Chỉ một bước là xem được YouTube với chế độ Picture-in-picture trên iOS 14

Chỉ một bước là xem được YouTube với chế độ Picture-in-picture trên iOS 14

Sau khi cập nhật lên iOS 14, nhiều người dùng nhận ra YouTube không sử dụng được Picture-in-picture cho dù là đang sử dụng trình duyệt nào. Tuy nhiên chỉ cần thực hiện một bước đơn giản, tính năng này sẽ lại hoạt động bình thường. Cùng tìm hiểu tại thủ thuật iOS dưới đây!

Trong bài viết này, Sforum sẽ hướng dẫn các bạn khắc phục vấn đề này trên hai trình duyệt được sử dụng phổ biến nhất trên iPhone là Chrome và Safari.

Cập nhật ngày 26/09/2020: Hiện tại Youtube đã “chặn” luôn cách làm này để người dùng không thể sử dụng PiP khi lướt Youtube bằng web, chi tiết quý độc giả có thể theo dõi tại: YouTube lại tung chiêu, người dùng iOS 14 không thể sử dụng Picture-in-picture.

Khắc phục YouTube không sử dụng được Picture-in-picture trên Chrome

Đầu tiên bạn cứ vào trình duyệt, truy cập youtube.com và tìm đến video cần xem như bình thường.

Lúc này bạn sẽ thấy trên tên miền có dạng m.youtube.com, tức đang ở giao diện cho mobile.

Với Chrome, bạn chạm vào nút ba chấm phía dưới cùng của trình duyệt, sau đó chọn “Yêu cầu trang web cho máy tính để bàn”.

Tìm hiểu thêm:

Và giao diện YouTube sẽ hiện ra như thế này:

Chạm vào video đang phát để mở toàn màn hình lên, lúc này sẽ thấy một biểu tưởng PiP hiện lên, nhấp vào đó video sẽ được thu nhỏ ở một góc màn hình.

Đơn giản hơn bạn chỉ cần vuốt về Home hoặc vuốt sang ứng dụng khác, video đang xem cũng được hiển thị trong một cửa sổ ở góc màn hình. Nếu không chuyển sang giao diện web, ngay khi thoát khỏi trình duyệt tính năng PiP sẽ chớp một cái rồi biến mất.

Trên Safari

Về cơ bản nguyên tắc cũng giống như trên, chỉ khác là để bật giao diện web trên Safari bạn cần nhấp vào biểu tượng hai chữ “AA” ở thanh địa chỉ, sau đó cũng chọn “Yêu cầu trang web cho máy tính”. Sau bước này bạn cũng bật toàn màn hình lên và chuyển sang PiP để thưởng thức video trong khi lướt Facebook, nhắn tin…

Chúc các bạn thành công!

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.