Cách tắt mã hóa đầu cuối trên Messenger không mất tin nhắn

Cách tắt mã hóa đầu cuối trên Messenger không mất tin nhắn

Cách tắt mã hóa đầu cuối trên Messenger trên iPhone hay trên Android là cách để tránh các rắc rối do tính năng này gây ra trong quá trình sử dụng. Vậy tính năng mã hóa đầu cuối trên Messenger là gì và cách tắt đi có bị mất tin nhắn hay dữ liệu không? Làm thế nào để tắt đoạn chat mã hoá? Hãy cùng Sforum tìm kiếm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Mã hóa đầu cuối trên Messenger là gì? 

Mã hóa đầu cuối trên Messenger là một tính năng bảo mật nhằm đảm bảo sự riêng tư và an toàn của tin nhắn. Bằng cách biến các tin nhắn thành dạng mã hóa, tính năng này giúp đảm bảo rằng chỉ người gửi và người nhận mới có khả năng truy cập vào nội dung mà bên thứ ba không có cách nào để biết và xem được.

Theo đó, khi kích hoạt tính năng này, Messenger sẽ tự động tiến hành mã hóa đầu cuối cho những đoạn chat thường xuyên. Tuy nhiên, khác với đoạn chat bí mật, bạn có thể tự chọn đối tượng để mã hóa. Đây thực sự đang là một tính năng được người dùng cảm thấy ấn tượng và lợi ích.

Mã hóa đầu cuối trên Messenger là gì? 

Những lý do nên tắt mã hóa đầu cuối trên Messenger

Tuy giúp nâng cao tính bảo mật lên đáng kể, tính năng này cũng gây nên một vài phiền phức trong quá trình trải nghiệm. Việc này khiến cho người dùng phải tìm cách tắt mã hóa đầu cuối trên Messenger ở trên iPhone và Android. Dưới đây là một vài lý do mà bạn nên tắt tính năng này:

Trò chuyện dễ dàng

Khi tắt đi tính năng mã hóa đầu cuối trên Messenger, bạn sẽ không cần phải nhập mật khẩu để đăng nhập vào cuộc nói chuyện. Nhờ đó, việc trao đổi, trò chuyện sẽ trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn. Đồng thời người dùng cũng không phải mất thời gian để nhập mật khẩu lặp đi lặp lại, tiết kiệm được thời gian sử dụng ứng dụng tốt ưu hơn.

Những lý do nên tắt mã hóa đầu cuối trên Messenger
Giúp việc trò chuyện, trao đổi thông tin của bạn trở nên dễ dàng hơn

Sao lưu tin nhắn

Khi thực hiện cách tắt mã hóa đầu cuối trên Messenger đi sẽ giúp bạn có thể sao lưu được các tin nhắn một cách dễ dàng và tránh mất đi các dữ liệu quan trọng. Nhờ thế, khi người dùng cần truy cập lại hoặc chuyển sang một thiết bị điện thoại mới, việc này sẽ giúp có thể sao lưu và khôi phục dữ liệu, tin nhắn mà không phải sợ bị mất.

Nâng cao khả năng tương thích

Tắt tính năng mã hóa đầu cuối có thể giúp tăng khả năng tương thích với các thiết bị và ứng dụng nhắn tin khác. Điều này có thể hữu ích khi bạn muốn sử dụng Messenger trên nhiều nền tảng hay với các ứng dụng khác có hỗ trợ tính năng này.

Sự quan tâm của cha mẹ

Khi thực hiện cách tắt mã hóa đầu cuối, các bậc phụ huynh sẽ có thể dễ dàng quản lý và giám sát hoạt động tin nhắn của con cái, nhất là với những bạn nhỏ mới tiếp xúc với mạng xã hội. Bởi lẽ, khi mở tính năng này, phụ huynh sẽ không thể truy cập vào tin nhắn cũng như giám sát các hoạt động để bảo vệ sự an toàn và an ninh mạng cho các con.

lý do nên tắt mã hóa đầu cuối trên Messenger để đảm bảo sự quan tâm của cha mẹ
Với cách này cha mẹ có thể quản lý, giám sát và bảo vệ an toàn, an ninh mạng cho con cái

Hợp tác và minh bạch

Khi làm việc trong một môi trường tập thể như nhóm học tập, công ty, doanh nghiệp,... thì tính năng này sẽ làm giảm đi sự cộng tác và tính minh bạch trong công việc cũng như học tập. Vì thế, cần tắt chế độ mã hóa đầu cuối để tăng sự tương tác và đảm bảo tính công khai giữa các thành viên trong một tập thể làm việc.

