Trang chủThủ thuật
Cách đăng nhập Facebook trên máy tính, điện thoại
Cách đăng nhập Facebook trên máy tính, điện thoại

Cách đăng nhập Facebook trên máy tính, điện thoại

Cách đăng nhập Facebook trên máy tính, điện thoại

Trang Hà
Ngày đăng: 18/12/2023
gg news

Khi sử dụng Facebook, người dùng cần biết cách đăng nhập Facebook trên máy tính, điện thoại. Bên cạnh đó, Sforum sẽ hướng dẫn bạn biết cách đăng nhập nhiều tài khoản Facebook trên máy tính và cách xóa thông tin đăng nhập khi không muốn lưu trên trình duyệt nữa. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Hướng dẫn cách đăng nhập Facebook trên máy tính, điện thoại nhanh

Cách đăng nhập Facebook trên điện thoại

Để đăng nhập Facebook trên thiết bị smartphone, bạn chỉ cần tiến hành 3 bước đơn giản sau đây, sau đó có thể bắt đầu sử dụng tài khoản của mình:

Bước 1: Đầu tiên, bạn tìm đến ứng dụng Facebook trên điện thoại (sau khi tải và cài đặt app từ Google Play hoặc App Store) và mở app lên.

Bước 2: Điền thông tin tài khoản (Email/Số di động và Mật khẩu) của bạn một cách chính xác nhất.

Bước 3: Nhấn “Đăng nhập”.

Cách đăng nhập Facebook trên điện thoại

Cách đăng nhập Facebook trên máy tính

Nếu bạn muốn sử dụng Facebook tiện lợi hơn thì nên đăng nhập tài khoản trên máy tính laptop hoặc PC. Trên máy tính, bạn có thể áp dụng nhiều cách khác nhau để đăng nhập, chẳng hạn dùng Email, số di động hoặc tên người dùng.

Đăng nhập bằng số điện thoại

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào Facebook trên trình duyệt thông qua đường link tại đây (https://www.facebook.com/). Sau đó, bạn sẽ thấy giao diện đăng nhập như trên hình.

Cách đăng nhập Facebook trên máy tính bằng số điện thoại bước 1

Bước 2: Ở ô trống đầu tiên, hãy nhập số di động bạn đã dùng để đăng ký tài khoản Facebook, sau đó điền mật khẩu ở ô trống thứ hai.

Cách đăng nhập Facebook trên máy tính bằng số điện thoại bước 2

Bước 3: Nhấn “Đăng nhập”.

Cách đăng nhập Facebook trên máy tính bằng số điện thoại bước 3

Trong trường hợp mà bạn chưa thêm số di động vào tài khoản Facebook, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản bằng Email và mật khẩu, sau đó làm theo hướng dẫn sau đây để thêm số di động và áp dụng được cách đăng nhập Facebook trên máy tính cho sau này:

Bước 1: Đầu tiên, nhấn vào biểu tượng Avatar trên Facebook chọn “Cài đặt và quyền riêng tư” trong Menu xổ xuống chọn “Cài đặt”.

hướng dẫn cách thêm số điện thoại đăng nhập Facebook trên máy tính bước 1

Bước 2: Nhấn vào xem Trung tâm tài khoản.

hướng dẫn cách thêm số điện thoại đăng nhập Facebook trên máy tính bước 2

Bước 3: Nhấn vào mục “thông tin cá nhân”, sau đó click tiếp vào “thông tin liên hệ” để bắt đầu thêm số thuê bao di động.

hướng dẫn cách thêm số điện thoại đăng nhập Facebook trên máy tính bước 3

Bước 4: Chọn thêm thông tin liên hệ mới chọn “thêm số di động” cuối cùng, bạn điền số di động muốn thêm vào tài khoản và nhấn Lưu. Sau này, mỗi khi muốn đăng nhập Facebook thì bạn chỉ cần điền số điện thoại này và mật khẩu là được.

hướng dẫn cách thêm số điện thoại đăng nhập Facebook trên máy tính bước 4

Để đăng nhập tài khoản Facebook bằng số di động sao cho dễ nhớ, bạn nên chọn SIM có số đẹp. Hãy tham khảo một số mẫu SIM số đẹp phổ biến nhất tại CellphoneS sau đây nhé:

[Product_Listing categoryid='1438' propertyid=' customlink='https://cellphones.com.vn/sim-so-dep.html' title='Danh sách các SIM số đẹp tại CellphoneS']

Đăng nhập bằng Email

Bước 1: Để tiến hành cách đăng nhập Facebook trên máy tính bằng Email, bạn cũng truy cập vào Facebook (https://www.facebook.com/) trên trình duyệt của mình đi đến giao diện đăng nhập như hình.

Cách đăng nhập Facebook trên máy tính bằng Email bước 1

Bước 2: Tại đây, bạn tiến hành đăng nhập vào tài khoản bằng cách điền Email và mật khẩu chính xác kiểm tra lần nữa xem thông tin đã đúng chưa.

Cách đăng nhập Facebook trên máy tính bằng Email bước 2

Bước 3: Nhấn “Đăng nhập”.

Cách đăng nhập Facebook trên máy tính bằng Email bước 3

Đăng nhập bằng tên người dùng

Ngoài hai cách ở trên, người dùng có thể sử dụng “Tên người dùng” để đăng nhập vào tài khoản Facebook. Tên người dùng là các ký tự phía sau “facebook.com” khi bạn đăng nhập Facebook trên trình duyệt. Bạn chỉ cần sao chép cụm ký tự này, sau đó truy cập vào Facebook điền tên người dùng và mật khẩu nhấn nút Đăng nhập để tiến hành cách đăng nhập Facebook trên máy tính.

