5 bí quyết giúp bạn chụp ảnh selfie đẹp tuyệt vời

5 bí quyết giúp bạn chụp ảnh selfie đẹp tuyệt vời

Bạn có chắc chắn rằng mình đã selfie đúng kiểu và có được những bức hình ưng ý nhất? Trong bài viết tin tức điện thoại này, Sforum.vn sẽ hướng dẫn bạn 5 bí quyết giúp bạn chụp ảnh selfie đẹp tuyệt vời. Hãy cùng theo dõi nhé!

Nếu bạn yêu việc chụp selfie thì chắn chắn số lượng ảnh trong album Facebook đã lên đến hàng trăm, thậm chí là hàng ngàn tấm rồi đúng không? Chụp hình nhiều như thế nhưng liệu bạn đã thật sự chiêm nghiệm được cách chụp ảnh selfie đẹp như thế nào để trông rạng rỡ nhất có thể chưa? Hãy cùng Sforum.vn tìm hiểu thêm nhé!

1. Khoe góc mặt "ăn ảnh" nhất

Selfie không chỉ đơn thuần là chụp ảnh từ một góc cao để làm nổi các đặc điểm khuôn mặt. Hãy thử nghiệm nhiều góc chụp khác nhau để biết được góc "ăn ảnh" của riêng bạn. Chụp ngang có thể giúp người xem đồng cảm với bạn hơn vì bạn đang nhìn họ từ một góc tự nhiên. Ở góc này bạn cũng sẽ lấy được nhiều cảnh nền hơn.

Hãy thử nghiệm nhiều góc chụp khác nhau để biết được góc "ăn ảnh" của riêng bạn

2. Sáng tạo với máy ảnh

Đã đến lúc nâng tầm cuộc chơi và chuyển sang selfie bằng máy ảnh có màn hình LCD mặt trước. Ảnh sẽ có chất lượng cao hơn trong khi bạn vẫn có thể sử dụng nhiều cài đặt tùy chỉnh như độ sáng, sắc màu và độ ấm để biến hóa thành những tấm ảnh phù hợp với cá tính của mình.

Đã đến lúc nâng tầm cuộc chơi và chuyển sang selfie bằng máy ảnh có màn hình LCD mặt trước

3. Dùng ánh sáng phù hợp

Tránh ánh đèn huỳnh quang bằng bất cứ giá nào vì loại ánh sáng này không giúp tôn lên sắc da. Hãy selfie dưới ánh sáng tự nhiên bất kì khi nào có thể, và tránh ánh sáng nền quá mạnh vì có thể tạo bóng lên khuôn mặt bạn.

Hãy selfie dưới ánh sáng tự nhiên bất kì khi nào có thể

Khi chụp ảnh ban đêm ở những nơi như lễ hội, nên tránh các ánh đèn nháy hoặc laze phía sau vid chúng sẽ làm ảnh hưởng đến tầm nhìn của bạn.

4. Cảnh nền bắt mắt

Người xem sẽ chú ý hơn đến tấm ảnh selfie của bạn nếu trong cảnh nền có thứ gì đó hấp dẫn. Suy cho cùng, selfie trên  một bức tường trắng chẳng toát lên được câu chuyện gì. Một bức ảnh selfie  ở địa điểm nổi tiếng hoặc trước một khung cảnh ngoạn mục sẽ thu hút người lạ hơn.

Một bức ảnh selfie  ở địa điểm nổi tiếng hoặc trước một khung cảnh ngoạn mục sẽ thu hút người lạ hơn

5. Thành thạo một dáng chụp

Bạn có để ý nhiều nhân vật nổi tiếng trên Instagram dường như có một dáng chụp đặc trưng riêng? Đó là bởi vì họ đã cật lực mới tìm ra được góc chụp và dáng chụp đẹp nhất cho mình. Dù đó là điệu nhướng lông mày, chu môi, hay cười tít mắt, đưa vào một chủ đề chung trong dáng chụp đặc trưng của mình sẽ tạo cho các tấm hình của bạn có một nét cá tính riêng.

Tìm ra được góc chụp và dáng chụp đẹp nhất cho mình sẽ tạo cho các tấm hình của bạn có một nét cá tính riêng

Trên đây là bài viết hướng dẫn 5 bí quyết giúp bạn chụp ảnh selfie đẹp tuyệt vời. Chúc bạn thực hiện thành công.

Đừng quên chia sẻ những bí quyết chụp ảnh đẹp này đến bạn bè để cùng có bức ảnh selfie cá tính!

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp