Tính năng Chrome Labs giúp đơn giản hóa việc kiểm tra các tính năng thử nghiệm

Tính năng Chrome Labs giúp đơn giản hóa việc kiểm tra các tính năng thử nghiệm

Nhờ tính năng Chrome Labs, người dùng Chrome sẽ dễ dàng thử nghiệm các tính năng mới và chia sẻ phản hồi dễ dàng hơn. 

Trong bản cập nhật Chrome Canary 91 mới nhất, Google đã thêm biểu tượng chiếc cốc bên cạnh thanh địa chỉ. Khi nhấn vào biểu tượng, bạn sẽ nhận được danh sách các thử nghiệm của Chrome.

Thử nghiệm các tính năng sắp tới với Google Chrome Experiments

Trưởng bộ phận thiết kế của Google Chrome, Alex Ainslie đã thông báo tính năng này trên Twitter. Như bạn có thể thấy, biểu tượng chiếc cốc cho biết các thử nghiệm hiện tại của nhóm phát triển Chrome. Bạn có thể bật/tắt các tính năng và gửi phản hồi của mình.

Hiện tại, Chrome Labs chỉ hiển thị ba tính năng – Danh sách đọc, Cuộn thẻ và Tìm thẻ. Tính năng này đã có trên Canary và sẽ được phát hành trên các phiên bản Dev cũng như Beta trong vài tuần tới. Nếu không thấy tính năng này, bạn có thể buộc bật bằng cách sử dụng Chrome flag bên dưới (copy và dán vào thanh địa chỉ của Chrome Canary, nhấn Enter). Sau đó hãy khởi động lại trình duyệt sau khi bật flag.

chrome://flags/#chrome-labs

Có vẻ như không có cách nào để tắt biểu tượng này sau khi đã kích hoạt trên thanh công cụ mà không cần truy cập trang Chrome flag. Tuy nhiên, có thể trong thời gian tới Google sẽ cung cấp một tùy chọn để dễ dàng vô hiệu hóa tính năng này.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.