Cách ẩn bạn bè chung trên Facebook bằng điện thoại, máy tính

Cách ẩn bạn bè chung trên Facebook bằng điện thoại, máy tính

Facebook là một trong những mạng xã hội phổ biến kết nối mọi người trên thế giới nhanh chóng. Do vậy, không hiếm các trường hợp người khác lợi dụng thông tin với ý đồ xấu, truy tìm nhau thông qua Facebook của bạn và bạn bè. Để ngăn chặn tình trạng trên xảy ra, Sforum sẽ hướng dẫn bạn cách ẩn bạn bè chung trên Facebook 2023 trên điện thoại và máy tính để bảo vệ thông tin cá nhân trên Facebook một cách hiệu quả.

Cách ẩn bạn bè trên Facebook nhanh chóng và dễ dàng nhất
Hướng dẫn cách ẩn bạn bè chung trên Facebook nhanh chóng

Việc cài đặt để ẩn danh sách bạn bè sẽ giúp bạn kiểm soát được các đối tượng có thể xem thông tin trên trang của bạn, tăng tính riêng tư bảo mật cũng như tránh bị lợi dụng cho những mục đích xấu. Chỉ một lần cài đặt, trên máy tính hoặc điện thoại, đều sẽ được áp dụng và có ích cho bạn trong thời gian sau đó. Hãy đọc ngay bài viết bên dưới để biết các thao tác cách ẩn bạn bè trên Facebook ngay nhé!

Bạn chung Facebook là gì?

Bạn chung Facebook (Facebook Mutual Friends) là danh sách các người bạn mà bạn và một người khác có chung. Điều này có nghĩa là cả bạn và người đó có ít nhất một người bạn chung trong danh sách kết nối của họ trên Facebook. Danh sách bạn chung này có thể bao gồm cả người bạn của bạn và người bạn của người khác, tùy thuộc vào cài đặt riêng tư của mỗi người dùng.

Bạn chung Facebook là gì?

Danh sách bạn chung thường được sử dụng để kết nối bạn bè và tạo ra mối quan hệ trên mạng xã hội này. Tuy nhiên, có những trường hợp khi người dùng muốn bảo vệ sự riêng tư của họ bằng cách ẩn bạn chung trên Facebook khỏi người khác.

Những lợi ích khi ẩn danh sách bạn bè trên Facebook

Việc ẩn danh sách bạn bè của bạn trên Facebook là một trong những cách cực hiệu quả giúp tăng sự riêng tư cho tài khoản Facebook của bạn, bạn chế các đối tượng khác xem danh sách bạn bè của mình. Ngoài ra, việc này còn giúp bạn tránh được nhũng trường hợp những kẻ có ý đồ xấy tiếp cận với bạn bè của bạn. Vừa đảm bảo tính riêng tư cho bạn và list bạn bè của bạn cũng không bị "làm phiền"

Những lợi ích khi ẩn danh sách bạn bè chung trên Facebook

Hướng dẫn cách ẩn bạn bè trên Facebook điện thoại

Bước 1: Sau khi vào ứng dụng Facebook trên điện thoại iPhone hoặc Android, bạn nhấn chọn mục Menu với biểu tượng 3 gạch ngang bên dưới màn hình.

Hướng dẫn cách ẩn bạn bè trên Facebook điện thoại bước 1

Bước 2: Chọn Cài đặt quyền riêng tư > Lối tắt quyền riêng tư > chọn Xem các cài đặt quyền riêng tư khác.

Hướng dẫn cách ẩn bạn bè trên Facebook điện thoại bước 2
Hướng dẫn cách ẩn bạn bè trên Facebook điện thoại iPhone, Android

Bước 3: Ở màn hình tiếp theo, bạn tìm mục Ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn?, nhấn vào đó và chuyển thành lựa chọn Chỉ mình tôi. Chỉ cần như vậy để ẩn tất cả danh sách bạn bè.

Hướng dẫn cách ẩn bạn bè trên Facebook điện thoại bước 3

Hướng dẫn cách ẩn bạn bè trên Facebook máy tính

Bước 1: Vào trang Facebook cá nhân của bạn và chọn mục Bạn bè.

Hướng dẫn cách ẩn bạn bè trên Facebook máy tính bước 1

Bước 2: Tại giao diện này, bạn hãy nhấn vào biểu tượng mở rộng các tuỳ chọn > bấm Chỉnh sửa quyền riêng tư.

Hướng dẫn cách ẩn bạn bè trên Facebook máy tính bước 2

Bước 3: Màn hình sẽ lập tức hiện ra khung cài đặt, bạn chỉ cần nhấn vào nút tuỳ chọn này ở mục Danh sách bạn bè để thay đổi thành Chỉ mình tôi.

Hướng dẫn cách ẩn bạn bè trên Facebook máy tính bước 3
Cách ẩn bạn bè trên Facebook bằng máy tính

Câu hỏi thường gặp

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp liên quan đến cách ẩn bạn bè chung trên Facebook 2023 bằng điện thoại và máy tính, mà bạn có thể tham khảo:

Cách hiển thị ẩn bạn chung trên Facebook mới nhất 2023?

Để cập nhật cách hiển thị bạn chung trên Facebook theo phiên bản mới nhất năm 2023, bạn có thể tuân theo các bước dưới đây:

Bắt đầu bằng việc mở ứng dụng Facebook hoặc truy cập trang web trên máy tính -> Điều hướng đến phần "Cài đặt" bằng cách nhấp vào biểu tượng ba dấu gạch ngang ở góc trên bên phải của màn hình -> Chọn "Quyền riêng tư của bạn". Nhấp vào đó để tiếp tục -> Bạn chỉ cần nhấp vào nút chỉnh sửa tương ứng với lựa chọn "Ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn -> hãy chọn "Chỉ mình tôi." Điều này đồng nghĩa với việc bạn đã thiết lập danh sách bạn chung của mình một cách đơn giản và hoàn tất.

Cách hiển thị bạn chung trên Facebook mới nhất 2023?

Tại sao không xem được danh sách bạn bè của người khác trên Facebook?

Đây có thể là một câu hỏi mà nhiều người dùng Facebook từng tự đặt ra. Để giải đáp, chúng ta có thể dựa vào hai nguyên nhân chính sau đây:

Người đó đã thiết lập chế độ riêng tư cho danh sách bạn bè của họ: Nếu bạn không kết bạn với người đó, bạn có thể thấy danh sách bạn bè của họ trống trơn. Nguyên nhân chính là họ đã cài đặt chế độ riêng tư để chỉ mọi người trong danh sách bạn bè mới có thể xem danh sách bạn của họ.

Tại sao không xem được danh sách bạn bè của người khác trên Facebook?

Họ đã ẩn danh sách bạn bè: Một số người không muốn chia sẻ quá nhiều thông tin về mối quan hệ của họ trên Facebook, do đó, họ thực hiện ẩn danh sách bạn bè. Khi bạn truy cập vào trang cá nhân của họ mà chưa kết bạn, bạn sẽ chỉ thấy danh sách người theo dõi, không thấy danh sách bạn bè nào cả. Ngay cả khi bạn đã kết bạn với họ, bạn cũng chỉ có thể thấy danh sách bạn chung và người theo dõi, không thể xem được toàn bộ danh sách bạn bè của họ.

Cách ẩn danh sách bạn chung trên Facebook

Cách ẩn bạn bè chung trên Facebook có thể là một thách thức, vì hiện tại, Facebook chưa hỗ trợ tính năng ẩn danh sách bạn chung cho từng người dùng riêng lẻ. Thay vào đó, Facebook cho phép bạn thiết lập quyền riêng tư cho danh sách bạn bè của bạn.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng trong một số trường hợp, có thể xảy ra lỗi và danh sách bạn chung không hiển thị đúng cách. Nhưng Facebook luôn nỗ lực để khắc phục các lỗi này ngay khi chúng xảy ra để đảm bảo trải nghiệm của người dùng luôn tốt nhất.

Cách ẩn danh sách bạn chung trên Facebook
Cách ẩn bạn bè trên Facebook nhanh với 1 danh sách bạn chung?

Trong bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu về cách ẩn bạn bè chung trên Facebook bằng điện thoại di động và máy tính. Với cài đặt này, không những bạn có thể bảo mật sự riêng tư và thông tin cho bản thân mình mà còn cho bạn bè mình nữa. Việc ẩn danh sách bạn chung giúp bạn kiểm soát người nào có thể thấy danh sách bạn bè của bạn. Hãy áp dụng những hướng dẫn trên để đảm bảo rằng bạn có quyền riêng tư trên Facebook theo cách bạn mong muốn.

Xem thêm các bài viết Thủ thuật Facebook, Thủ thuật Zalo.

MUA ĐIỆN THOẠI GIÁ SIÊU TỐT!!!

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp