Cách sử dụng bút S Pen trên Galaxy Note 10 để điều khiển từ xa

Cách sử dụng bút S Pen trên Galaxy Note 10 để điều khiển từ xa

Cây bút S Pen trên chiếc Samsung Galaxy Note 10Galaxy Note 10 Plus được nâng cấp mạnh mẽ với con quay hồi chuyển bên trong giúp cho chúng có nhiều chức năng hữu ích và đặc biệt là các cử chỉ điều khiển từ xa. Được đánh giá là thủ thuật trên android tiện dụng cho dòng Galaxy Note.

Hãy cùng xem bài viết bên dưới để hiểu thêm được tính năng điều khiển từ xa hay ho này trên Samsung Galaxy Note 10 và Note 10 Plus nhé!

1. Cách thiết lập cử chỉ điều khiển từ xa cho bút S Pen

Như bạn đã biết, Samsung Galaxy Note 10 được Samsung nâng cấp cây bút S Pen để chúng có khả năng sử dụng cử chỉ từ xa. Các thao tác này sử dụng được trong nhiều ứng dụng khác nhau, chẳng hạn như: chuyển đổi camera trước và sau, lướt trang ảnh, điều chỉnh âm lượng…

Và để sử dụng được các chức năng này thì bạn cần phải kích hoạt và thiết lập chúng trong cài đặt theo các hướng dẫn sau đây:

– Vào mục Cài đặt –> Tính năng nâng cao –> S Pen.

Cách sử dụng bút Spen trên Galaxy Note 10 để điều khiển từ xa - Ảnh 1

– Chọn mục Thao tác không chạm và kích hoạt tính năng này lên.

Cách sử dụng bút Spen trên Galaxy Note 10 để điều khiển từ xa - Ảnh 2

Sau khi đã kích hoạt thao tác này lên rồi thì điều tiếp theo bạn cần làm là thiết lập các nút chức năng cho cây bút S Pen của mình, để nó có thể hoạt động như ý muốn của mình.

Cách sử dụng bút Spen trên Galaxy Note 10 để điều khiển từ xa - Ảnh 3

Tìm hiểu chi tiết về thông tin:

Tại mục Thao tác không chạm, bạn truy cập tiếp vào Hành động qua ứng dụng và gán các chức năng cho bút của mình, hoặc bạn có thể tắt ứng dụng đó đi nếu không muốn sử dụng với bút S Pen.

2. Những chức năng điều khiển S Pen bằng cử chỉ trên Note 10/10+

Hãy cùng nhau tìm hiểu sâu hơn về các tính năng hỗ trợ sử dụng cử chỉ điều khiển từ xa trên bút S Pen của bộ đôi Samsung Galaxy Note 10/10+.

– S Pen với ứng dụng Camera:

  • Bấm giữ nút trên bút S Pen để mở camera.
  • Nhấn nút để chụp ảnh, quay phim.
  • Lướt đầu bút sang trái hoặc sang phải để thay đổi các chế độ chụp ảnh hoặc quay phím khác nhau.
  • Quay đầu bút theo chiều kim đồng hồ để có thể zoom in cận cảnh và quay đầu bút theo ngược chiều kim đồng hồ để có thể zoom out toàn cảnh.

Cách sử dụng bút Spen trên Galaxy Note 10 để điều khiển từ xa - Ảnh 4

  • Lướt đầu bút S Pen lên hoặc xuống để thay đổi giữa camera trước và sau. Hoặc bạn có thể dùng thao tác nhấn 2 lần trên nút của bút S Pen cũng có thể thay đổi giữa camera trước và sau.

Cách sử dụng bút Spen trên Galaxy Note 10 để điều khiển từ xa - Ảnh 5

– S Pen với thư viện ảnh: Di đầu bút qua bên phải hoặc bên trái để có thể duyệt hình ảnh.

– S Pen điều chỉnh âm lượng: Lướt đầu bút lên để tăng âm lượng và theo hướng ngược lại để có thể giảm âm lượng. Đây có thể được xem là thao tác mặc định của chiếc bút S Pen sử dụng cho các ứng dụng trên điện thoại và đặc biệt là ứng dụng Youtube Premium.

Cách sử dụng bút Spen trên Galaxy Note 10 để điều khiển từ xa - Ảnh 6

Các thao tác bên dưới khi sử dụng các thao tác lướt lưu ý bạn cần sử dụng thêm thao tác ấn giữ rồi mới bắt đầu lướt đầu bút S Pen để cho phần mềm nhận dạng là bạn đang sẵn sàng sử dụng thao tác cử chỉ trên không, tránh trường hợp các thao tác lướt bị nhầm lẫn khi cầm bút.

Trên là một số hướng dẫn giúp bạn có thể sử dụng tốt và hiệu quả chiếc bút S Pen trên bộ đôi Samsung Galaxy Note 10/10+ của mình. Mong rằng chúng sẽ giúp ích cho bạn.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.