6 sản phẩm được đồn đại của Apple mà bạn có thể nhìn thấy trong năm nay

6 sản phẩm được đồn đại của Apple mà bạn có thể nhìn thấy trong năm nay

Thời gian qua, chúng ta đã được thấy khá nhiều thông tin rò rỉ về các sản phẩm mà Apple sẽ ra mắt trong năm 2022, bao gồm dòng iPhone 14, MacBook Air thế hệ tiếp theo hay chiếc iPad Air 5.

Tuy nhiên, công ty có trụ sở tại Cupertino này cũng được cho là đang làm việc trên nhiều sản phẩm khác, nhưng chúng sẽ không sớm ra mắt trong 1-2 năm tới. Chính vì vậy mà trong bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng tổng hợp những sản phẩm mà Apple đang “ấp ủ” để ra mắt trong tương lai.

iPad có màn hình lớn hơn

Theo nhà báo Mark Gurman của Bloomberg, Apple đang làm việc trên các mẫu iPad sở hữu màn hình siêu lớn, có thể lên tới 15 inch.

Được biết, những chiếc iPad lớn nhất mà Apple đã sản xuất trong những năm gần đây là iPad Pro 11 inch và 12.9 inch. Các kích thước này đã có thể phục vụ tốt hầu hết các nhu cầu sử dụng của người dùng, nhưng hiện các tin đồn cho thấy “Táo khuyết” dường như đang có kế hoạch làm cho dòng iPad của mình lớn hơn nữa.

Mặc dù hầu hết người dùng có thể gặp vấn đề về công thái học khi cầm iPad lớn hơn 12.9 inch trong thời gian dài, nhưng một màn hình lớn hơn được gắn trên bàn cung cấp cho người dùng không gian rộng lớn hơn để họ làm việc cũng như giải trí. Nó cũng sẽ đưa iPad gần với kích thước màn hình của các mẫu MacBook Pro 14 inch và 16 inch mới nhất của Apple, điều này có thể cho phép iPad sử dụng các tính năng giống như Mac.

Tuy nhiên, Apple có thể sẽ cần phải thực hiện những thay đổi phần mềm đáng kể đối với iPadOS, chẳng hạn như khả năng đa nhiệm, để kích thước lớn như vậy trở nên hữu dụng hơn với dòng iPad. Tuy nhiên, sản phẩm này được cho là chỉ ở mới giai đoạn lên ý tưởng nên sẽ không xuất hiện trong năm nay.

Apple Glass

Apple được cho là đang thực hiện ít nhất hai dự án AR/VR, bao gồm một kính thực tế ảo hỗn hợp và một cặp kính thực tế ảo tăng cường kiểu dáng đẹp hơn.

Cụ thể, kính thực tế ảo hỗn hợp AR/VR của Apple sẽ là một thiết bị cao cấp, có thiết kế nhẹ hơn các thiết bị VR hiện có trên thị trường nhưng nó sẽ không được nhấn mạnh vào tính di động. Mặt khác, Apple AR Glass được cho là trông tương tự như kính thông thường, nhưng dự kiến ​​sẽ cung cấp trải nghiệm AR nhìn xuyên thấu trên thiết bị di động. Apple được cho là đang làm việc với TSMC để phát triển màn hình micro OLED “cực kỳ tiên tiến” có kích thước nhỏ hơn một inch cho thấu kính, sẽ có màn hình có thể tương tác bằng cử chỉ và Apple sẽ ra mắt sản phẩm này như một phụ kiện iPhone.

Dù vậy, trong khi kính thực tế ảo hỗn hợp AR/VR của Apple được đồn sẽ ra mắt vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau thì Apple AR Glass sẽ không sớm xuất hiện trong 1-2 năm tới.

Apple TV được tích hợp loa và camera FaceTime

Theo nhà báo Mark Gurman của Bloomberg, Apple được cho là đang phát triển một Apple TV kết hợp với loa kiểu HomePod và được tích hợp camera để cho phép thực hiện các cuộc gọi video.

Ngoài khả năng thực hiện các cuộc gọi FaceTime, sản phẩm này cũng hỗ trợ các tính năng như những chiếc Apple TV tiêu chuẩn như xem video và chơi game, phát lại nhạc và dùng trợ lý ảo Siri để điều khiển.

Thiết bị này vẫn được cho là đang trong giai đoạn phát triển ban đầu trong các phòng thí nghiệm của Apple. Do đó, nó sẽ không ra mắt trong năm 2022 này.

Loa HomePod có màn hình được gắn trên cánh tay robot

Apple được cho là đang khám phá tiềm năng của một chiếc loa HomePod cao cấp bao gồm màn hình kiểu iPad được kết nối thông qua một cánh tay robot theo dõi người dùng xung quanh phòng.

Sản phẩm này dự kiến sẽ được “Táo khuyết” dùng để cạnh tranh với các loa tích hợp màn hình trên thị trường hiện nay, chẳng hạn như Echo 10 của Amazon, có máy tính bảng kết nối với cánh tay robot và sử dụng nhận dạng khuôn mặt để giữ cho người dùng luôn trong khung hình trong khi gọi.

Trong số tất cả các sản phẩm được đồn đại của Apple, chiếc loa Home Pod đặc biệt này ít có khả năng được hiện thực hóa nhất. Theo Bloomberg, chiếc loa nên được coi là một “concept” vào thời điểm này, vì Apple vẫn chưa có bất cứ động thái lớn nào để chuẩn bị cho sự ra mắt của nó.

Apple Car

Nhiều báo cáo trước đây cho biết, Apple đang có một dự án về chiếc xe hơi tự lái, có tên mã là “Project Titan”.

Tuy nhiên, công việc của Apple về một chiếc xe tự vận hành đã bị cản trở bởi sự thay đổi quản lý, thay đổi trọng tâm và các vấn đề tuyển dụng. “Táo khuyết” hiện đang ở giai đoạn tìm nguồn cung ứng linh kiện, trao đổi với các nhà cung cấp và thực hiện các giao dịch với các đối tác sản xuất‌. Theo báo cáo, Apple đặt mục tiêu phát hành xe tự lái vào năm 2025, nhưng không lại trừ khả năng công ty sẽ cần thời gian lâu hơn để có một sản phẩm hoàn thiện nhất.

iPhone có Face ID dưới màn hình

Apple trước đây từng được đồn đại sẽ trang bị màn hình đục lỗ và Face ID dưới màn hình cho dòng iPhone 14 Pro, nhưng có vẻ như kế hoạch này đã bị trì hoãn.

Các tin đồn ban đầu cho rằng Apple sẽ áp dụng thiết kế đục lỗ với Face ID bằng cách nào đó sẽ di chuyển hoàn toàn xuống dưới màn hình thế hệ iPhone tiếp theo. Tuy nhiên, nhà tư vấn Ross Young hiện đã tuyên bố rằng các mẫu iPhone 14 Pro sẽ có cả lỗ đục hình tròn và hình viên thuốc ở cạnh trên màn hình. Trong đó lỗ đục hình tròn sẽ dành cho máy chiếu chấm Face ID, trong khi phần cắt hình viên thuốc được cho là nơi chứa camera trước và camera hồng ngoại cho Face ID.

Young cho rằng camera hồng ngoại sẽ không được di chuyển dưới màn hình cho đến năm 2023 hoặc 2024. Điều này cho thấy công nghệ Face ID dưới màn hình sẽ chỉ xuất hiện sớm nhất là trên dòng iPhone 15 Pro ra mắt vào năm 2023.


Mời bạn tham gia group cộng đồng của Sforum.vn, cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: Macrumors