Tiếp tục “mổ bụng” Galaxy Z Flip3: Linh kiện gọn gàng, “nội thất” tối giản, điểm sửa chữa 4/10

Tiếp tục “mổ bụng” Galaxy Z Flip3: Linh kiện gọn gàng, “nội thất” tối giản, điểm sửa chữa 4/10

Sau Galaxy Z Fold3, Glaxy Z Flip3 tiếp tục được đưa lên “bàn mổ” để “soi” khám phá những linh kiện bên trong của máy.

Galaxy Z Fold3 là mẫu smartphone màn hình gập cao cấp nhất của Samsung, tuy nhiên với những người dùng ưa chuộng một thiết kế nhỏ nhắn và nằm gọn trong tay, Z Flip3 mới là chiếc smartphone màn hình gập phù hợp với nhu cầu đấy. So với Z Fold3, Z Flip3 có thiết kế bản lề khác biệt so với dòng Fold. Nếu như Z Fold3 thiên về khả năng trải nghiệm với màn hình lớn, có thể biến thành tablet khi cần thì với Z Flip3, chiếc máy này lại hướng tới một trải nghiệm sử dụng gọn nhẹ nhất.

Mới đây, Sforum đã đưa tới các bạn bài “mổ bụng” Galaxy Z Fold3 do Điện Thoại Vui thực hiện. Lần này chúng ta sẽ cùng khám phá nội thất bên trong của Galaxy Z Flip3 để xem xem Samsung đã có những nâng cấp gì cho dòng Flip mới.

Giống với Galaxy Z Fold3, phần mặt lưng kính của Z Flip3 cũng sẽ cần phải tới dụng cụ bàn nhiệt chuyên dụng mới có thể tháo ra một cách an toàn nhất. Tất nhiên, nếu không có đủ dụng cụ chuyên nghiệp thì bạn chỉ cần một chiếc tô vít, một tấm thẻ và một con dao sắc nhọn cũng có thể tháo được lưng kính của máy, nhưng Sforum không khuyến khích người dùng làm điều này bởi chỉ cần một sai sót nhỏ cũng có thể khiến chiếc Z Flip3 trở thành một cục gạch.

Tháo thánh công khu vực màn hình phụ của Z Flip3

Z Flip3 cũng sẽ chia mặt lưng thành hai nửa với hai phần kính khác biệt nhau, đây cũng là vị trí đặt tất cả các linh kiện của máy từ pin, bo mạch chủ cho tới camera và các thành phần khác.

Linh kiện bên trong của Z Flip3 bố trí khá gọn gàng và có thể thấy Samsung đã tận dụng những diện tích nhỏ nhất để tích hợp các thành phần mô-đun của máy. Z Flip3 cũng hỗ trợ khả năng kháng nước nhẹ với chuẩn IPX8, do đó có thể thất các phần seal đặt xung quanh khung viền của máy giúp tránh nước lọt vào.

Giống với Z Fold3, Samsung cũng trang bị hai cục pin với hai dung lượng khác nhau cho chiếc Z Flip3 ở mỗi nửa của máy. Ở nửa dưới, khu vực viên pin sẽ được tích hợp một mô-đun sạc không dây liên kết với loa của máy.

Việc tháo rời hai cục pin của máy cần được thực hiện hết sức cẩn thận, bởi không thì bạn hoàn toàn có thể cắt trúng vào dây nối màn hình của máy khiến cho khi lắp ráp lại, màn hình không thể hoạt động mặc dù các chức năng khác vẫn hoạt động bình thường.

Tiếp đến sẽ là tháo rời phần bo mạch chủ ở phía trên, đặt sát cụm camera chính. Việc tháo bo mạch chủ này tương đối dễ dàng bởi chỉ cần tháo một vài con ốc nhỏ là đã có thể lấy linh kiện này ra. Bo mạch chủ của Z Flip3 cũng được thiết kế khá gọn gàng không chiếm quá nhiều diện tích. Phía nửa dưới cũng là nơi đặt bo mạch phụ có kích thước nhỏ hơn.

Tách tiếp camera chính và camera phụ của Z Flip3 ra. Công đoạn này cũng khá đơn giản bởi chỉ cần tách được các chân socket nối giữa camera và bo mạch ra là được.

Nhìn chung, do là dòng sản phẩm thiên hướng vào thiết kế trải nghiệm nhỏ gọn, Z Flip3 được Samsung thiết kế các linh kiện nội thất bên trong theo cách tối giản nhất. Điều này phần nào có thể ảnh hưởng tới khả năng tản nhiệt cũng như khả năng hỗ trợ sạc nhanh của máy bởi Z Flip3 chỉ hỗ trợ sạc nhanh công suất 15W, rất có thể do máy không có nhiều không gian để tản nhiệt.

Về khả năng sửa chữa, theo đánh giá của Điện Thoại Vui, Galaxy Z Flip3 có điểm sửa chữa cao hơn một chút so với Z Fold3, với điểm số khoảng 4/10. Tất nhiên, đây vẫn là một điểm số thấp và nếu thiết bị có bất cứ vấn đề nào, hãy liên hệ tới bộ phận bảo hành của Samsung để được hỗ trợ nhanh nhất.

ĐẶT MUA NGAY GALAXY Z FLIP3 5G GIÁ TỐT

Bạn đọc có thể tham khảo video mổ bụng chi tiết Galaxy Z Flip3 được thực hiện bởi Điện Thoại Vui dưới đây.

ĐẶT MUA NGAY GALAXY Z FLIP3 5G GIÁ TỐT

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.