7 tính năng bạn nên sử dụng khi mua Apple Watch Series 7

7 tính năng bạn nên sử dụng khi mua Apple Watch Series 7

Apple gần đây đã chính thức ra mắt chiếc Apple Watch Series 7 với khá nhiều cải tiến và nâng cấp so với thế hệ trước.

Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng điểm lại những tính năng tốt nhất trên chiếc Apple Watch mới của Apple mà người dùng nên sử dụng.

Always On Display

Apple Watch Series 7 không phải là Apple Watch đầu tiên có Always on Display mà đó là Apple Watch Series 5. Tuy nhiên, Apple đã cải tiến giúp tính năng này hiển thị sáng hơn trên model mới nhất. Cụ thể, công ty cho biết tính năng AOD của Series 7 sáng hơn khoảng 70% so với thế hệ trước.

Khi thiết lập đồng hồ, người dùng sẽ được nhắc bật AOD. Mặc dù cài đặt này thuận tiện cho việc xem nhanh các thông báo nhưng cũng gây tốn pin. Nếu muốn kéo dài thời lượng pin lên tới ​​18 giờ cho Apple Watch, người dùng có thể tắt chế độ này.

Để bật AOD trên Apple Watch Series 7, bạn chỉ cần truy cập tới Cài đặt => Màn hình và độ sáng => Alway On.

Mật khẩu

Giống như Always On display, bạn sẽ được nhắc tạo mật khẩu Apple Watch trong khi thiết lập sản phẩm. Trong hầu hết các trường hợp, người dùng nên bảo vệ đồng hồ thông minh của mình bằng một mã duy nhất. Điều này sẽ thêm một lớp bảo mật cho các cài đặt chính và ngăn người khác đặt lại đồng hồ của bạn nếu bạn tình cờ làm mất nó ở đâu đó.

Màn hình lớn hơn của Apple Watch Series 7 và watchOS 8 được điều chỉnh làm cho các nút mật mã dễ sử dụng hơn. Bạn có thể bật hoặc tắt mật mã của mình bất kỳ lúc nào bằng cách đi tới Cài đặt => Mật mã.

Apple cũng yêu cầu Apple Watch của bạn phải có mật mã nếu bạn muốn đeo Apple Wallet trên cổ tay. Vì Apple Watch 7 có chip NFC nên bạn có thể sử dụng nó để thanh toán ở bất kỳ đâu mà không cần thanh toán tiếp xúc.

Apple Wallet

Nói về Apple Wallet, đây là một tính năng khác mà bạn sẽ được khuyến khích sử dụng trong quá trình thiết lập chiếc Apple Watch Series 7 mới. Nếu bạn có bất kỳ thẻ tín dụng nào được lưu vào Apple Wallet trên iPhone được kết nối của mình, bạn sẽ được hỏi xem bạn có muốn thêm chúng vào cổ tay của mình để sử dụng Apple Pay hay không. Có thể bạn sẽ cần nhập mã CVV của thẻ tín dụng và Apple Wallet có thể mất một chút thời gian để xác minh thông tin của bạn với công ty phát hành thẻ của bạn.

Apple cũng yêu cầu Apple Watch phải có mật khẩu nếu muốn thanh toán Apple Wallet.

Phát hiện té ngã

Vì một số lý do, tính năng phát hiện mùa thu không được bật tự động trên Apple Watch mới. Có nhiều trường hợp mà tính năng của Apple Watch đã cứu mạng người dùng khi phát hiện họ té ngã và tự động gọi cấp cứu. Do đó, đây là một tính năng mà bạn nên sử dụng trên chiếc Apple Watch Series 7 mới.

Để bật tính năng này, bạn chỉ cần truy cập vào Cài đặt => Phát hiện té ngã. Lúc này, Apple Watch Series 7 sẽ cảnh báo nếu bạn đang hoạt động thể chất, một số chuyển động nhất định có thể kích hoạt cảnh báo phát hiện ngã. Trong trường hợp đó, hãy tắt tính năng này để đồng hồ không phát ra âm báo và kêu gọi trợ giúp.

Tìm thiết bị

Một tính năng khác trên Apple Watch Series 7 không được bật tự động là Tìm thiết bị. Đây là một ứng dụng mới của watchOS 8 và là một trong những cách hiệu quả để người dùng không lo mất iPhone. Trong ứng dụng Tìm thiết bị, người dùng có thể đặt cảnh báo “Notify When Left Behind” khi lỡ quên một trong các sản phẩm Apple của mình.

Bạn có thể sử dụng ứng dụng để định vị bất kỳ thiết bị nào của mình và nhận chỉ đường đến chúng.

Thông báo tiếng ồn

Bật thông báo tiếng ồn sẽ cho phép Apple Watch Series 7 cảnh báo bạn khi mức độ âm thanh trong môi trường xung quanh có thể gây hại cho thính giác của bạn. Nó không ghi lại âm thanh, nhưng nó đo định kỳ mức độ tiếng ồn xung quanh bạn bằng cách sử dụng micro của Apple Watch.

Để bật tính năng này, người dùng có thể đi tới phần Cài đặt => Tiếng ồn và bật tính năng Đo âm thanh môi trường để bật thông báo tiếng ồn. Bạn cũng có thể chỉ định ngưỡng decibel sẽ gửi cho bạn cảnh báo khi mức ồn trong môi trường của bạn đạt đến một mức độ nhất định.

Theo CDC, việc tiếp xúc nhiều lần, lâu dài với tiếng ồn trên 70 decibel có thể gây ra tổn thương tai vĩnh viễn.

Theo dõi giấc ngủ

Tính năng theo dõi giấc ngủ của Apple Watch không phức tạp như theo dõi giấc ngủ của Fitbit hoặc Garmin, nhưng nó là một công cụ hữu ích để giữ lịch ngủ thường xuyên. Nó yêu cầu đeo Apple Watch Series 7 của bạn qua đêm để theo dõi bạn thức hay ngủ và kiểm tra nhịp hô hấp.

Nếu muốn tạo thói quen Nghỉ ngơi điều độ, người dùng nên cho phép Apple Watch cũng như iPhone thông báo khi nào nên bắt đầu chuẩn bị đi ngủ. Người dùng thậm chí có thể bật lời nhắc sạc để đảm bảo đồng hồ sẽ hoạt động suốt đêm. Với tính năng sạc nhanh mới của Apple Watch 7, chỉ 8 phút sạc trước khi đi ngủ sẽ giúp đồng hồ theo dõi giấc ngủ trong tám giờ.

Đi tới Cài đặt (Setting) > Ngủ (Sleep) > Theo dõi giấc ngủ và Lời nhắc sạc (Sleep Tracking and Charging Reminder). Bật cả hai để bật tính năng theo dõi giấc ngủ trên Apple Watch 7.

Apple Watch Series 7 41mm (GPS) Viền nhôm dây cao su | Chính hãng VN/A
Apple Watch Series 7 41mm (GPS) Viền nhôm dây cao su | Chính hãng VN/A

7,990,000đ11,990,000đ

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: tomsguide