Biết iPhone 6 và 6 Plus dễ bị cong, Apple vẫn mặc kệ và bán bình thường

Quay trở lại vào tháng 9 năm 2014, chỉ vài ngày sau khi Apple ra mắt iPhone 6 và iPhone 6 Plus, một số người dùng đã phàn nàn rằng hai thiết bị này rất dễ bị bẻ cong nếu để quá lâu trong túi quần. Tuy nhiên, Apple đã gạt bỏ toàn bộ cáo buộc xoay quanh vấn đề này, cho rằng đây là những trường hợp 'cực kì hiếm hoi' và thậm chí, Tim Cook còn mời các đơn vị truyền thông đến xem dây chuyền sản xuất để kiểm nghiệm, chứng minh. Vào thời điểm đó, Apple nói rằng chỉ có 9 khách hàng phàn nàn về việc iPhone 6 và iPhone 6 Plus bị uốn cong mà thôi.
Theo các tài liệu nội bộ mới nhất của Apple bị tiết lộ bởi thẩm phán tòa án Mỹ - Lucy Koh, Apple đã biết trước về việc iPhone 6 và 6 Plus dễ bị uốn cong nhất so với các mẫu smartphone khác của công ty. Trong quá trình thử nghiệm, Apple phát hiện iPhone 6 có khả năng bị uốn cong gấp 3 lần so với iPhone 5s, trong khi iPhone 6 Plus là 7.2 lần.
[caption id='attachment_153143' align='aligncenter' width='600']
Tài liệu nội bộ được tiết lộ gần đây, cho thấy Apple đã biết trước rằng iPhone 6 và 6 Plus rất dễ bị uốn cong.[/caption]Tuy nhiên, lỗ hổng tiếp theo để truyền thông khai thác lại xuất hiện vào tháng 5 năm 2016, chính là 'Touch Disease' - lỗi màn hình cảm ứng không phản hồi trên bộ đôi iPhone 6/6 Plus. Theo đó, sẽ có một thanh ngang màu xám nhấp nháy được hiển thị ở phía trên cùng của màn hình. Apple tuyên bố rằng không có bất kỳ vấn đề về thiết kế nào xảy ra với cả hai thiết bị, công ty đổ lỗi và nói những chiếc iPhone này đã bị người dùng làm rơi nhiều lần trên mặt phẳng cứng.
[caption id='attachment_153157' align='aligncenter' width='600']
Nhiều khả năng, nguyên nhân chính dẫn tới 'Touch Disease' và việc máy dễ bị uốn cong có thể là do Apple không sử dụng một loại epoxy, từng có trên tất cả các mẫu iPhone trước đó.[/caption]Sau vụ kiện tập thể được đệ trình chống lại Apple liên quan đến 'Touch Disease', công ty thừa nhận nguyên nhân là do các chip điều khiển cảm ứng trên bo mạch chủ và thông báo sẽ sửa chữa nó với chi phí khoảng 149 USD. Mặc dù vậy, Apple vẫn tiếp tục cho rằng đây là lỗi của người dùng vì làm rơi thiết bị nhiều lần trên mặt phẳng cứng. Tất nhiên, không thể ngoại trừ lý do các mẫu iPhone này bị uốn cong.
Trong khi đó, tài liệu được thẩm phán Lucy Koh đưa ra cho thấy rõ ràng Apple đã biết trước iPhone 6 và 6 Plus có nhiều khả năng bị uốn cong hơn tất cả các mẫu iPhone từng được phát hành trước đó. Cuối cùng, Apple đã thay đổi thiết kế nội bộ bên trong cả hai thiết bị, bổ sung thêm hợp chất epoxy để tăng cường diện tích tiếp xúc bên dưới con chip A8, giữ cho nó không bong khỏi bảng mạch khi bị uốn cong.
[caption id='attachment_153161' align='aligncenter' width='600']
iPhone 6 và 6 Plus có thể dễ dàng bị uốn cong bằng tay.[/caption] Để ngăn chặn điều này xảy ra trong năm tới, Apple đã sử dụng nhôm series 7000 cho vỏ của iPhone 6 và 6 Plus - vật liệu thường được thấy trong sản xuất máy bay. Tất nhiên, công ty cũng sẽ sử dụng nó trên các mẫu iPhone mới của mình.






Bình luận (0)