Có gì mới trong bản cập nhật iOS 16.1 beta 3 và iPadOS 16.1 beta 4 vừa ra mắt?

Có gì mới trong bản cập nhật iOS 16.1 beta 3 và iPadOS 16.1 beta 4 vừa ra mắt?

Apple đã phát hành bản beta mới của iOS 16.1 và iPadOS 16.1 cho các nhà phát triển để họ thử nghiệm trước khi phiên bản chính thức được tung ra cho người dùng vào tháng 10 tới.

iOS 16.1 beta 3 và iPadOS 16.1 beta 4 đã điều chỉnh một số chức năng đã được giới thiệu trong các bản beta trước đó. Và trong trường hợp của iPadOS 16.1 đó là bổ sung một tính năng mới chính cho Stage Manager. Trong bài viết dưới đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem mọi thứ mới trong hai bản beta vừa được Apple phát hành.

Cập nhật hình nền

Apple đã cập nhật phần hình nền của ứng dụng Cài đặt để cho phép người dùng hoán đổi giữa các hình nền từ giao diện này. Thiết kế cũng đã được tinh chỉnh, làm cho các tùy chọn để thêm hình nền mới rõ ràng hơn.

Stage Manager

Trong bản beta mới nhất của iPadOS 16.1, Apple đã mở rộng tính khả dụng của Stage Manager cho các mẫu iPad Pro 2018 và 2020 được trang bị chip A12Z và A12X. Trước đây, Stage Manager chỉ giới hạn ở các mẫu iPad Air M1 ‌iPad Pro‌ và ‌M1‌.

Apple cũng đã loại bỏ hỗ trợ màn hình ngoài khỏi Stage Manager trong bản beta này. Tuy nhiên, tính năng này sẽ trở lại trong bản cập nhật iPadOS 16 trong tương lai. Khi được giới thiệu lại, hỗ trợ màn hình bên ngoài sẽ được giới hạn cho các mẫu iPad ‌M1‌.

Matter Accessories

Phần Matter Accessories được thêm vào ứng dụng Cài đặt trong các bản beta trước hiện đã bị xóa trên iOS 16.1 beta 3 và iPadOS 16.1 beta 4.

SOS khẩn cấp qua vệ tinh

Apple đang bắt đầu đặt nền móng cho SOS khẩn cấp qua vệ tinh và tích hợp vệ tinh Find My, chức năng sẽ có mặt trên các mẫu iPhone 14 bắt đầu từ tháng 11. Mã trong bản cập nhật tiết lộ một số thông tin về tính năng này như sau:

  • Gửi vị trí của bạn bằng iPhone được hỗ trợ từ những nơi không có mạng di động hoặc Wi-Fi
  • Gửi vị trí của bạn qua Vệ tinh
  • Thông báo một người vừa gửi cho bạn vị trí của họ qua vệ tinh vì họ không có sẵn mạng nào khác
  • Có thể gửi lại vị trí sau “x” khoảng thời gian
  • “X” giờ trước – Lần cuối cùng vị trí của bạn được gửi
  • Giờ đây, bạn có thể nhắn tin cho các dịch vụ khẩn cấp qua vệ tinh trên ‌iPhone‌ của mình.
  • iPhone‌ có thể cố gắng sử dụng vệ tinh để nhắn tin cho các dịch vụ khẩn cấp. Khi đã an toàn, hãy thoát ra khỏi xe và làm theo hướng dẫn của ‌iPhone‌
  • iPhone‌ đang nhắn tin cho các dịch vụ khẩn cấp qua vệ tinh

Các tính năng khác

Theo các bản beta trước đây, iOS 16.1 sẽ giới thiệu Live Activities, một tính năng thông báo tương tác được thiết kế để cho phép bạn theo dõi mọi thứ đang diễn ra trong thời gian thực. Live Activities sẽ có sẵn trên màn hình khóa và Dynamic Island, nhưng bạn sẽ không thấy chúng trong bản beta vì các nhà phát triển vẫn đang làm việc để triển khai hỗ trợ.

Bản cập nhật này còn bao gồm tính năng sạc năng lượng sạch ở Mỹ, giúp iPhone sạc có chọn lọc vào những thời điểm khi lượng điện phát thải carbon thấp hơn có sẵn. Ngoài ra, nó còn đặt nền tảng cho Matter, một tiêu chuẩn nhà thông minh mà Apple có kế hoạch bắt đầu hỗ trợ vào mùa thu này.

Bản beta thứ hai dành cho nhà phát triển của iOS 16.1 đã điều chỉnh thiết kế của biểu tượng pin trên thanh trạng thái, thêm chỉ báo trực quan về mức sạc. Nó cũng thay đổi phông chữ pin, cập nhật chỉ báo sạc màn hình khóa và sửa lỗi sao chép và dán.

Các tính năng mới khác bao gồm ứng dụng Wallet có thể xóa, các thay đổi đối với giao diện tùy chỉnh màn hình khóa và hơn thế nữa.

 

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: Macrumors