Cách nhập mã mời TikTok trên điện thoại, máy tính đơn giản

Cách nhập mã mời TikTok trên điện thoại, máy tính đơn giản

Thực hiện cách nhập mã mời TikTok trên điện thoại, máy tính có thể đem lại nhiều lời ích cho cả hai phía. Chính vì thế hướng dẫn nhập mã lời mời TikTok được rất nhiều người quan tâm và chia sẻ rộng rãi, đặc biệt là cách để khắp phục khi nhập mã bị lỗi. Bạn có thể tham khảo bài viết ngay sau đây để tìm kiếm câu trả lời và tận dụng những lợi thế của nền tảng này.

Mã mời TikTok là gì?

Mã mời TikTok (TikTok referral code) là một mã hoặc liên kết dài khoản 6 ký tự. Được cung cấp bởi ứng dụng TikTok cho người dùng hiện tại để họ có thể mời bạn bè, người thân hoặc người khác tham gia và đăng ký tài khoản TikTok.

Khi người dùng mới thực hiện cách nhập mã mời TikTok, người đã gửi lời mời thường sẽ nhận được một phần thưởng hoặc lợi ích. Chẳng hạn như tiền thưởng, xu TikTok khi mua hàng. Hoặc các phần thưởng khác tùy thuộc vào chương trình khuyến mãi của TikTok tại thời điểm đó.

Mã mời TikTok là gì?

Điều kiện để nhập mã mời TikTok

Điều kiện để thực hiện cách nhập mã mời TikTok trên điện thoại và máy tính đề cập đến các quy định hoặc yêu cầu mà người dùng cần tuân thủ hoặc đáp ứng để có thể sử dụng mã lời mời . Cũng như nhận các phần thưởng hoặc lợi ích mà mã mời đó mang lại.

Điều Kiện Mô Tả
Tài Khoản TikTok Người dùng phải có một tài khoản TikTok. Nếu chưa có, họ cần đăng ký tài khoản trước khi thực hiện cách nhập mã mời TikTok.
Hợp Lệ Mã Mời Mã mời TikTok phải là mã hợp lệ, được cung cấp bởi người dùng khác và được TikTok chấp nhận. Mã không hợp lệ sẽ không đủ điều kiện để nhận phần thưởng hoặc lợi ích.
Thông Tin Tài Khoản Người dùng cần cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác về tài khoản TikTok của họ. Như vậy mới được TikTok chấp nhận mã lời mời và nhận các phần thưởng, lợi ích từ ứng dụng khi thực hiện cách nhập mã mời TikTok.
Tuân Thủ Quy Định Người dùng phải tuân thủ các quy định và chính sách của TikTok. Bao gồm quy định về tuổi tối thiểu, quy định về nội dung và quy định sử dụng ứng dụng.

Điều kiện để nhập mã mời TikTok
Điều kiện để nhập mã lời mời TikTok thành công

Cách nhập mã mời TikTok trên điện thoại 

Để thực hiện hướng dẫn cách nhập mã mời TikTok hiệu quả, bạn cần có sự phối hợp giữ người gửi lời mời và người nhập mã. Sau đây là hướng dẫn chi tiết bạn có thể tham khảo và chia sẻ với bạn bè của mình.

Bước 1: Mở ứng dụng TikTok và bấm vào biểu tượng hộp quà.

Cách nhập mã mời TikTok trên điện thoại bước 1

Bước 2: Chọn tùy chọn "Mời". Sau đó gửi liên kết cho bạn bè của bạn để thực hiện cách nhập mã mời TikTok.

Cách nhập mã mời TikTok trên điện thoại bước 2
Gửi liên kết cho bạn bè

Bước 3: Bạn bè của bạn nhận được mã lời mời TikTok và bấm vào liên kết để tiếp tục thực hiện cách nhập mã mời TikTok. Sau đó, họ tải ứng dụng TikTok về thiết bị của họ.

Cách nhập mã mời TikTok trên điện thoại bước 3

Bước 4: Khi tải xong, truy cập vào ứng dụng TikTok. Chọn biểu tượng hộp quà trên màn hình. Sau đó, nhập mã mời vào ô "Mã lời mời" và nhấn "Xác nhận" để hoàn tất hướng dẫn cách nhập mã mời TikTok.

Cách nhập mã mời TikTok trên điện thoại bước 4
Chọn xác nhận để hoàn tất

Cách nhập mã lời mời TikTok trên máy tính

Ngoài điện thoại, bạn cũng có thể thực hiện cách nhập mã mời TikTok trên máy tính. Các bước làm cũng rất đơn giản như sau:

Bước 1: Hãy bắt đầu cách nhập mã mời TikTok trên máy tính bằng việc tải và cài đặt ứng dụng TikTok. Bạn có thể tải ứng dụng này từ Microsoft Store. Hoặc tải trực tiếp từ trang web chính thức của TikTok.

Sau khi bạn tải và cài đặt ứng dụng TikTok thành công, tiếp theo bạn sẽ cần đăng nhập vào tài khoản TikTok của mình. Hoặc nếu bạn chưa có tài khoản, bạn có thể đăng ký một tài khoản mới.

Cách nhập mã lời mời TikTok trên máy tính bước 1

Bước 2: Bấm vào biểu tượng "Xem hồ sơ" ở góc màn hình.

Cách nhập mã lời mời TikTok trên máy tính bước 2
Chọn xem hồ sơ

Bước 3: Cuối cùng chọn "Mã giới thiệu" từ menu. Nhập mã lời mời được gửi và hoàn tất cách nhập mã mời TikTok trên máy tính.

Cách nhập mã lời mời TikTok trên máy tính bước 3
Hoàn tất cách nhập mã lời mời TikTok trên máy tính

Cách khắc phục khi nhập mã lời mời TikTok bị lỗi

Khi bạn cố gắng thực hiện hướng dẫn nhập mã mời TikTok mà vẫn gặp khó khăn hoặc không thành công, có một số nguyên nhân khác nhau có thể dẫn đến sự cố này. Việc khắc phục cách nhập mã mời TikTok bị lỗi có thể phụ thuộc vào nguyên nhân cụ thể. Cũng như cần xem xét từng tình huống riêng biệt để tìm ra cách khắc phục. Dưới đây là một số trường hợp nhập mã lời mời TikTok bị lỗi cho bạn tham khảo.

Mã lời mời TikTok không chính xác

Trong các nguyên nhân cách nhập mã mời TikTok bị lỗi trên điện thoại, máy tính thì mã không chính xác là nguyên nhân phổ biến. Có một số lý do và cách giải quyết cho từng trường hợp như sau:

STT Lý do mã không chính xác Cách giải quyết chi tiết
1 Mã đã hết hạn - Liên hệ với người mời TikTok hoặc trang web hỗ trợ TikTok để yêu cầu mã mới.

- Kiểm tra hạn sử dụng của mã lời mời trước khi thực hiện cách nhập mã mời TikTok để tránh trường hợp hết hạn.
2 Sử dụng sai số điện thoại hoặc email khi đăng ký - Kiểm tra lại số điện thoại hoặc email bạn đã nhập.

- Nếu sử dụng số điện thoại, email khác với lời mời, liên hệ với người mời để cập nhật thông tin.
3 Quá trình xác minh không hoàn thành - Truy cập ứng dụng TikTok và hoàn thành bất kỳ bước xác minh yêu cầu trước khi thực hiện cách nhập mã mời TikTok.

- Nếu bạn gặp khó khăn, kiểm tra hướng dẫn xác minh trên trang web hoặc liên hệ với hỗ trợ khách hàng TikTok.
4 Sự cố kỹ thuật từ phía TikTok - Liên hệ với trang web hỗ trợ TikTok hoặc hỗ trợ khách hàng TikTok thông qua ứng dụng để báo cáo vấn đề.

- Chờ đợi thông báo hoặc sự hỗ trợ từ phía TikTok khi vấn đề đã được giải quyết.

Cách khắc phục khi nhập mã lời mời TikTok bị lỗi
Nhập mã lời mời TikTok bị lỗi không chính xác

Để đảm bảo bạn sử dụng mã lời mời TikTok chính xác, hãy kiểm tra mã, xem xét thời hạn sử dụng, đảm bảo rằng bạn đang sử dụng nó ở đúng khu vực cho phép trước khi cách nhập mã mời TikTok trên máy tính và điện thoại. Nếu bạn gặp vấn đề, liên hệ với TikTok để được hỗ trợ thêm.

Lỗi mã lời mời TikTok hết hạn sử dụng

Khi bạn nhập lỗi mã lời mời TikTok bị lỗi hết hạn sử dụng. Bạn có thể thử một số cách sau để khắc phục tình trạng này:

 • Kiểm tra thời hạn mã lời mời: Đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra thời hạn sử dụng của mã lời mời TikTok và chắc chắn rằng mã chưa hết hạn. Mã lời mời thường có một thời gian sử dụng giới hạn, và sau khi hết hạn, bạn sẽ không thể thực hiện cách nhập mã mời TikTok trên điện thoại, máy tính nữa.
 • Liên hệ với người gửi mã: Nếu mã lời mời TikTok được gửi cho bạn bởi một người khác, hãy liên hệ với họ để xác minh xem mã còn hiệu lực hay không. Họ có thể đã gửi cho bạn một mã đã hết hạn.
 • Tạo mã lời mời mới: Nếu bạn đang cố gắng sử dụng mã lời mời từ một ứng dụng hoặc trang web TikTok cụ thể, thử tìm các tùy chọn khác để tạo mã lời mời mới. Mã mới có thể được tạo và gửi cho bạn.
 • Kiểm tra khu vực: Đôi khi, mã lời mời TikTok có thể bị hạn chế bởi khu vực địa lý. Đảm bảo bạn đang sử dụng mã trong khu vực cho phép. Nếu bạn ở ngoài khu vực đó, bạn có thể gặp lỗi hết hạn sử dụng.
 • Liên hệ với dịch vụ hỗ trợ: Nếu bạn đã kiểm tra tất cả các khả năng trên và vẫn gặp lỗi mã lời mời hết hạn, bạn nên liên hệ với dịch vụ hỗ trợ của TikTok. Họ có thể cung cấp hỗ trợ cụ thể và giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Cách khắc phục khi nhập mã lời mời TikTok bị lỗi

Khi nhập mã mời TikTok bị lỗi bạn có thể cân nhắc đến sự thay đổi quy tắc và chính sách liên quan đến mã lời mời và quyền truy cập vào nền tảng của họ. Do đó, khi thực hiện cách nhập mã lời mời TikTok, hãy luôn xem xét và tuân theo các hướng dẫn cụ thể của TikTok khi bạn sử dụng mã lời mời hoặc gặp sự cố.

Mã mời TikTok bị lỗi không kích hoạt 

Nếu bạn thực hiện hướng dẫn nhập mã mời TikTok mà vẫn bị lỗi. Thì có thể tham khảo cách khắc phục tình trạng này:

 • Kiểm tra kết nối internet: Đảm bảo rằng bạn có kết nối internet ổn định. Lỗi kết nối có thể làm cho quá trình kích hoạt gặp sự cố. Hãy thử kết nối lại WiFi hoặc dữ liệu di động của bạn và thử lại.
 • Kiểm tra mã lời mời: Xác minh rằng bạn đã nhập đúng mã lời mời TikTok. Mã lời mời TikTok thường khá dài và có thể chứa cả chữ cái và chữ số. Hãy kiểm tra kỹ mã bạn đã nhập và tránh các lỗi chính tả.
 • Sử dụng mã lời mời từ nguồn tin cậy: Chắc chắn rằng bạn đã nhận được mã lời mời TikTok từ một nguồn tin cậy và chính thức. Tránh sử dụng mã từ các nguồn không đáng tin cậy, mã giả mạo.
 • Kiểm tra xem mã đã được sử dụng chưa: Mỗi mã lời mời TikTok thường chỉ có thể sử dụng một lần. Đảm bảo rằng bạn không sử dụng mã đã được kích hoạt trước đó.
 • Cài đặt và cập nhật ứng dụng: Đảm bảo cài đặt phiên bản TikTok mới nhất trên thiết bị. Cập nhật ứng dụng có thể giải quyết một số lỗi và sự cố kích hoạt.
 • Thử trên thiết bị khác: Hãy thử kích hoạt mã lời mời TikTok trên một thiết bị khác. Như vậy có thể kiểm tra vấn đề có liên quan đến thiết bị của bạn hay không.

Nhớ rằng TikTok có thể có các quy tắc và hạn chế riêng cho việc sử dụng mã lời mời. Vì vậy hãy kiểm tra chính sách và hướng dẫn của TikTok và đảm bảo tuân thủ đúng quy định. Đây cũng là một cách hạn chế tình trạng nhập mã mời TikTok bị lỗi.

Tạm kết

Trên đây là hướng dẫn cách nhập mã mời TikTok trên điện thoại, máy tính và cách khắc phục khi bạn nhập mã lời mời bị lỗi. Để việc nhập mã và nhận thưởng diễn ra hiệu quả hãy chia sẽ ngay hướng dẫn nhập mã mời TikTok này cho bạn bè và người thân của bạn. Chúc bạn có được trải nghiệm tốt trên TikTok.

 • Xem thêm bài viết tại chuyên mục: TikTok

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp