Với dây đeo mới, Apple Watch có thể xác định cả “vân cổ tay” để đăng nhập

Với dây đeo mới, Apple Watch có thể xác định cả “vân cổ tay” để đăng nhập

Là công ty công nghệ hàng đầu thế giới, Apple thường xuyên nộp những bằng sáng chế mang thêm tính năng cho các thiết bị của mình. Lần này, một bằng sáng chế của công ty đã đề cập đến 3 tính năng mới vô cùng hấp dẫn liên quan đến dây đeo của Apple Watch.

Cảm biến xác thực sinh trắc học

Nhờ Apple, các công nghệ như cảm biến vân tay và nhận dạng khuôn mặt đã trở thành xu hướng. Apple sẽ tiếp tục đi đầu trong bảo mật sinh trắc học với cảm biến xác thực kết cấu da trên cổ tay người dùng. Cảm biến này sẽ giúp thiết bị xác thực được danh tính chủ sở hữu để đăng nhập vào Apple Watch mà không cần nhập mật khẩu hay xác thực bằng iPhone. Cảm biến này có thể đọc được ngay cả khi bạn có nhiều… lông tay. 

Dây đeo Apple Watch hiển thị các chỉ số 

Bằng sáng chế chi tiết một dây đeo của Apple Watch có thể hiển thị các chỉ số, thông báo bằng đèn LED, đây là một tính năng có thể bù đắp cho việc thiếu tính năng màn hình luôn bật của chiếc đồng hồ Apple. 

Dây đeo Apple Watch tự thắt chặt

Bằng sáng chế của Apple đề cập đến dây đeo cho Apple Watch có thể tự điều chỉnh mức độ siết chặt khi người dùng hoạt động. Cụ thể, khi hoạt động thể thao hay vận động mạnh dây đồng hồ sẽ siết chặt hơn. Sau khi hoạt động dây đeo sẽ tự nới lỏng. Ngoài ra người dùng cũng có thể thiết lập địa điểm mà Apple Watch sẽ tự siết dây đeo lại, ví dụ như tại phòng tập. 

Source: iphonehacks