Tham khảo ngay cách kết nối iPad với máy chiếu đơn giản

Tham khảo ngay cách kết nối iPad với máy chiếu đơn giản

Hiện nay, nhu cầu sử dụng máy chiếu ngày càng phổ biến bởi sự tiện lợi mà chúng mang lại trong cả việc học tập, làm việc hay giải trí. Chính vì vậy bạn đã biết đâu là cách kết nối iPad với máy chiếu để có thể dễ dàng sử dụng hơn hay chưa? 

Hãy cùng Sforum tìm hiểu tại bài viết này nhé. 

Tham khảo ngay cách kết nối iPad với máy chiếu đơn giản

Vì sao lại nên kết nối iPad cùng với máy chiếu

Việc iPad kết nối với máy chiếu sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc học tập và làm việc mỗi khi bạn có buổi thuyết trình hay giảng dạy khiến chúng trở nên thú vị và dễ dàng hơn. Ngoài ra, khi sử dụng iPad kết nối máy chiếu sẽ cho bạn dễ dàng mang theo bên mình mọi lúc bởi kích thước nhỏ gọn của chúng.

Vì sao lại nên kết nối iPad cùng với máy chiếu - Ảnh 1

iPad kết nối máy chiếu cần lưu ý những gì

Khi bạn tiến hành kết nối iPad bạn cũng cần kiểm tra xem đầu nối của mình có phù hợp hay không vì có rất nhiều dòng iPad khác nhau. Khi iPad của bạn sử dụng có cổng là USB-C hay đầu nối lightning thì lúc này bạn nên chuyển sang bộ chuyển đổi từ USB-C sang HDMI/ VGA để có thể kết nối với máy chiếu một cách dễ dàng.

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra xem máy chiếu của mình sử dụng có thể kết nối với iPad hay không để từ đó có thể tìm kiếm được một sản phẩm khác thay thế khi cần thiết.

iPad kết nối máy chiếu cần lưu ý những gì - Ảnh 1

Cách kết nối iPad với máy chiếu

iPad kết nối với máy chiếu bằng cáp

Bước 1: Chuẩn bị bộ chuyển đổi và cáp

Tùy thuộc vào thiết bị mà bạn sử dụng bạn có thể lựa chọn bộ chuyển đổi phù hợp. Đối với các mẫu iPad từ cuối 2018 đến nay thì sử dụng bộ chuyển từ USB-C sang VGA hoặc HDMI. Còn với các mẫu iPad cũ hơn thì bạn nên chọn bộ chuyển từ cổng lightning sang HDMI hoặc VGA tùy thuộc vào thiết bị bạn sử dụng. 

Còn với phần cáp bên nên chọn cáp HDMI/ VGA đi kèm với máy chiếu đó để có thể dễ dàng kết nối.

Kết nối iPad với máy chiếu bằng cáp - Bước 1

Bước 2: Tiến hành kết nối iPad cùng với máy chiếu

Bạn tiến hành kết nối bằng việc cắm một đầu của bộ chuyển đổi từ USB-C hoặc lightning sang HDMI/ VGA với iPad còn đầu còn lại cắm vào máy chiếu để tiến hành kết nối.

Kết nối iPad với máy chiếu bằng cáp - Bước 2

Bước 3: Bạn tiến hành khởi động máy chiếu và iPad cùng với nguồn điện để chúng tiến hành kết nối, đồng thời cũng giúp bạn kiểm tra xem có lỗi nào cần sửa khi cần thiết.

Kết nối iPad với máy chiếu bằng cáp - Bước 3

Nếu không có bất cứ lỗi nào thì bạn có thể tiến hành sử dụng nhé.  

iPad kết nối với máy chiếu bằng Apple TV

Ngoài ra, bạn cũng có thể kết nối iPad và máy chiếu thông qua Apple TV với các cách thực hiện sau:

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị một dây cáp HDMI để có thể dễ dàng kết nối.

Kết nối iPad với máy chiếu bằng Apple TV - Ảnh 1

Bước 2: Bạn tiến hành kết nối Apple TVmáy chiếu thông qua dây cáp HDMI để lúc này màn hình hiển thị chính sẽ là máy chiếu thay vì Apple TV.

Kết nối iPad với máy chiếu bằng Apple TV - Ảnh 2

Bước 3: Bạn tiến hành kết nối iPad và Apple TV bằng việc kết nối cùng wifi.

Kết nối iPad với máy chiếu bằng Apple TV - Ảnh 3

Bước 4: Sau khi đã kết nối iPad và Apple xong thì bạn tiến hành vuốt xuống từ bên phải màn hình iPad để mở bảng điều khiển, sau đó bạn ấn chọn vào Screen Mirroring để có thể kết nối với máy chiếu thông qua việc nhấp vào tên Apple TV của nhà bạn.

Kết nối iPad với máy chiếu bằng Apple TV - Ảnh 4

Lúc này các nội dung trên iPad sẽ hiển thị trên màn chiếu, việc của bạn là chọn phim bạn muốn xem và thưởng thức nhé.

Tạm kết 

Trên đây là cách iPad kết nối với máy chiếu mà Sforum vừa giới thiệu cho bạn. Thông qua đó giúp bạn biết thêm một mẹo để có thể áp dụng sau này nhé.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.