Nâng cao chất lượng cuộc gọi với Voice Isolation trên iPhone

Nâng cao chất lượng cuộc gọi với Voice Isolation trên iPhone

Có bao giờ trong lúc gọi điện mà giọng nói của bạn không được rõ ràng do có quá nhiều âm thanh xung quanh hay chưa? Điều này chắc hẳn gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc trò chuyện của bạn. Vì vậy, trong bài viết ngày, Sforum sẽ giới thiệu đến bạn tính năng Voice Isolation trên iPhone giúp nâng cao chất lượng cuộc gọi.

Mời các bạn tìm hiểu chi tiết về Voice Isolation trên iPhone cũng như cách sử dụng tính năng này nhé!

Nâng cao chất lượng cuộc gọi với Voice Isolation trên iPhone

Voice Isolation là gì?

Voice Isolation trên iPhone hay tính năng tách giọng nói là một tính năng giúp cải thiện chất lượng cho cuộc gọi thoại của bạn. Từ phiên bản iOS 16.4 trở đi, Apple đã có những nâng cấp cho Voice Isolation mang tới nhiều trải nghiệm tiện lợi hơn cho người dùng.

Voice Isolation là gì?

Về cách thức hoạt động, một cách dễ hiểu đó là trong cuộc gọi thoại đã bật tính năng Voice Isolation nó sẽ giúp loại bỏ những âm thanh nền xung quanh, chỉ ưu tiên làm rõ giọng nói của bạn. Nhờ vậy, giọng nói sẽ trở nên rõ ràng hơn mà không lẫn các tạp âm xung quanh.

Cách bật Voice Isolation trên iPhone

Khi sử dụng iPhone, mặc định Apple sẽ không tự bật tính năng Voice Isolation, do vậy, bạn cần phải bật thủ công để có thể sử dụng. Cách bật Voice Isolation trên iPhone cũng tương đối đơn giản, dưới đây là hướng dẫn chi tiết.

Lưu ý: Điện thoại của bạn cần có iOS 16.4 trở lên để có thể sử dụng tính năng này.

Bước 1: Vào Cài đặt, chọn dòng “Cài đặt chung”.

Cách bật Voice Isolation trên iPhone - Bước 1

Bước 2: Tìm tới dòng “Cập nhật phần mềm” và nhấp vào dòng này. Sau đó bấm nút “Tải về và cài đặt”. Một lưu ý nho nhỏ đó là bạn nên sao lưu tất cả dữ liệu trước khi thực hiện.

Cách bật Voice Isolation trên iPhone - Bước 2

Bước 3: Bây giờ hãy thực hiện một cuộc gọi thoại, sau đó vuốt từ trên xuống ở góc phải màn hình để mở trung tâm điều khiển. Tại đây hãy nhấp vào mục “Chế độ micrô”chọn “Tách giọng nói”.

Cách bật Voice Isolation trên iPhone - Bước 3

Kể từ bây giờ, mỗi khi bạn thực hiện cuộc gọi thoại, tính năng Voice Isolation sẽ được tự động kích hoạt.

Để ý một chút, bạn có thể thấy phía dưới còn có thêm một tính năng tên là Wide Spectrum ( m phổ rộng). Tính năng này sẽ hoạt độngt trái ngược với Voice Isolation (Tách giọng nói) khi mà nó giúp thu được nhiều âm thanh nhất có thể. Hiện nó chỉ khả dụng với cuộc gọi thoại và video trên FaceTime.

Voice Isolation có hỗ trợ cho ứng dụng bên thứ 3 không?

Một tin vui đó là Voice Isolation trên iPhone cũng hỗ trợ cho các ứng dụng bên thứ 3 thông qua API, có thể kể đến một vài ứng dụng như Instagram, WhatsApp, Teams, Slack, Signal. Cách thức hoạt động cũng tương tự như trên.

Voice Isolation có hỗ trợ cho ứng dụng bên thứ 3 không?

Các dòng iPhone hỗ trợ Voice Isolation

Các dòng iPhone hỗ trợ Voice Isolation

Là một tính năng tuyệt vời nhưng Voice Isolation chỉ hỗ trợ cho một số dòng iPhone đời mới của Apple. Dưới đây là danh sách cụ thể.

Tạm kết

Như vậy Sforum đã chia sẻ đến bạn tính năng Voice Isolation trên iPhone vô cùng tiện lợi. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích và giúp bạn có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Ngoài ra, nếu bạn đang muốn tìm kiếm cho mình một chiếc iPad giúp bạn trong học tập cũng như trong công việc thì hãy lướt nhanh qua các mẫu iPad được bán tại CellphoneS ngay nhé!

Các mẫu iPad đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp