Đọ tốc độ iOS 13 với iOS 12.4.1, iOS 11.4.1: iOS mới có chạy nhanh hơn?

Đọ tốc độ iOS 13 với iOS 12.4.1, iOS 11.4.1: iOS mới có chạy nhanh hơn?

iOS 13 cải thiện được hiệu năng thiết bị bao nhiêu so với các phiên bản iOS trước?

Sau nhiều ngày thử nghiệm, Apple sẽ phát hành phiên bản iOS 13 chính thức cho người dùng iPhone vào ngày 19/9 tới đây với rất nhiều cải tiến về hiệu suất và tính năng. Vậy trên thực tế thì iOS 13 hoạt động như thế nào khi so với phiên bản iOS cũ hơn là iOS 12iOS 11?

Để trả lời cho câu hỏi này thì mới đây, YouTuber iAppleBytes đã tiến hành một bài thử nghiệm so sánh tốc độ giữa iOS 13 với hai phiên bản iOS 12.4.1 và iOS 11.4.1 trên mẫu iPhone 6s.

Kết quả cho thấy, khi chạy iOS 13 thì iPhone 6s có tốc độ khởi động và mở một số ứng dụng nhanh hơn so với khi chạy iOS 12.4.1. Theo  iAppleBytes, những ứng dụng này là các phiên bản mới được Apple cập nhật để tương thích với iOS 13 và dường như hãng cũng có những tối ưu hóa cho chúng. Mặc dù sự khác biệt có thể không gấp 2 lần như Apple tuyên bố, nhưng nó vẫn nhanh hơn đáng kể.

Chúng ta cũng được thấy điều tương tự xảy ra khi so sánh iPhone 6s chạy iOS 13 mới và iOS 11.4.1. Trong trường hợp này cũng vậy, hiệu suất là như nhau hoặc iOS 13 nhanh hơn một chút. Và những cải tiến này chủ yếu đến từ việc Apple tối ưu hóa các ứng dụng để chúng tương thích với hệ điều hành mới.

Nhìn chung, Apple đã làm rất tốt với iOS 13 trong việc đảm bảo rằng nó không làm chậm iPhone cũ hơn đồng thời bổ sung một loạt các tính năng mới cho chúng. iOS 12 năm ngoái là một bản cập nhật tập trung vào hiệu suất và không giới thiệu bất kỳ tính năng mới quan trọng nào.

Tuy nhiên, lần này, Apple không chỉ bổ sung nhiều tính năng mới cho iPhone với iOS 13 mà còn giảm thời gian mở các ứng dụng để mang đến những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: iPhonehacks