Tin nhắn Messenger không thông báo hoặc không đọc được? Khắc phục ngay!

Tin nhắn Messenger không thông báo hoặc không đọc được? Khắc phục ngay!

Đôi lúc trong quá trình sử dụng Messenger, bạn gặp phải vấn đề Messenger không thông báo tin nhắn mới khiến bạn để lỡ mất rất nhiều tin nhắn thông tin quan trọng gây ra các tình huống không mong muốn. Phải làm sao khi gặp phải tình trạng này?

Bạn có thể sẽ bỏ lỡ những tin nhắn quan trọng từ bạn bè, người thân, đối tác… hay gián đoạn cuộc trò chuyện với ai đó khiến họ phiền lòng. Bạn đừng lo lắng, tình trạng trên của Messenger có thể khắc phục bằng những cách Sforum sắp mách bạn sau đây. Cùng theo dõi nhé!

Tin nhắn Messenger không thông báo hoặc không đọc được? Khắc phục ngay!

Tại sao Messenger không thông báo tin nhắn đến hoặc thông báo không có âm thanh?

  • Một, có thể do bạn đã tắt hoặc chặn thông báo tin nhắn đến từ trước đó.
  • Hai, có thể do đường truyền của bạn không ổn định khiến bạn không nhận được thông báo dù có tin nhắn đến.
  • Ba, có thể do người gửi tin nhắn đã bị bạn chặn tin nhắn, cuộc gọi từ trước đó.
  • Bốn, có thể do lỗi xung đột phần mềm trên điện thoại của bạn.
  • Năm, có thể do bạn đã bật chế độ Không làm phiền trên ứng dụng Messenger của mình.
  • Sáu, có thể do phiên bản Messenger của bạn đã quá cũ và cần cập nhật phiên bản mới. 

Cách khắc phục tình trạng Messenger không thông báo tin nhắn đến

Bật tính năng thông báo tin nhắn trên ứng dụng Messenger

Nếu như bạn không nhận được thông báo tin nhắn trên Messenger thì có khả năng bạn chưa cấp quyền gửi thông báo tin nhắn đến cho Messenger của mình. Bạn vui lòng hãy kiểm tra và cấp quyền gửi thông báo cho Messenger để nhận thông báo tin nhắn đến cho điện thoại Android như sau: Vào mục Cài đặt, chọn mục Thông báo >> Chọn ứng dụng Messenger bật tính năng Thông báo bằng cách gạt sang phải. 

Tắt tính năng không làm phiền trên ứng dụng Messenger.

Bạn không thích làm phiền bởi những người lạ hay tần suất thông báo quá nhiều nên bạn đã tắt chế độ Không làm phiền của Messenger. Cũng chính vì điều này mà khi có tin nhắn đến, điện thoại của bạn không gửi đến bạn thông báo hoặc có hiện thông báo nhưng không hề có âm thanh. 

Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy thử tắt chế độ Không làm phiền xem sao. Lưu ý chế độ này chỉ có trên iPhone, nếu ở các các thiết bị Android bạn hãy bật tính năng thông báo cho Messenger. 

Đầu tiên, bạn mở ứng dụng Messenger ra và nhấn vào biểu tượng Avatar của tài khoản Messenger

Với iPhone, bạn chọn chế độ Không làm phiền và chọn tắt.

Với Android, bạn kiểm tra xem Thông báo và âm thanh có đang ở tình trạng Đang bật không nhé!

Tại sao Messenger thông báo có tin nhắn đến nhưng không đọc được? 

  • Một, do tin nhắn mà bạn nhận được trên Messenger là được gửi đến từ người lạ không nằm trong danh sách bạn bè của bạn. 
  • Hai, do Facebook gặp phải vấn đề về lỗi kỹ thuật nhưng chưa được cập nhật kịp thời hoặc bị chậm hơn so với Messenger khiến bạn dù nhận được thông báo nhưng lại không đọc được tin trên Messenger hoặc một lúc sau mới nhận được thông báo. 
  • Ba, do tin nhắn đến từ Fanpage trên Facebook mà bạn làm chủ trang chứ không thuộc phần tin nhắn của cá nhân, hiện tại bạn đang trong tài khoản cá nhân nên không thể đọc được. 
  • Bốn, do trên điện thoại đang đăng nhập không chỉ một mà nhiều tài khoản Messenger và tin nhắn thuộc một trong số những tài khoản mà bạn đang không dùng đến. 

Cách khắc phục tình trạng Messenger thông báo có tin nhắn nhưng không đọc được

Kiểm tra mục tin nhắn chờ. 

Với một số những thiết bị hiện đại hiện nay, tin nhắn đến của người lạ vẫn sẽ hiện lên thông báo nhưng những tin nhắn này sẽ nằm trong mục Tin nhắn chờ nên bạn sẽ không thể thấy ngay lập tức tin nhắn đó được. Để đọc được tin nhắn đến đó, bạn vui lòng kiểm tra mục tin nhắn chờ.

Bạn vào Messenger, nhấn vào biểu tượng avatar của tài khoản Messenger >> Chọn mục Tin nhắn đang chờ và kiểm tra. 

Thoát khỏi ứng dụng Facebook và đăng nhập lại.

Nhiều khả năng do lỗi mà Facebook và Messenger không cập nhật đồng thời khiến bên nhanh bên chậm và bạn không thể thấy thông báo tin nhắn đến. Trong trường hợp này, bạn hãy Đăng xuất rồi Đăng nhập lại Facebook để sửa lỗi. 

Vào Fanpage và kiểm tra tin nhắn.

Bạn đang quản lý nhiều Fanpage nên tin nhắn đến có thể là tin nhắn đến từ một Fanpage mà bạn đang quản lý. Do đó, khi bạn đang ở Messenger cá nhân, bạn không thể đọc được tin nhắn từ page. Bạn hãy vào hộp thư của Fanpage để kiểm tra xem nhé! 

Bạn vào Messenger chọn biểu tượng Avatar tài khoản và nhấn chọn Chuyển tài khoản >> chọn trang mà bạn đang quản lý (nếu trên Avatar của trang có hiện số màu đỏ tức là có tin nhắn đến từ trang đó). 

Kiểm tra Messenger trên các tài khoản Facebook khác.

Giống như việc quản lý nhiều Fanpage, có lẽ bạn cũng sử dụng nhiều tài khoản Messenger và tin nhắn đến từ một trong số những tài khoản hiện bạn đang không đăng nhập. Vậy, để kiểm tra tin nhắn đến, bạn hãy chuyển đổi sang tài khoản khác.

Bạn vào Messenger chọn biểu tượng Avatar tài khoản và nhấn chọn Chuyển tài khoản >> chọn tài khoản mà bạn muốn chuyển đổi (tài khoản nào có số màu đỏ tức là tài khoản đó đang có tin nhắn đến từ tài khoản đó). 

Tạm kết:

Quả thực, tình trạng lỗi trên Messenger không thông báo tin nhắn đến hay có thông báo tin nhắn đến nhưng không thể đọc được gây rất nhiều phiền phức cho người dùng trong việc trao đổi thông tin hay kết nối với bạn bè. Nhưng chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn cách khắc phục tình trạng trên vô cùng đơn giản. Chúc các bạn thực hiện thành công và có những trải nghiệm tuyệt vời với ứng dụng trò chuyện Messenger!

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp