Top 15 lỗi Apple Watch thường gặp và cách khắc phục hiệu quả

Top 15 lỗi Apple Watch thường gặp và cách khắc phục hiệu quả

Apple Watch là một chiếc đồng hồ thông minh rất quen thuộc với những người yêu công nghệ. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, thiết bị này cũng không tránh khỏi những lỗi phát sinh. Vậy những lỗi Apple Watch thường gặp là gì?

Để giải đáp thắc mắc, bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn những lỗi thường gặp trên Apple Watch và cách khắc phục hiệu quả nhất.

Top 15 lỗi Apple Watch thường gặp và cách khắc phục hiệu quả

Những lỗi Apple Watch thường gặp và cách khắc phục

Apple Watch không bật khi nâng cổ tay lên

Một lỗi rất thường gặp đối với người dùng là nhấc cổ tay lên nhưng màn hình không sáng.

Để sửa lỗi này, bạn hãy khởi động ứng dụng Watch ở iPhone lên bằng cách truy cập vào My Watch (Đồng hồ của tôi) > Chọn tiếp General (Chung) > Nhấn chọn vào Wake Screen (Đánh thức màn hình) > Bật vào mục tùy chọn  Wake Screen on Wrist Raise (Đánh thức màn hình khi nâng cổ tay).

Apple Watch không bật khi nâng cổ tay lên

Apple Watch bị lỗi màn hình

Lỗi màn hình Apple Watch gây nên tình trạng màn hình không bật lên được là một lỗi rất thường gặp. Màn hình đồng hồ không thể sáng lên hoặc không hiển thị cảm ứng khi chạm vào Apple Watch. Có rất nhiều nguyên nhân khiến màn hình Apple Watch không thể bật lên, chẳng hạn như:

 • Đồng hồ bị mất nguồn do chân sạc bị lỏng, hư cổng sạc hoặc nguồn điện sạc không ổn định khiến đồng hồ không sạc được pin.
 • Đồng hồ bị rơi vỡ, ảnh hưởng đến phần cứng.
 • Nút nguồn của Apple Watch bị hỏng không sử dụng được.
 • Đồng hồ đã bị ngấm nước hoặc đặt ở nơi có độ ẩm quá cao, về lâu dần khiến điện thoại không thể mở lên.

Apple Watch bị lỗi màn hình

Để khắc phục, bạn hãy dùng khăn sạch và lau khô đồng hồ. Sau đó, bạn hãy thử khởi động lại xem có hoạt động hay không. Hoặc nếu bạn đã sạc nhưng vẫn không lên thì có thể pin của đồng hồ đã bị hư, bạn cần ra trung tâm kiểm tra để tiếp tục sử dụng.

Tin nhắn vẫn chưa được đọc trên Apple Watch

Vẫn có rất nhiều người khi sử dụng Apple Watch gặp vấn đề khi đọc tin nhắn nhưng thiết bị không ghi nhận đã đọc. Việc này khiến cho nhiều người dùng cảm thấy bực mình và khó chịu.

Nếu bạn muốn sửa lỗi này, bạn có thể thử đóng ứng dụng Messages trên cả điện thoại iPhone và Apple Watch của mình. Sau đó, bạn hãy bấm và giữ nút nguồn trên cả hai thiết bị để hoán đổi chúng bằng cách gạt sang Power Off. Lúc này, bạn hãy bật iPhone lên trước và đến Apple Watch để chúng đồng bộ lại với nhau. Ngoài ra, bạn cũng có thể ngắt kết nối giữa chúng và sau đó kết nối lại lần nữa.

Tin nhắn vẫn chưa đọc trên Apple Watch

Nhưng việc này đòi hỏi bạn thực hiện nhiều thao tác khác nhau nên bạn không được tự khắc phục vấn đề này mà hãy mang đến các trung tâm bảo hành của Apple để được hỗ trợ và giải quyết tình trạng.

Apple Watch không thể thực hiện gửi tin nhắn

Thỉnh thoảng, người dùng Apple Watch thường bị mắc phải lỗi không gửi được tin nhắn. Nếu bạn chỉ gửi tin nhắn ở dạng văn bản thông thường mà không phải định dạng khác thì rất khó khăn cho nhiều người.

Để khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn iMessage ở trên Apple Watch thì bạn hãy thử khởi động cả 2 thiết bị là iPhone và Apple Watch. Đây là cách giúp bạn xử lý các vấn đề thường gặp nhanh chóng mà không phải thực hiện cài đặt lại các thao tác khác.

Apple Watch không thể gửi tin nhắn

Sau đó, bạn tiến hành kiểm tra xem iMessage trên iPhone có gặp lỗi hay không. Nếu như có lỗi thì chắc chắn là lỗi do iPhone chứ không phải Apple Watch. Bạn hãy thử đăng xuất khỏi iMessage, tắt ứng dụng và bật lên > Tiến hành đăng nhập lại vào iMessage.

Lỗi Apple Watch không kết nối với iPhone

Một trong những lỗi Apple Watch mà người dùng thường gặp phải đó là không thể kết nối với iPhone sau khi thực hiện khởi động lại hoặc tắt chế độ máy bay.

Lỗi Apple Watch không kết nối với iPhone

Để giải quyết tình trạng trên, bạn cần thực hiện một số bước khắc phục. Đầu tiên, hãy nhấn và giữ nút nguồn ở một bên của iPhone của bạn và chọn trượt để tắt nguồn. Tiếp theo, hãy tìm kiếm lại đồng hồ Apple Watch của bạn để tiến hành kết nối hai thiết bị với nhau.

Digital Crown không hoạt động

Thỉnh thoảng, nút Digital Crown trên Apple Watch bị treo và không thể hoạt động được. Lỗi này nguyên nhân có thể là do bụi bẩn tích tụ trong một thời gian dài. Để khắc phục lỗi này, bạn hãy thực hiện các bước sau:

Tháo dây đeo của Apple Watch > Tắt đồng hồ > Ngâm nút Digital Crown trong nước ấm khoảng từ 10-15 giây > Lau khô đồng hồ bằng khăn mềm > Khởi động lại Apple Watch > Kiểm tra lại hoạt động của nút Digital Crown.

Digital Crown không hoạt động

Thông báo không thể xuất hiện trên Apple Watch

Thường thì khi iPhone (đã được ghép đôi với Apple Watch) được bật thì các thông báo khác không hiển thị trên đồng hồ. Nếu như đồng hồ Apple Watch không nhận được thông báo trên điện thoại bị tắt, nguyên nhân có thể là do đồng hồ bị khoá, chế độ “Do Not Disturb” (không làm phiền) được kích hoạt hoặc tính năng “Wrist Detection” (dò tìm trên cổ tay) bị tắt.

Thông báo không xuất hiện trên Apple Watch

Sau đây là một vài cách khắc phục lỗi:

 • Xoá mật khẩu hoặc thắt chặt dây đồng hồ sao cho vừa vặn với cổ tay. Nếu như quên mật khẩu, bạn cần xoá ứng dụng Apple Watch trên điện thoại bằng cách chọn My Watch > Chọn tiếp General > Chọn mục Reset > Click mục Erase Apple Watch Content and Settings và xác nhận.
 • Tắt chế độ “Do Not Disturb”: Nếu thông báo không hiển thị trên Apple Watch vì chế độ “Do Not Disturb” đã được kích hoạt, biểu tượng mặt trăng sẽ xuất hiện trên mặt đồng hồ. Bạn chỉ cần tắt chế độ này bằng cách vuốt lên trên mặt đồng hồ, chọn “Settings”nhấn vào biểu tượng hình trăng lưỡi liềm.
 • Nếu Apple Watch không hiển thị thông báo do tính năng “Wrist Detection” không được kích hoạt, bạn chỉ cần mở ứng dụng My Watch > Click mục General > Chọn tiếp Wrist Detection để thực hiện khắc phục vấn đề.

Apple Watch không kết nối với LTE

Khi LTE trên Apple Watch không thể thực hiện ghép nối được với nhà mạng, người dùng có thể giải quyết vấn đề bằng cách khởi động lại Apple Watch hoặc bật rồi tắt nhanh chế độ máy bay trên thiết bị.

Nếu muốn thực hiện một cuộc gọi điện thoại bằng một chiếc Apple Watch có hỗ trợ LTE, người dùng hãy tắt iPhone hoặc bật chế độ máy bay và sau đó thực hiện kết nối LTE lại.

Apple Watch không kết nối với LTE

Lỗi không ghép đôi được Apple Watch

Nếu như đồng hồ Apple Watch của bạn không thể kết nối được với Bluetooth. Đừng vội lo lắng, với một vài phương pháp hiệu quả mà bạn có thể thử để Bluetooth có thể hoạt động bình thường trở lại. Đây được xem là cách nhanh nhất để giải quyết sự cố. Nhưng sau đó bạn phải thực hiện ghép nối lại hai thiết bị hoặc xem xét về việc cập nhật Apple Watch.

Lỗi không ghép đôi được Apple Watch

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thử chuyển đồng hồ sang tay kia. Một vài người đã gặp lỗi Apple Watch và họ đã thực hiện sửa lỗi bằng cách đó.

Apple Watch bị lỗi phóng to màn hình

Màn hình của Apple Watch trở nên to hơn khiến người dùng khó để thao tác. Toàn bộ các biểu tượng, ứng dụng đều được phóng to, điều này vừa khó nhìn vừa hạn chế những gì bạn có thể làm. Lỗi này sẽ xuất hiện khi bạn bật tính năng Zoom trên thiết bị của mình. Đây là một tính năng cực kỳ vô dụng của đồng hồ. Để khắc phục lỗi này, bạn tiến hành như sau:

Trên thiết bị Apple Watch bạn hãy ấn phím Digital Crown > Chọn vào Ứng dụng (Apps) > Click tiếp Cài đặt (Settings) > Chọn mục Cài đặt chung (General) > Lúc này, bạn hãy chọn mục Trợ năng (Accessibility) và thực hiện tắt chế độ Thu phóng (Zoom).

Apple Watch bị lỗi phóng to màn hình

Apple Watch không thể thực hiện cuộc gọi

Một vài nguyên nhân khiến Apple Watch không thể thực hiện gọi điện như:

 • Mất tín hiệu Apple Watch: Đồng hồ bị mất tín hiệu nên không thể nhận được cuộc gọi. Lúc này, bạn chỉ cần di chuyển đồng hồ đến một nơi khác có sóng là vấn đề đã được giải quyết.
 • Apple Watch ở Chế độ máy bay: Không thể thực hiện cuộc gọi được vì bạn vô tình bật Chế độ máy bay.

Apple Watch không thể thực hiện cuộc gọi

Để Apple Watch có thể nghe thấy cuộc gọi lại, chỉ cần vuốt màn hình đồng hồ từ trên xuống dưới đồng hồtìm biểu tượng máy baychạm vào biểu tượng đó để tắt chế độ. Nếu bạn thấy biểu tượng không sáng (màu vàng) thì Chế độ máy bay đã tắt.

Lỗi không thể kiểm tra bản cập nhật Apple Watch

Nếu bạn gặp lỗi này thì bạn hãy khởi động lại cả 2 thiết bị Apple Watch và iPhone.

Thiết bị Apple Watch không thể tải về bản cập nhật mới nhất thì bạn hãy mở Apple Watch trên iPhone, chọn mục My Watch > Chọn tiếp General > Usage > Ấn vào Software Update rồi tiến hành xóa file cập nhật cũ đi và thử lại cập nhật mới.

Lỗi không thể kiểm tra bản cập nhật Apple Watch

Apple Watch bị lỗi cảm ứng

Trong quá trình sử dụng lại bị hư hỏng, sau đây là một số nguyên nhân khiến Apple Watch bị lỗi cảm ứng:

 • Sự cố phần cứng xảy ra sau khi người dùng vô tình làm rơi Apple Watch từ trên cao khiến thiết bị chịu lực mạnh.
 • Thường xuyên để Apple Watch trong túi xách, ba lô hoặc túi quần nhưng chung với các vật sắc nhọn khác có thể khiến Apple Watch của bạn bị va chạm.
 • Việc để Apple Watch trong nước có thể gây ra hiện tượng đoản mạch các mạch bên trong, gây liệt hoặc không nhạy.

Apple Watch bị lỗi cảm ứng

 • Kết nối với thiết bị có nguồn điện không ổn định có thể khiến Apple Watch của bạn bị trục trặc, đơ màn hình hoặc vô hiệu hóa cảm ứng.
 • Quá trình sử dụng lâu ngày cũng là nguyên nhân khiến Apple Watch bị lỗi và khó tránh khỏi.

Việc sửa Apple Watch không cảm ứng cực kỳ đơn giản nhưng đòi hỏi trình độ chuyên môn cao, kết hợp cùng với linh kiện sửa chữa chính hãng thì mới khắc phục được lỗi màn hình mà không ảnh hưởng đến các bộ phận còn lại của máy.

Apple Watch lỗi chấm than đỏ

Nguyên nhân dẫn đến lỗi dấu chấm than đỏ ở phần cứng có thể do yếu tố chủ quan của người dùng hoặc yếu tố khách quan từ môi trường, cụ thể:

 • Một trong những nguyên nhân dẫn đến dấu chấm than màu đỏ là do người dùng lâu ngày không vệ sinh đồng hồ, bụi bẩn bám vào gây hư hỏng khiến Apple Watch không sử dụng được.
 • Việc bạn thường xuyên sử dụng Apple Watch ở những nơi quá nóng hoặc chân sạc bị lỗi cũng có thể gây ảnh hưởng, hư hỏng một số linh kiện bên trong.
 • Nó hiển thị lỗi dấu chấm than màu đỏ do hết pin đột ngột hoặc kết nối mạng kém trong khi cập nhật phần mềm Apple Watch.

Apple Watch lỗi chấm than đỏ

Tiến hành thực hiện khắc phục lỗi như sau:

 • Đặt lại đồng hồ Apple: Tùy chọn đầu tiên bạn cần làm là đặt lại đồng hồ bằng cách nhấn và giữ đồng thời nút Digital Crown và nút Nguồn trong 10 giây. Apple Watch có thể mất dấu chấm than màu đỏ và hoạt động lại bình thường. Nếu logo Apple không xuất hiện sau khi thực hiện các thao tác trên, điều đó có nghĩa là đồng hồ thông minh đã bị lỗi phần cứng và cần được sửa chữa.
 • Khởi động lại Apple Watch để sửa lỗi: Nếu Apple Watch của bạn vẫn còn bảo hành, bạn nên mang nó đến trung tâm dịch vụ. Nếu đã hết hạn bảo hành, bạn hãy chọn trung tâm hoặc cửa hàng sửa chữa uy tín để chạy lại phần mềm bằng các công cụ chuyên nghiệp.

Lỗi không đồng bộ ảnh trên Apple Watch

Nếu bạn thấy rằng Apple Watch của mình không tự động đồng bộ hóa, trước tiên hãy kiểm tra xem các kết nối WiFi và Bluetooth trên iPhone của bạn đã được bật và ổn định chưa.

Ngoài ra, bạn nên đặt lại dữ liệu đồng bộ hóa trước khi để Apple Watch đồng bộ hóa với iPhone. Khởi động ứng dụng Watch lên và nhấn vào tab My Watch > Chọn tiếp General > Nhấn vào Reset > Ấn chọn Reset Sync Data.

Danh bạ iPhone không đồng bộ với Apple Watch

Tạm kết

Hy vọng với bài viết này, Sforum sẽ cung cấp những thông tin bổ ích giúp bạn có thể tự khắc phục được lỗi Apple Watch ngay tại nhà nhanh chóng. Nếu bạn đang có trên tay chiếc Apple Watch thì còn chần chờ gì mà hãy bỏ túi ngay các bí quyết và chia sẻ cho nhiều người cùng biết nhé!

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.