Top 5 sản phẩm Apple bạn không nên mua ở thời điểm hiện tại

Top 5 sản phẩm Apple bạn không nên mua ở thời điểm hiện tại

Các tin đồn cho thấy Apple vẫn còn khá nhiều sản phẩm để ra mắt trong 3 tháng cuối năm nay, thuộc các dòng iPad, Mac và Apple TV.

Theo các tin đồn gần đây, có vẻ như “Nhà Táo” sẽ không tổ chức một sự kiện vào tháng 10 để giới thiệu các sản phẩm này mà thay vào đó, chúng sẽ được trình làng qua thông cáo báo chí. Do đó, dưới đây là 5 sản phẩm mà bạn không nên mua ở thời điểm hiện tại.

iPad Pro

Dòng iPad Pro được Apple cập nhật lần cuối vào tháng 4 năm 2021 nên hiện có khá nhiều người mong đợi công ty sẽ phát hành một bản cập nhật cho chúng trước khi năm 2022 kết thúc.

Theo các tin đồn xuất hiện thời gian qua, các máy tính bảng cao cấp mới của Apple sẽ không có nhiều thay đổi về ngoại hình, và màn hình Mini-LED vẫn là tính năng độc quyền cho iPad Pro 12.9 inch.

Những nâng cấp của iPad Pro thế hệ tiếp theo chủ yếu đến từ phần cứng bên trong. Theo đó, các máy tính bảng này được cho là sẽ sử dụng chip M2 mới như dòng MacBook Air, hứa hẹn mang đến những cải tiến lớn về hiệu năng. Cũng có tin đồn về việc hỗ trợ sạc không dây trên các máy tính bảng cao cấp này, với việc Apple có thể sẽ thêm một logo Apple bằng kính mới lớn hơn ở phía sau để cho phép sạc MagSafe .

Sạc không dây ngược cũng là một khả năng với các mẫu ‌iPad Pro‌ mới để người dùng có thể dùng pin của chúng để nạp năng lượng cho iPhone, Apple Watch hay tai nghe AirPods khi cần.

iPad giá rẻ

Apple từ lâu đã cung cấp một ‌iPad‌ cơ bản giá rẻ có sẵn ở mức giá khoảng 300 USD. Tuy nhiên, mẫu iPad Gen 10 giá rẻ năm nay được cho là sẽ nhận được một số tính năng mà trước đây chỉ được giới hạn cho các iPad cao cấp hơn.

Cụ thể, các nguồn tin hiện cho biết Apple sẽ ra mắt iPad Gen 10 với màn hình 10.5 inch, có kiểu dáng hiện đại hơn với các cạnh phẳng và các góc bo tròn. Trước đây, chúng ta đã thấy thiết kế này được sử dụng cho iPad mini, iPad Air và ‌iPad Pro‌.

Thiết kế viền phẳng thường đi kèm với giao diện không có viền, nhưng các tin đồn hiện tại cho thấy ‌iPad‌ Gen 10 sẽ tiếp tục có viền trên và dưới dày, để chứa nút Home vật lý được tích hợp cảm biến vân tay Touch ID. Tuy nhiên, không loại trừ khả năng Apple sẽ sử dụng giải pháp tích hợp Touch ID vào nút nguồn ở cạnh trên như iPad Air 5.

Ngoại trừ ‌iPad‌ giá rẻ, mọi mẫu ‌iPad‌ còn lại đều sử dụng cổng USB-C. Năm nay, Apple được cho là sẽ hoàn tất quá trình chuyển đổi sang cổng kết nối mới cho các máy tính bảng của mình.

Chúng ta cũng có thể thấy một số cải tiến đối với máy ảnh và chip nhanh hơn là điều chắc chắn, nhưng một thứ mà ‌iPad‌ Gen 10 có thể mất là giắc cắm tai nghe. Việc loại bỏ giắc cắm tai nghe sẽ khiến ‌iPad‌ giá rẻ phù hợp với phần còn lại của dòng sản phẩm ‌iPad‌.

MacBook Pro 14 và 16 inch

MacBook Pro M1 ProM1 Max ra mắt vào tháng 10 năm ngoái và chúng ta có thể thấy các mẫu ‌M2‌ Pro và ‌M2‌ Max mới được phát hành trước cuối năm nay. Các mẫu MacBook Pro mới được cho là sẽ được lên kế hoạch phát hành sớm nhất vào mùa thu năm nay, nhưng có khả năng thời gian có thể bị lùi lại vì những hạn chế về nguồn cung mà Apple đang phải đối phó.

Mac Mini

Chưa có một phiên bản Mac mini nào được làm mới kể từ năm 2020 khi chip M1 được thêm vào, nhưng Apple vẫn chưa có kế hoạch ngừng sản xuất dòng sản phẩm này. Quá trình làm mới đang được tiến hành và các thiết bị ‌Mac mini‌ được cập nhật có thể sử dụng chip ‌M2‌ và ‌M2‌ Pro.

Về thiết kế thì hiện tại các nguồn tin cho biết Mac mini thế hệ tiếp theo sẽ không có nhiều thay đổi về ngoại hình so với model hiện tại.

Apple TV

Lần cuối cùng Apple cập nhật Apple TV là vào tháng 4 năm 2021 và nhiều khả năng dòng sản phẩm này sẽ được làm mới vào cuối năm nay. Các tin đồn cho thấy rằng, Apple TV thế hệ mới sẽ dùng chip A14 và RAM 4GB.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã nói nhiều lần trong năm nay rằng Apple đang có kế hoạch giảm giá của ‌Apple TV‌ khi nó được làm mới, nhưng vẫn không chắc điều này có xảy ra hay không.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: Macrumors