Trên tay ốp lưng kiêm sạc dự phòng chính hãng cho iPhone XS Max, giá từ 4.7 triệu

Trên tay ốp lưng kiêm sạc dự phòng chính hãng cho iPhone XS Max, giá từ 4.7 triệu

Đây là chiếc ốp lưng kiêm sạc dự phòng mà Apple sản xuất riêng biệt cho iPhone Xs Max.

Trước đây, Apple cũng đã từng sản xuất ra chiếc ốp lưng với tính năng sạc dự phòng mang tên Smart Battery Case cho chiếc iPhone 7. Sản phẩm này tuy tiện dụng nhưng đã nhận khá nhiều lời chê của giới chuyên gia cũng như người dùng bởi độ kém của tính thẩm mỹ bởi phần pin dự phòng nổi hẳn lên chính giữa giống như một chiếc lưng gù.

Tuy nhiên, đến khi ra mắt phiên bản kế tiếp cho iPhone Xs Max, Apple đã thiết kế lại hoàn toàn, loại bỏ lưng gù cũng như nâng cao được tính thẩm mỹ của ngoại hình chiếc ốp hơn. Hiện Apple bán sản phẩm này với mức giá 199 USD, tương đương khoảng 4.7 triệu đồng.

Về thông số của Smart Battery Case, chiếc ốp này có dung lượng pin là 1.369mAh (10.1Wh), tốc độ sạc ra sẽ có tới 5 công suất, bao gồm: 5V/5.2V/9V/14.5V/15V – 3A, còn tốc độ sạc vào sẽ là 8.7V – 0.7A. Và nó chỉ tương thích với iPhone Xs Max đang chạy hệ điều hành iOS 12.1 trở lên.

Khi sạc, nếu không có iPhone trong ốp lưng, sẽ có một đèn trạng thái hiển thị ngay gần chân cắm lightning trong ốp (pin đang được sạc sẽ có màu vàng, chuyển sang màu lục khi đã đầy). Hơn nữa, chiếc ốp này cũng hỗ trợ sạc không dây ngay cả khi có hay không có iPhone được gắn vào.

Để sạc nhanh, bạn sẽ phải sử dụng dây cáp USB-C lightning và củ sạc với đầu ra USB-C của Apple, hoặc của sạc USB-C và cáp sạc có hỗ trợ tương đương.

Phiên bản trên tay lần này có màu trắng, tuy nhiên người dùng nên cân nhắc lựa chọn màu này bởi nó rất dễ bám bẩn, đặc biệt là sẽ nhanh chóng cũ đi.

Hộp của chiếc ốp có in hình sản phẩm lên mặt trước tương tự như những chiếc iPhone. Chiếc ốp lưng dự phòng này được Apple đặt tên là Smart Battery Case – tạm dịch: Ốp lưng dự phòng thông minh
Bên trong hộp bao gồm một chiếc ốp lưng trùng với màu ở trên nắp hộp
Một sách hướng dẫn sử dụng cũng như quy tắc bảo hành. Chiếc ốp lưng này được bảo hành 1 năm
Đây là ngoại hình của Smart Battery Case khi chưa bỏ iPhone vào
Bên trong có đệm một lớp nhung rất mịn và chắc chắn, lớp nhung này không bị sần sùi hay bong tróc như một số loại hàng nhái khác
Ở dưới sẽ có một số thông tin của tốc độ đầu ra đầu vào cũng như dung lượng của chiếc ốp
Bên cạnh phải sẽ có nút nguồn thay thế
Cạnh phải sẽ là nút tăng giảm âm lượng cũng như nút bật/tắt âm thanh. Các nút này được hoàn thiện tốt, thao tác bấm dễ dàng, không xảy ra hiện tượng cứng hay khó bấm
Bên dưới sẽ là cổng sạc lightning quen thuộc và 2 dải lỗ để phát âm thanh qua loa chính
Để sử dụng, người dùng chỉ cần thực thiện thao tác giống như Apple đã chỉ định, gắn iPhone vào ốp theo chiều từ trên xuống dưới. Để tháo ra thì thực hiện thao tác ngược lại
Do sở hữu dung lượng pin thấp nên ốp lưng có trọng lượng khá nhẹ, vậy nên khi gắn vào sản phẩm thì nó không quá nặng, nhưng khi cầm điện thoại sẽ có cảm giác đầm tay hơn
Phần bo quanh camera được làm vừa khít

Tuy chưa có thời gian sử dụng, nhưng với dung lượng chưa bằng một nửa dung lượng pin mặc định của iPhone (iPhone có viên pin 3174mAh) là 1359mAh thì khả năng sạc chiếc ốp này chỉ đạt ở mức “dự phòng”, bạn sẽ không đòi hỏi được chiếc ốp sẽ có thể sạc đầy lại lượng pin của máy, mà khi sử dụng, nó sẽ đóng vai trò như một viên pin thứ 2 giúp tăng thời gian sử dụng của iPhone Xs Max lâu hơn.

Hiện tại Apple đang bán chiếc Smart Battery Case này với mức giá là 199 USD, tương đương khoảng 4.7 triệu đồng Việt Nam. Và với mức giá đắt mà không xắt ra miếng như thế này, khó có người dùng nào bỏ ra một số tiền lớn như vậy chỉ để mua một chiếc ốp lưng như vậy.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.