Hướng dẫn cách tắt mã hóa đầu cuối trên Messenger trên iPhone

Để tắt tính năng mã hóa đầu cuối trên ứng dụng Messenger bằng thiết bị điện thoại iPhone, bạn có thể thực hiện theo cách hướng dẫn nhanh hoặc chi tiết dưới đây:

Hướng dẫn nhanh

Truy cập Facebook > Chọn biểu tượng menu > Chọn biểu tượng Cài đặt > Chọn Mật khẩu và bảo mật > Tiếp tục chọn Mật khẩu và bảo mật trong mục Cài đặt tài khoản > Chọn Bộ nhớ an toàn > Nhấn vào Xóa bộ nhớ an toàn.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Truy cập ứng dụng Facebook và chọn vào biểu tượng menu ở góc phải bên dưới màn hình. Tiếp theo, nhấn chọn biểu tượng Cài đặt ở phía trên.

Cách tắt mã hóa đầu cuối trên Messenger trên iPhone bước 1
Cách tắt mã hóa đầu cuối trên Messenger trên iPhone

Bước 2: Trong phần Cài đặt & quyền riêng tư, nhấn chọn Mật khẩu và bảo mật > Tiếp tục chọn Mật khẩu và bảo mật trong mục Cài đặt tài khoản > Kéo xuống tìm chọn Bộ nhớ an toàn.

Cách tắt mã hóa đầu cuối trên Messenger trên iPhone bước 2

Bước 3: Nhấn chọn Xóa bộ nhớ an toàn > Chọn Tiếp tục để hoàn thành quá trình. Cuối cùng, quay lại Messenger và kiểm tra kết quả.

Cách tắt mã hóa đầu cuối trên Messenger trên iPhone bước 3

Hướng dẫn cách tắt mã hóa đầu cuối trên Messenger trên Android

Để thực hiện cách tắt mã hóa đầu cuối trên Messenger trên thiết bị Android, bạn cần thực hiện các bước như sau:

Hướng dẫn nhanh

Mở Messenger > Chọn biểu tượng Cài đặt > Tìm chọn mục Quyền riêng tư và an toàn > Chọn Đoạn chat mã hóa đầu cuối > Chọn Bộ nhớ an toàn > Chọn Xóa và tắt bộ nhớ an toàn.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Mở ứng dụng Messenger và chọn vào biểu tượng Cài đặt ở góc trên bên phải màn hình chính. Kéo xuống và tìm chọn mục Quyền riêng tư và an toàn.

Hướng dẫn cách tắt tính năng mã hóa đầu cuối trên Messenger trên Android bước 1
Tắt mã hóa đầu cuối trên Messenger trên Android

Bước 2: Nhấn chọn Đoạn chat mã hóa đầu cuối > Chọn Bộ nhớ an toàn.

Hướng dẫn cách tắt tính năng mã hóa đầu cuối trên Messenger trên Android bước 2

Bước 3: Cuối cùng, bấm vào Xóa và tắt bộ nhớ an toàn và chọn Tiếp tục để hoàn thành quá trình.

Hướng dẫn cách tắt tính năng mã hóa đầu cuối trên Messenger trên Android bước 3

Câu hỏi liên quan

Sau đây là một số câu hỏi thường gặp liên quan đến cách tắt tính năng mã hóa đầu cuối trên Messenger trên iPhone, Android mà người dùng thường thắc mắc cần giải đáp. Hãy cùng theo dõi tiếp nhé!

Nên sử dụng cách tắt mã hóa đầu cuối hay xóa đoạn chat bí mật trong tin nhắn Messenger?

Bạn nên tắt mã hóa đầu cuối trên Messenger thay vì xóa đoạn chat bí mật. Bởi lẽ, đoạn chat bí mật cũng là một dạng mã hóa đầu cuối, tuy nhiên khi xóa thì cũng đồng nghĩa với việc mất luôn tin nhắn có trong cuộc trò chuyện đó. Trong khi đó, việc này sẽ giúp bạn giữ lại được tin nhắn trước đó mà không lo về việc mất dữ liệu.

Khi tắt tính năng mã hóa đầu cuối Messenger thì tin nhắn cũ có bị mất không? 

Việc tắt mã hóa đầu cuối trên Messenger không làm mất các tin nhắn cũ của bạn. Những tin nhắn cũ đã được mã hóa trước đó vẫn được giữ lại. Tuy nhiên, để xem được thì bạn cần phải nhấn nút Xem tin nhắn trên thiết bị đã kích hoạt mã hóa đầu cuối Messenger. Còn đối với các thiết bị chưa được đồng bộ mã hóa, bạn vẫn sẽ thấy toàn bộ tin nhắn Messenger hiển thị bình thường.

Khi tắt tính năng mã hóa đầu cuối Messenger thì tin nhắn cũ có bị mất không? 

Bài viết trên đây của Sforum đã giải đáp thắc mắc mã hóa đầu cuối Messenger là gì? và hướng dẫn chi tiết cách tắt tính năng mã hóa đầu cuối trên Messenger bằng iPhone và Android cho bạn đọc. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ có thể thực hiện thành công.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp