Trên tay iPad 9 tại VN: Vẫn thiết kế cũ nhưng nâng cấp camera và hiệu năng, giá tại CellphoneS dự kiến từ 9.5 triệu đồng

Trên tay iPad 9 tại VN: Vẫn thiết kế cũ nhưng nâng cấp camera và hiệu năng, giá tại CellphoneS dự kiến từ 9.5 triệu đồng

iPad 9 là một trong những dòng máy tính bảng phổ thông được nhiều người dùng ưa chuộng và chọn mua nhất.

Như vậy là cùng thời điểm các dòng iPhone 13 cập bến thị trường Việt Nam thì chiếc iPad 9 cùng iPad mini 6 mới cũng đã có mặt để người dùng có thể trải nghiệm sớm trước khi các phiên bản chính hãng chính thức được bán ra vào cuối tháng 10 tới đây.

Giống với phiên bản tiền nhiệm ra mắt vào năm ngoái, iPad 9 mới không mang tới quá nhiều nâng cấp, tuy nhiên theo Apple đây vẫn là dòng sản phẩm iPad bán chạy nhất của công ty bởi nó phù hợp với nhu cầu cơ bản của người dùng, đặc biệt là đối với những ai đang phải làm việc, học tập online trong thời buổi giãn cách xã hội.

iPad 9 có cách đóng hộp và phụ kiện đi kèm không khác gì so với phiên bản tiền nhiệm. Cụ thể, máy sẽ vẫn bao gồm củ sạc nhanh 20W và cáp USB-C to Lightning đi kèm. Củ sạc nhanh tuỳ vào thị trường bán ra mà sẽ có thiết kế chân cắm khác nhau.

Về phía iPad 9, chiếc máy này giữ nguyên kiểu dáng thiết kế của các dòng iPad phổ thông trước đây. Đây cũng là chiếc iPad duy nhất chưa được Apple chuyển sang sử dụng thiết kế mới hiện đại hơn như trên dòng Pro, Air hay mini, và cũng là chiếc iPad còn lại sử dụng cổng sạc Lightning.

Phiên bản năm nay đã cắt giảm tuỳ chọn màu sắc vàng, thay vào đó chỉ còn lại mỗi hai màu là xám và bạc.

Ở mặt trước, iPad 9 tiếp tục trang bị màn hình 10.2 inch, sử dụng tấm nền IPS LCD và tất nhiên không có màn hình ProMotion 120Hz. Do là dòng iPad giá rẻ nên màn hình của iPad 9 được tách làm hai phần với lớp kính và lớp hiển thị khác nhau, tạo nên một khoảng trống giữa hai lớp này, đồng thời cho cảm giác màn hình hiển thị bị chìm sâu xuống bên dưới.

Do sử dụng ngôn ngữ thiết kế cũ nên iPad 9 tiếp tục được trang bị cảm biến vân tay Touch ID tích hợp vào nút Home ở mặt trước. Viền màn hình cũng khá dày ở hai cạnh trên dưới chứ không được mỏng đều ở các cạnh như với ngôn ngữ thiết kế mới trên dòng mini 6.

Nâng cấp của dòng iPad 9 năm nay tới từ hiệu năng. Máy trang bị vi xử lý Apple A13 Bionic, con chip xuất hiện trên dòng iPhone 11 cho hiệu năng mạnh mẽ hơn so với iPad 8 với chip A12. Với con chip mới, iPad 9 sẽ cho hiệu năng CPU mạnh hơn khoảng 20%, trong khi tiết kiệm điện tới 40%.

Nâng cấp tiếp theo của iPad 9 tới từ camera. Camera selfie trên iPad 9 giờ đây được nâng cấp từ 1.2MP lên thành 12MP. Đây là camera góc siêu rộng với trường nhìn 122 độ, hỗ trợ tính năng Center Stage, cho phép camera của máy tự động bắt theo chuyển động của người dùng khi video call, phù hợp với nhu cầu học tập và làm việc online.

iPad 9 có mức giá dự kiến tại hệ thống CellphoneS khởi điểm từ 9.5 triệu đồng cho bản Wi-Fi 64GB (iPad 9 năm nay không có bản 32GB). Cùng với iPhone 13 series, các mẫu iPad mới sẽ sớm cập bến thị trường Việt Nam trong khoảng thời gian cuối tháng 10 tới đây.

Đăng kí nhận thông tin iPad 9

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.