Cách khắc phục Messenger lỗi thông báo gây tình trạng “khủng bố” bởi tin nhắn cũ

Cách khắc phục Messenger lỗi thông báo gây tình trạng “khủng bố” bởi tin nhắn cũ

Gần đây, nhiều người dùng Messenger gặp phải tình trạng “khủng bố thông báo” đến từ chính ứng dụng. Tình trạng Messenger gửi tin thông báo tin nhắn đã có từ trước lặp lại nhiều lần, hoặc tin nhắn đến nhưng lại bị ứng dụng bỏ qua không thông báo gây nhiều phiền phức và khó chịu cho người dùng.

Trong bài viết này, Sforum sẽ đưa ra những giải pháp cải thiện vấn đề trên. Cùng theo dõi bạn nhé.

Cách khắc phục lỗi thông báo Messenger 

Khởi động lại điện thoại

Đây là cách khắc phục nhanh và đơn giản nhất khi gặp các lỗi về xung đột phần mềm. Bạn hãy thử khởi động lại thiết bị của mình trước xem tình trạng “khủng bố thông báo” này đã được cải thiện chưa nhé.

Khởi động lại chức năng thông báo của Messenger

Đối với thiết bị hệ điều hành iOS

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt trên thiết bị >> nhấn chọn phần Thông báo.

Bước 2: Bạn cuộn trang xuống dưới, tìm đến ứng dụng Messenger và truy cập vào đó.

Bước 3: Tại phần Cho phép Thông báo, bạn gạt trái thanh trượt để tắt Thông báo ứng dụng. Sau khi tắt, hãy gạt thanh trượt qua phải lại để khởi động lại thông báo cho ứng dụng Messenger.

Đối với thiết bị hệ điều hành Android

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt trên thiết bị >> nhấn chọn phần Thông báo & Trung tâm điều khiển.

Bước 2: Tại đây, bạn nhấn chọn phần Thông báo ứng dụng.

Bước 3: Bạn cuộn trang xuống dưới, tìm đến ứng dụng Messenger. Bạn gạt trái thanh trượt bên cạnh để tắt Thông báo ứng dụng. Sau khi tắt, hãy gạt thanh trượt qua phải lại để khởi động lại thông báo cho ứng dụng.

Cập nhật Messenger lên phiên bản mới nhất

Bạn hãy cập nhật phiên bản mới nhất của Messenger theo sự lựa chọn dưới đây vì khi ứng dụng xảy ra lỗi gây ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng, các nhà sản xuất và phát triển ứng dụng sẽ lập tức khắc phục lỗi này tại bản cập nhật mới nhất được tung ra ngay sau đó.

  • Cập nhật phiên bản mới nhất của Messenger dòng iOS
  • Cập nhật phiên bản mới nhất của Messenger dòng Android

Xóa bộ nhớ cache Messenger

Bước 1: Bạn truy cập vào trình đa nhiệm của thiết bị bằng cách nhấn vào biểu tượng ô vuông hoặc ba gạch đối với  những thiết bị bật thanh điều hướng, còn đối với các thiết bị đã tắt thanh điều hướng, bạn vừa giữ vừa kéo từ dưới lên nha.

Bước 2: Tại giao diện đa nhiệm, trên thanh công cụ, bạn sẽ thấy mục Quản lý ứng dụng có biểu tượng là bốn ô vuông. Bạn ấn chọn vào đó.

Bước 3: Trong mục Quản lý ứng dụng, bạn tìm kiếm ứng dụng Messenger và truy cập vào đó.

Bước 4: Bạn nhìn xuống cuối giao diện, chọn vào Xóa dữ liệu để xóa bộ nhớ Cache của ứng dụng Messenger.

Gỡ và cài đặt lại ứng dụng

Nếu những cách trên không thể cải thiện tình trạng “khủng bố thông báo” từ Messenger, bạn hãy thử gỡ ứng dụng và cài đặt lại nhé.

Tạm kết về Messenger bị lỗi thông báo tin nhắn cũ

Trên đây là những cách được Sforum tổng hợp lại có thể khắc phục tình trạng lỗi thông báo ứng dụng Messenger. Hy vọng bài viết này sẽ có ích với các bạn. Nếu bạn có cách khác, đừng ngại ngần gì mã hãy để lại ý kiến trong phần bình luận cho mình nhé. Chúc các bạn thành công.

>>> Xem thêm: Thủ thuật Messenger.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp