Tin buồn: Apple sẽ độc quyền trang bị màn hình ProMotion 120Hz cho dòng iPhone 14 Pro

Tin buồn: Apple sẽ độc quyền trang bị màn hình ProMotion 120Hz cho dòng iPhone 14 Pro

Theo một tin đồn gần đây cho biết, Apple có thể trang bị màn hình ProMotion 120Hz cho toàn bộ dòng iPhone 14, dự kiến ra mắt vào cuối năm nay.

Tuy nhiên, một báo mới nhất có thể khiến iFan thất vọng khi cho biết công nghệ ProMotion sẽ tiếp tục được độc quyền dành cho các mẫu iPhone 14 ProiPhone 14 Pro Max cao cấp hơn.

Cụ thể, nhà phân tích màn hình nổi tiếng, Ross Young mới đây vừa cho biết trong một tweet rằng ProMotion sẽ không được mở rộng cho toàn bộ dòng ‌iPhone 14‌ và sẽ vẫn độc quyền đối với các mẫu Pro. Điều này được đưa ra sau một báo cáo xuất hiện vào tuần trước tuyên bố rằng, tất cả các mẫu của dòng ‌iPhone 14‌ sẽ có công nghệ ProMotion.

Trong tweet của mình, Young gợi ý rằng nhà sản xuất Trung Quốc, BOE sẽ là nhà cung cấp màn hình OLED LTPO cho các mẫu ‌iPhone 14‌ giá cả phải chăng, nhưng ông cho biết hiện tại công ty không có đủ năng lực sản xuất để làm điều đó. Samsung hiện là nhà cung cấp độc quyền màn hình OLED LTPO cho các mẫu ‌iPhone 13 Pro‌, trong khi một báo cáo năm ngoái tuyên bố rằng LG cũng sẽ bắt đầu sản xuất màn hình OLED LTPO với hy vọng cung cấp chúng cho Apple trong năm nay.

Apple lần đầu tiên giới thiệu công nghệ ProMotion trên iPhone với ‌bộ đôi iPhone 13 Pro‌ và ‌iPhone 13 Pro‌ Max ra mắt vào tháng 9/2021. Tính năng này cho phép màn hình tự động thay đổi tần số quét trong khoảng 10-120Hz để hiển thị nội dung và cuộn mượt mà hơn mà không ảnh hưởng nhiều đến thời lượng pin. Do đó, nhiều người đang kỳ vọng “Táo khuyết” sẽ trang bị công nghệ này cho toàn bộ dòng iPhone 2022, nhưng nếu thông tin mới nhất là chính xác thì có vẻ như điều đó sẽ không xảy ra.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: Macrumors