Top 5 lý do vì sao sinh viên chọn mua MacBook

Top 5 lý do vì sao sinh viên chọn mua MacBook

Mặc dù các bạn sinh viên có thể tiết kiệm rất nhiều tiền bằng cách mua máy tính xách tay Windows nhưng thay vào đó, họ vẫn chọn MacBook và dưới đây là lý do.

Thiết kế bền bỉ

Apple thường không tiết kiệm vật liệu tạo nên sản phẩm của mình. Đó là một trong những lý do tại sao tất cả MacBook hiện tại đều được làm bằng nhôm bền bỉ, giúp các linh kiện bên trong không hư hại khi bị va đập.

Thông thường, các bạn học sinh, sinh viên thường sẽ nhét máy tính xách tay vào ba lô khi đến trường nên rất dễ bị va đập hay bị uốn cong. Tuy nhiên, thiết kế vỏ nhôm nguyên khối bền bỉ của MacBook sẽ hạn chế điều này xảy ra, tạo sự yên tâm trong quá trình sử dụng máy.

Bảo mật phần mềm

Apple rất coi trọng vấn đề bảo mật và quyền riêng tư của người dùng. Lập trường của công ty về các chủ đề này thường xuyên được nhấn mạnh trong hoạt động quảng cáo của mình. Theo đó, bảo mật là ưu tiên hàng đầu khi Apple thiết kế phần cứng và phần mềm cho các sản phẩm của mình.

Chính vì vậy mà hệ điều hành macOS cung cấp nhiều tính năng bảo mật, bao gồm FireVault giúp mã hóa dữ liệu trên ổ SSD của bạn để ngăn truy cập không mong muốn. Chưa hết, một tính năng bảo mật tích hợp khác có trong mọi phiên bản macOS kể từ El Capitan là Bảo vệ toàn vẹn hệ thống. Nó bảo vệ máy Mac của bạn khỏi phần mềm độc hại cố gắng chỉnh sửa các file quan trọng.

Nhìn chung, mặc dù các máy Mac vẫn có thể nhiễm các phần mềm độc hại nhưng tỷ lệ này thấp hơn nhiều so với các laptop Windows.

Hỗ trợ Microsoft Office

Microsoft Office là một bộ phần mềm thường xuyên được các bạn học sinh, sinh viên sử dụng cho bài tập ở trường. Rất may, macOS hỗ trợ Microsoft Office và đã có sẵn trên Mac trong nhiều năm. Bạn có thể tải xuống các ứng dụng từ trang web của Microsoft, cũng như từ Mac App Store.

Cần lưu ý rằng, bạn vẫn sẽ cần đăng ký để sử dụng Office nên tốt nhất bạn nên kiểm tra các gói giá trên trang web của Microsoft để xem gói nào phù hợp với mình. May mắn là sinh viên có thể nhận Microsoft Office miễn phí bằng email hợp lệ của trường đại học.

Tích hợp với iPhone

Không có gì ngạc nhiên khi các sản phẩm trong hệ sinh thái của Apple có mối liên hệ mật thiết với nhau, cho trải nghiệm liền mạch. Nếu bạn sử dụng MacBook và iPhone, bạn có thể xem tin nhắn của mình trên cả hai thiết bị và trả lời chúng. Bạn thậm chí có thể sử dụng iPhone của mình làm webcam chất lượng cao cho cuộc gọi video trên MacBook.

Nếu bạn có ảnh bạn đã chụp trên iPhone, bạn có thể dễ dàng AirDrop chúng vào MacBook hoặc sử dụng iCloud Photo để tự động truy cập tất cả ảnh trên thiết bị của bạn. Bạn có thể bắt đầu soạn email trên điện thoại của mình, sau đó hoàn thành nó trên MacBook bằng cách sử dụng tính năng Continuity của Apple.

Thời lượng pin tuyệt vời

Chip silicon của Apple giúp dòng MacBook có thời lượng pin cực kỳ ấn tượng. Bạn sẽ không phải lo laptop nhanh hết pin trong giờ học khi bạn cần nó nhất. Để cho bạn dễ hình dung thì MacBook Air M2 có thời lượng duyệt web lên tới 15 giờ, theo Apple.

Bên cạnh đó, không giống như các máy tính xách tay Windows thường bị giảm hiệu suất khi không cắm sạc, MacBook cho hiệu suất gần như không thay đổi khi sử dụng nguồn pin. Đây là tin tuyệt vời cho những sinh viên thường sử dụng các phần mềm sáng tạo như Final Cut Pro, Adobe Photoshop,...

Danh sách MacBook đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp