UK có nghĩa là gì? Giải đáp tận tường cho bạn về ý nghĩa thú vị đằng sau từ UK

UK có nghĩa là gì? Giải đáp tận tường cho bạn về ý nghĩa thú vị đằng sau từ UK

Chắc hẳn trong cuộc sống bạn đã từng nghe qua về từ viết tắt UK. Vậy từ UK có nghĩa là gì? Hãy cùng Sforum tìm hiểu tất tần tật thông tin về từ UK trong bài viết bên dưới đây.

Đừng quên cập nhật những bài viết thủ thuật mới nhất của Sforum để trở thành người dùng công nghệ “thông thái” các bạn nhé!

UK có nghĩa là gì? Giải đáp tận tường cho bạn về ý nghĩa thú vị đằng sau từ UK

UK có nghĩa là gì?

Từ UK xuất hiện rất nhiều trên các trang mạng xã hội nhưng chúng có ý nghĩa thú vị gì thì không phải ai cũng biết. Đây là từ viết tắt của United Kingdom (dịch sang tiếng Việt có nghĩa là Vương quốc Anh), gồm 4 quốc gia thành viên là Anh Quốc (England), Scotland, Wales và Bắc Ai-len (Northern Ireland).

UK có nghĩa là gì?

Uk có nghĩa là gì trên Facebook?

Khi được sử dụng trên mạng xã hội Facebook, ta có thể hiểu rằng đây là từ mang nghĩa là “Đồng ý”, chấp nhận trước điều gì mà người khác đề nghị, hỏi ý kiến hay dùng để trả lời trước sự ngỏ lời mời của ai đó. Đây cùng là từ đồng nghĩa với các từ như OK, Ừm, Ờ, Được, Um, Uhm,….

Ví dụ: Tối nay đi mua điện thoạiCellphoneS với tui không? – Uk, khi nào qua đón thì gọi tao trước.

Uk có nghĩa là gì trên Facebook

UK có nghĩa là gì trong tin học?

Từ UK cũng có thể hiểu là từ viết tắt của từ Unknown (có nghĩa tiếng Việt là không biết, không rõ). Đây là từ có ý nghĩa tương đối gần giống với từ N/A. UK trong trường hợp này chủ yếu thường gặp nhất là khi chúng ta sử dụng những loại file soạn thảo như Word, Excel,… Khi hoạt động tính toán số liệu mà máy báo về giá trị không xác thực thì bạn sẽ thấy xuất hiện dòng chữ UK. Lúc này, bạn cần phải điều chỉnh lại công thức hoặc hàm lại cho đúng để sửa lỗi.

UK có nghĩa là gì trong tin học

UK có nghĩa là gì trong Anime?

Uk là viết tắt của uke – một thuật ngữ trong Anime và Manga Yaoi ý chỉ đối tác phục tùng trong mối quan hệ giữa hai người đàn ông.

UK là gì trong Anime

Tạm kết

Hi vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn hiểu được UK có nghĩa là gì trong nhiều hoàn cảnh khác nhau để có thể sử dụng nó thật thích hợp trong từng trường hợp giao tiếp. Nếu thấy thông tin này hữu ích hãy chia sẻ chúng đến gia đình và bạn bè của mình các bạn nhé!

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.