Bật mí 5 tính năng của Hộp công cụ video trên điện thoại Xiaomi

Bật mí 5 tính năng của Hộp công cụ video trên điện thoại Xiaomi

Xiaomi là một thương hiệu có tiếng và những chiếc điện thoại Xiaomi trong những năm gần đây trở nên vô cùng phổ biến. Dùng điện thoại Xiaomi lâu như vậy liệu bạn đã biết đến tính năng Hộp công cụ video hay chưa? Nếu chưa thì hãy cùng Sforum tìm hiểu 5 tính năng tiện lợi của Hộp công cụ video.

Bài viết sau sẽ bật mí đến bạn cách bật tính năng Hộp công cụ video trên điện thoại Xiaomi.

Bật mí 5 tính năng của Hộp công cụ video trên điện thoại Xiaomi

Cách bật Hộp công cụ video trên điện thoại Xiaomi

Hộp công cụ video là một tính năng đặc biệt có sẵn trên MIUI của các dòng điện thoại Xiaomi. Để bật hộp công cụ này, bạn thực hiện theo hướng dẫn sau.

Bước 1: Vào phần Cài đặt và mở mục “Tính năng đặc biệt”, sau đó chọn vào “Hộp công cụ video”.

Cách bật Hộp công cụ video trên điện thoại Xiaomi - Bước 1

Bước 2: Gạt thanh gạt sang phải tại dòng “Hộp công cụ video”, bạn cũng bật cả “Lối tắt hộp công cụ video”.Tại đây sẽ có một vài tùy chỉnh để bạn thực hiện.

  • Vị trí lối tắt: Bạn có thể lựa chọn bên trái hoặc bên phải màn hình.
  • Quản lý ứng dụng video: Bao gồm các ứng dụng cho phép xuất hiện Hộp công cụ video. Hãy lựa chọn những ứng dụng mà bạn mong muốn.

Cách bật Hộp công cụ video trên điện thoại Xiaomi - Bước 2

Bước 3: Mở ứng dụng bất kỳ, sau đó quan sát tại rìa bên trái hoặc bên phải tùy theo vị trí lối tắt sẽ xuất hiện một gạch ngắn màu trắng. Bây giờ hãy vuốt gạch ngắn đó vào phía trong màn hình để bật Hộp công cụ video.

Cách bật Hộp công cụ video trên điện thoại Xiaomi - Bước 3

5 tính năng của Hộp công cụ video trên điện thoại Xiaomi

Tính năng chụp ảnh màn hình

Chụp ảnh màn hình là một thói quen rất phổ biến ở đa số người dùng điện thoại thông minh. Thông thường, người sử dụng sẽ chụp ảnh màn hình bằng các tổ hợp phím. Tuy nhiên, giờ đây bạn không cần phải bấm những phím vật lý nữa mà có thể thực hiện ngay trên màn hình.

Tính năng chụp ảnh màn hình

Tính năng quay video màn hình

Hộp công cụ video cũng trang bị tính năng quay video màn hình vô cùng tiện lợi. Chỉ với một cú chạm là bạn đã có thể quay lại video màn hình mà không làm gián đoạn video đang xem.

Tính năng quay video màn hình

Tính năng trình chiếu

Trình chiếu cũng là một tính năng khá thú vị khi mà bạn có thể xem những nội dung ở một màn hình lớn hơn như TV. Để bật tính năng này, bạn mở Hộp công cụ video, chọn biểu tượng “Chiếu” và chọn thiết bị ghép nối.

Tính năng trình chiếu

Phát âm thanh khi tắt màn hình

Đây là một tính năng vô cùng tiện lợi mà nhiều người hằng ao ước. Youtube vốn là nền tảng được nhiều người lựa chọn để nghe nhạc nhưng lại không hỗ trợ phát khi tắt màn hình. Tuy nhiên, giờ đây điều đó là hoàn toàn khả khi và không chỉ với Youtube mà còn nhiều ứng dụng phát âm thanh khác.

Phát âm thanh khi tắt màn hình

Cửa sổ nổi

Cửa sổ nổi là một tính năng khá thú vị trên các dòng điện thoại Xiaomi khi cho phép hiển thị đồng thời 2 ứng dụng cùng lúc. Khi bật tính năng này, một cửa sổ nhỏ hơn sẽ xuất hiện trên màn hình ngay cả khi bạn đang mở một ứng dụng khác. Ví dụ như bạn vừa có thể xem video Youtube, vừa lướt Facebook trong cửa sổ nổi. Để bật cửa sổ nổi, đầu tiên bạn cần mở Hộp công cụ video. Sau đó, tại danh sách ứng dụng bên trái, chọn vào ứng dụng bạn muốn mở cửa sổ nổi.

Cửa sổ nổi

Tạm kết

Trên đây là 5 tính năng tiện lợi của Hộp công cụ video trên điện thoại Xiaomi. Hy vọng những tính năng này sẽ giúp trải nghiệm của bạn thêm phần thú vị.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.