Windows Phone 8.1 – Tính năng re-installing (cài lại ứng dụng) & auto update (tự động update)

Windows Phone 8.1 – Tính năng re-installing (cài lại ứng dụng) & auto update (tự động update)

Dường như Cortana & thanh thông báo Notification Center vẫn chưa phải là điểm dừng của những cái mới trên windows phone 8.1 mà người dùng đang khám phá. Trở về thời windows phone 8 khi mà hệ thống các tính năng người dùng vẫn còn mong đợi nhiều & còn nhiều hạn chế thiếu sót. Khi bạn tải bất kỳ một ứng dụng hoặc game nào từ Store thì việc quản lí những thứ đã tải sau này cực kì là rời rạc và khó khăn. Nói đơn giản như việc bạn tải app về máy điện thoại bằng tài khoản Microsoft cá nhân của bạn, và sau này bạn muốn xem lại những ứng dụng/game nào bạn đã tải về là không có. Muốn xem chúng ta đã tải những gì về máy buộc bạn phải đăng nhập account lên trên máy tính và chúng ta mới có thể xem lại được. Thêm nữa mỗi lần có ứng dụng cần được nâng cấp lên version mới, bạn phải truy cập hoàn toàn vào store & bấm cập nhật 1 cách thủ công. Có nghĩa là quá trình thông báo tới người dùng có bản cập nhật còn nhiều han chế, dường như là chúng ta không nhìn thấy thông báo, và phải tự bấm thủ công khi có bản update.

 

Với những thiết bị lên windows phone 8.1 thì sao ? dường như những rào cản từ windows phone 8 đã đươc xóa bỏ hoàn toàn.

  • Nếu như trên Windows Phone 8 ko có tính năng tự động cập nhật các ứng dụng đã tải thì trên windows phone 8.1 bạn hoàn toàn bật được chức năng này. Việc update các ứng dụng đã giờ đây dễ hơn bao giờ hết. Chỉ bằng vài tinh chỉnh nhỏ là bạn đã có thể kích hoạt nó lên. Truy cập vào đường dẫn: Settings > Applications > Store > App updates. Tại đây dòng “Update app automatically” sẽ thấy nút công tắc on/off. Nhấn on để bật tính năng này lên. Ngoài ra nó còn giúp người dùng kiểm soát được kiểm soát lưu lượng tải chặn việc update bằng mạng 3G, bằng cách chọn vào “only get updates over wi-fi” (chỉ cập nhật bằng kết nối wifi). Tất cả các ứng dụng cần cập nhật sẽ chạy nền ngay lập tức từ background.

Windows_Phone_Store_Auto_updates

 

wp_ss_20140429_0001 wp_ss_20140429_0002 wp_ss_20140429_0003

 

 

 

 

 

 

 

 

  • “Re-installing apps and games” là tính năng mới có trên windows phone 8.1. Với tính năng sẵn có này thì khi các bạn vào Store, chúng ta hoàn toàn có thể quản lý những ứng dụng đã tải về máy từ trước đó. Đây là điểm hay nhất dành trong Store của windows phone 8.1 khi mà trước đó chúng ta không có tính năng này trên windows phone 8. “cài lại ứng dung & game” sẽ cho phép người dùng tải lại những ứng dụng/game đã tải. Khi vào Store chuyển qua mục ‘My App” là chúng ta có thể nhìn thấy tất cả lịch sử những app/game nào đã tải về trước đó.

11111

 

wp_ss_20140429_0004

wp_ss_20140429_0005

Ngay bây giờ anh em nào đang xài 8.1 preview có thể tìm & thiết lập ngay trên máy để thưởng thức 😀

 

 

 

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.