhé.

Tham khảo ngay danh sách điện thoại đẹp với giá cực hời đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

19,690,000 đ

19,990,000 đ

Giảm 2 %

7,990,000 đ

8,990,000 đ

Giảm 11 %

2,890,000 đ

3,590,000 đ

Giảm 19 %

11,950,000 đ

12,490,000 đ

Giảm 4 %

15,990,000 đ

17,990,000 đ

Giảm 11 %

1,990,000 đ

2,490,000 đ

Giảm 20 %

7,590,000 đ

12,990,000 đ

Giảm 42 %

16,490,000 đ

22,990,000 đ

Giảm 28 %

16,990,000 đ

19,990,000 đ

Giảm 15 %

2,690,000 đ

3,490,000 đ

Giảm 23 %

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp