Bandicam là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Bandicam nhanh chóng

Bandicam là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Bandicam nhanh chóng

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ hỗ trợ quay những video hướng dẫn, bài giảng hay bài thuyết trình,… trên màn hình máy tính thì hãy chọn ngay phần mềm Bandicam. Bandicam có dung lượng cực kỳ nhỏ gọn nhưng sẽ đem lại cho bạn những video quay màn hình chất lượng cao. 

Bandicam là gì?

Bandicam là phần mềm hỗ trợ ghi lại video và thu âm thanh trực tiếp trên màn hình máy tính của bạn. Với sự trợ giúp của công cụ này, bạn dễ dàng thực hiện quay màn hình máy tính, quay video màn hình trong lúc chơi game và hoàn thành các bản ghi bên ngoài bằng cách sử dụng những thiết bị hỗ trợ như webcam và máy quay. Phần mềm Bandicam được sáng tạo và phát hành bởi công ty Bandicam với phiên bản trả phí. Tuy nhiên, nếu người dùng muốn trải nghiệm thử những tính năng của công cụ có thể sử dụng phiên bản miễn phí.

Bandicam có dung lượng rất nhẹ nhưng những video màn hình được quay bằng công cụ này đều có độ phân giải cao từ HD đến Untra HD 4K gần bằng với chất lượng của bản gốc. Hơn thế nữa, Bandicam có giao diện trực quan và bố cục hợp lý rất phù hợp với những người mới bắt đầu sử dụng. Nếu mục tiêu chính của bạn là quay video khi chơi game hoặc quay những video ngắn như bài giảng, bài trình chiếu trên màn hình thì Bandicam là một công cụ rất hữu ích dành cho bạn.

Hướng dẫn tải Bandicam và cài đặt nhanh chóng

Bước 1: Trước tiên, bạn truy cập vào trang chủ của Bandicam và ấn tải Bandicam. 

Bước 2: Lựa chọn thư mục lưu trữ file sau khi cài đặt > Bấm Save. 

Bước 3: Sau khi tải xong, ở góc trái màn hình bấm chọn vào file .exe để tiến hành cài đặt.

Bước 4: Cửa sổ Installer Language xuất hiện, chọn ngôn ngữ cài đặtnhấn OK. 

Bước 5: Tiếp theo, bấm Next để sang bước sau.

Bước 6: Nhấn I Agree để đồng ý với các điều khoản của nhà phát hành.

Bước 7: Lựa chọn các thành phần phụ mà bạn muốn cài đặt ở mục General > Ấn Next.

Bước 8: Ở bước này, bấm chọn Browse nếu như bạn muốn đổi thư mục lưu trữ sau khi cài đặt > Click vào Install để bắt đầu quá trình cài đặt.

Bước 9: Sau khi hoàn tất quá trình cài đặt > Nhấp chọn Finish để kết thúc.

Giao diện của Bandicam như sau:

Hướng dẫn sử dụng Bandicam đơn giản, dễ thực hiện

Thực hiện thiết lập chung trước khi sử dụng và chọn chế độ quay màn hình máy tính

Bước 1: Đầu tiên, để thực hiện thiết lập thư mục lưu trữ video sau khi quay > Bạn bấm vào mục General (Tổng quát) ở góc trái giao diện > Nhấn tiếp biểu tượng 3 chấm ngang tùy chọn Output Folder (Thư mục đầu ra).

Tiếp theo, chọn vị trí thư mục mà bạn muốn lưu > Click vào Seclect Folder.

Ở mục Tổng quát, bạn có thể chọn Scheduled Recording để thiết lập lên lịch tự động quay videoAuto Complete Recording để thiết lập điều kiện hoàn tất quá trình ghi hình tự động. 

Bước 2: Bấm vào Video, ở tùy chọn Record để thực hiện thiết lập phím tắt ghi/ dừng, hiển thị con trỏ chuột, phím tắt tạm dừng hoặc có thể chọn thêm hiệu ứng chuột nếu muốn.

Ở tùy chọn Format – MP4, bạn ấn vào Settings (Thiết lập) để chuyển định dạng thành AVI để khi quay video trên máy tính được mượt hơn.

Trong mục Settings, bạn hoàn toàn có thể thực hiện tùy chỉnh theo ý muốn của mình như Size ( Kích thước), FPS (Khung hình), Codec ( Bộ giải mã) và Quality (Chất lượng)  > Thiết lập xong nhấn OK. 

Bước 3: Bên cạnh quay video, phần mềm Bandicam còn hỗ trợ người dùng chụp ảnh màn hình máy tính bằng cách bấm vào tab Image ( Hình ảnh) và thiết lập Hotkey (phím nóng). 

Ngoài ra, ở mục Format bạn chọn có thể điều chỉnh định dạng ảnh được chụp phù hợp với nhu cầu.

Cách quay video màn hình bằng Bandicam

Bước 1: Khởi động công cụ Bandicam và ấn chọn biểu tượng mũi tên chỉ xuống > Nhấn chọn chức năng Full Screen (Toàn màn hình) để thực hiện quay video toàn màn hình hoặc có thể nhấp vào quay một vùng nhất định trên màn hình chính.

Bước 2: Tiếp sau đó, bấm vào nút REC ở góc phải để tiến hành quay video hoặc bấm phím tắt mà bạn đã thiết lập ở trên.

Bước 3: Khi quay video, di chuyển chuột lên trên đầu màn hình sẽ xuất hiện thanh thông báo chứa thời gian quay và các tùy chọn tạm dừng, dừng quay, chụp ảnh.

Bước 4: Để dừng quay video thì quay lại giao diện của Bandicam và ấn vào nút vuông đỏ để ngừng hoặc bạn có thể thiết lập phím tắt như hướng dẫn trên. 

Nếu muốn xem lại những video đã quay thì ấn vào tab Video ở trên thanh Menu ngang.

Lưu ý: Bandicam là công cụ trả phí nên khi sử dụng phiên bản miễn phí bạn chỉ quay video game giới hạn10 phút. Hơn thế nữa, trên đầu mỗi video sẽ có watermark WWW.BANDICAM.COM để xác nhận đó là version miễn phí. 

Tạm kết về Bandicam Download

Trên đây, Sforum đã chia sẻ cho bạn cách cài đặt cũng sử dụng phần mềm Bandicam để quay video và chụp màn hình một cách nhanh chóng và đơn giản. Nếu đang tìm kiếm một phần mềm hỗ trợ quay video thì Bandicam chính là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn có thể cài đặt và sử dụng dễ dàng hơn. Chúc bạn thành công.