Bạn đã biết cách đăng ký dấu tích xanh Facebook? Xem hướng dẫn ngay

Bạn đã biết cách đăng ký dấu tích xanh Facebook? Xem hướng dẫn ngay

Bạn vẫn thường thấy bên cạnh ảnh đại diện của các nghệ sĩ, người nổi tiếng đều có một dấu tích xanh đúng chứ? Vậy dấu tích xanh Facebook thể hiện điều gì? Và liệu bạn có thể được cấp cho trang cá nhân của mình?

Trong bài viết này, SForum sẽ giúp bạn hiểu hơn về dấu tích xanh Facebook cũng như những quy trình và điều kiên cần có để yêu cầu đội ngũ Facebook cấp dấu tích xanh cho bạn nhé!

Tích xanh Facebook là gì?

Khi tương tác online, bạn sẽ ngại ngần đôi chút vì không biết người ngồi phía sau màn hình máy tính thực sự là ai. Một tài khoản Facebook được cấp dấu tích xanh, có nghĩa rằng tài khoản này đã được đội ngũ Facebook kiểm tra, chứng thực danh tính và xác nhận chính chủ. Do vậy, đây có thể được gọi là một bước tiến, biến tài khoản ảo thành tài khoản “người thật việc thật”.

Bạn đã biết cách đăng ký dấu tích xanh Facebook? Xem hướng dẫn ngay

Tác dụng của dấu tích xanh Facebook

Sau khi được cấp dấu tích xanh Facebook thì đây sẽ là những quyền lợi và ý nghĩa mà chiếc dấu này mang lại:

Bạn đã biết cách đăng ký dấu tích xanh Facebook? Xem hướng dẫn ngay

  • Sự công nhận và xác minh quyền sở hữu từ Facebook
  • Tránh tình trạng người khác giả mạo tài khoản, lấy cấp danh tính và thông tin của bạn
  • Tăng mức độ tin tưởng của người theo dõi

Vì thế, thông thường bạn sẽ chỉ thấy tài khoản của những người nổi tiếng hoặc người đã có một lượng người theo dõi nhất định mới có dấu tích xanh Facebook.

Điều kiện để được cấp tích xanh Facebook

Facebook yêu cầu người dùng phải đạt được một số điều kiện sau trong quá trình cấp tích xanh Facebook:

Bạn đã biết cách đăng ký dấu tích xanh Facebook? Xem hướng dẫn ngay

  • Tài khoản trang cá nhân Facebook đã được cập nhật chính xác và đầy đủ thông tin như tên, ngày sinh, email, SĐT, v.v.
  • Tài khoản bạn ở chế độ công khai, có tiểu sử, ảnh đại diện.
  • Thường xuyên đăng bài viết tương tác với followers và đã có một lượng người tìm kiếm, theo dõi nhất định.
  • Đảm bảo những gì đã đăng tải không vi phạm chính sách cộng đồng của Facebook.
  • Nếu là fanpage, nội dung chia sẻ trên trang của bạn cũng là một nội dung Facebook sẽ xét duyệt. Chẳng hạn hoạt động này trong lĩnh vực gì? Có mang lại lợi ích và ảnh hưởng tích cực cho cộng đồng?

Đội ngũ Facebook sẽ chính là người xác minh thông tin của bạn một cách minh bạch nhất nên không có bất kỳ cá nhân hay tổ chức bên ngoài nào khác có quyền cấp dấu tích xanh Facebook cho bạn. Hãy cực kỳ lưu ý điều này để không phải mất tiền oan bạn nhé!

Hướng dẫn đăng ký tích xanh Facebook

Bước 1: Truy cập vào Biểu mẫu yêu cầu Xác minh trang hoặc Trang cá nhận Facebook tại ĐÂY.

Bước 2: Bạn chọn Trang (Fanpage) hoặc Trang cá nhân tuỳ theo nhu cầu của mình > gửi kèm link trang cá nhân > nhấn nút Chọn tệp để cung cấp cho Facebook một loại giấy tờ như CMND, GPLX, … để xác minh.

Bạn đã biết cách đăng ký dấu tích xanh Facebook? Xem hướng dẫn ngay

Bước 3: Chọn Hạng mục mà trang của bạn đã và đang hướng đến với đối tượng người xem > cung cấp thêm các đường link từ báo mạng đã đưa tin về trang hoặc chính bản thân bạn > nhấn nút Gửi.

Lưu ý: Mặc dù có một số bước ghi “Không bắt buộc” nhưng tốt nhất bạn vẫn nên ghi rõ ràng nhé. Ngoài ra, hãy cung cấp thông tin với ngôn ngữ tiếng Anh để đội ngũ Facebook dễ dàng xem xét trường hợp của bạn hơn. Đường link với nội dung trả phí hoặc quảng cáo sẽ không được Facebook xem xét.

Sau khi đã gửi yêu cầu, mặc dù không thấy Facebook phản hồi thì bạn cũng đừng nên gửi lại liên tục nhé! Hãy chờ đợi khoảng 30 ngày trước khi gửi yêu cầu cấp tích xanh Facebook tiếp theo.

Tạm kết dấu tích xanh Facebook

Mặc dù các thao tác yêu cầu cấp dấu xác thực của Facebook là khá đơn giản nhưng bạn cần một sự chuẩn bị, lượng người theo dõi và nội dung đóng góp có ích cho xã hội thì khả năng cao rằng Facebook mới đồng ý. Do vậy, hãy kiên nhẫn và đừng bị hấp dẫn bởi các lời mời gọi từ các dịch vụ bên ngoài nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!

MUA LAPTOP / PC GIÁ SIÊU TỐT!!!

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.