Cách đăng nhập Facebook trên máy tính bằng tên người dùng

Trong trường hợp bạn muốn thay đổi tên người dùng, bạn cũng có thể tiến hành theo các bước sau đây:

Bước 1: Vào “Cài đặt và quyền riêng tư” “Cài đặt”.

Hướng dẫn cách thêm tên người dùng đăng nhập Facebook trên máy tính bước 1

Bước 2: Chọn xem Trung tâm tài khoản.

Hướng dẫn cách thêm tên người dùng đăng nhập Facebook trên máy tính bước 2

Bước 3: Nhấn vào “Trang cá nhân” sau đó click vào mục “Tên người dùng” trong menu hiện ra.

Hướng dẫn cách thêm tên người dùng đăng nhập Facebook trên máy tính bước 3

Bước 4: Thay đổi tên người dùng theo ý bạn muốn nhấn Xong để lưu sau này, bạn có thể dùng Tên người dùng mới này để đăng nhập vào tài khoản trên Facebook.

Hướng dẫn cách thêm tên người dùng đăng nhập Facebook trên máy tính bước 4

Cách đăng nhập nhiều tài khoản Facebook trên máy tính

Có nhiều cách khác nhau để bạn đăng nhập nhiều tài khoản người dùng khác nhau trên máy tính hoặc điện thoại. Ví dụ:

Sử dụng nhiều trình duyệt: Mỗi trình duyệt web (như Chrome, Firefox, Edge, Safari,…) cho phép bạn đăng nhập một tài khoản Facebook. Do đó, bạn có thể mở các trình duyệt khác nhau và đăng nhập vào các tài khoản Facebook khác nhau trên mỗi trình duyệt.

Đăng nhập nhiều tài khoản Facebook trên máy tính bằng cách sử dụng nhiều trình duyệt

Sử dụng ứng dụng/phần mềm: Có các ứng dụng chuyên dụng giúp bạn quản lý nhiều tài khoản trên cùng một thiết bị, nhưng bạn cần chọn các ứng dụng từ các nhà cung cấp đáng tin cậy.

Đăng nhập nhiều tài khoản Facebook trên máy tính bằng cách sử dụng app phần mềm

Sử dụng tính năng chuyển đổi tài khoản: Trên thực tế, bạn có thể tiến hành đăng nhập Facebook cho nhiều tài khoản. Sau đó, khi muốn sử dụng tài khoản nào thì chỉ cần nhấn vào biểu tượng Avatar nhấn chọn tài khoản khác để chuyển sang tài khoản mới đó.

Đăng nhập nhiều tài khoản Facebook trên máy tính bằng tính năng chuyển đổi tài khoản

Sử dụng chế độ ẩn danh: Hầu hết các trình duyệt đều có chức năng “chế độ ẩn danh” hoặc “chế độ riêng tư” Bạn có thể mở một cửa sổ ẩn danh và đăng nhập một tài khoản Facebook khác mà không ảnh hưởng đến tài khoản đã đăng nhập trên cửa sổ trình duyệt thông thường.

cách đăng nhập nhiều tài khoản Facebook trên máy tính ở chế dộ ẩn danh

Cách xóa thông tin đăng nhập Facebook trên máy tính

Ngoài cách đăng nhập thì đôi khi, bạn cần cũng cần biết cách xóa thông tin đăng nhập để bảo vệ tài khoản. Hướng dẫn xóa thông tin:

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở Facebook trên trình duyệt nhấn vào biểu tượng “Avatar” chọn “Đăng xuất” trong menu xổ xuống.

Cách xóa thông tin đăng nhập Facebook trên máy tính bước 1

Bước 2: Sau khi đăng xuất thành công, bạn click vào biểu tượng “3 chấm” trên trình duyệt và vào phần “Cài đặt” (mục đích là để xóa thông tin đăng nhập đã lưu trên trình duyệt đó).

Cách xóa thông tin đăng nhập Facebook trên máy tính bước 2

Bước 3: Chọn vào “Tự động điền”.

Cách xóa thông tin đăng nhập Facebook trên máy tính bước 3

Bước 4: Chọn “Mật khẩu”.

Cách xóa thông tin đăng nhập Facebook trên máy tính bước 4

Bước 5: Tìm đến tài khoản Facebook mà bạn muốn xóa thông tin đăng nhập chọn “xóa”, sau đó xác nhận là xong.

Cách xóa thông tin đăng nhập Facebook trên máy tính bước 5

Như vậy, trên đây là tất tần tật thông tin về cách đăng nhập Facebook trên máy tính, điện thoại và một số mẹo khác. Hy vọng bạn đã nắm được cách đăng nhập nhiều tài khoản Facebook trên máy tính cũng như cách xóa thông tin đăng nhập khỏi trình duyệt nhé!

avatar Trang Hà
QTV
Trang Hà Bài đã đăng: 1397

Tôi là Huyền Trang, chuyên viên Marketing sáng tạo xây dựng ý tưởng. Chịu trách nhiệm chính tạo ra những bài viết phù hợp, thiết thực nhất hữu ích cho người dùng. Với sứ mệnh cải thiện mang đến những giá trị tốt nhất đến với người dùng, tôi và Sforum đang nỗ lực cải tiến và phát triển nội dung được chọn lọc nhất để tạo hành trình trải nghiệm và hướng lối người dùng tới những thông tin bổ ích nhất. Hãy follow tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin và được giải đáp chi tiết tận tình nhé.