Đồng bộ hóa OneDrive để quản lý ảnh, video trong Bộ Sưu Tập vô cùng dễ dàng với Samsung Galaxy S23 Series

Đồng bộ hóa OneDrive để quản lý ảnh, video trong Bộ Sưu Tập vô cùng dễ dàng với Samsung Galaxy S23 Series

Với việc ra mắt dòng Galaxy năm 2023, nhà Samsung đã thành công trong việc tạo ra một làn sóng ngầm trong cộng đồng SamFan. Samsung Galaxy S23 Series không chỉ hội tụ các tinh túy đến từ những “đàn anh” đi trước mà còn được cải tiến và nâng cấp vô số các tính năng hay ho, mới mẻ.

Một trong những tính năng được đánh giá cao của dòng Galaxy là bạn có thể lưu tất cả hình ảnh và video vào dịch vụ đám mây OneDrive để có thể quản lý chúng dễ dàng hơn. Vậy chúng ta cần thực hiện những gì để đồng bộ hóa OneDrive với Samsung Galaxy S23 Series? Hãy để Sforum cho bạn biết câu trả lời nhé!

Lợi ích của việc đồng bộ hóa ảnh trong bộ sưu tập Samsung Galaxy S23 Series lên OneDrive

Bằng cách cài đặt ứng dụng OneDrive về thiết bị và kết nối với Bộ sưu tập của Samsung Galaxy S23 Series, việc đồng bộ hóa ảnh và video trên thiết bị sẽ diễn ra một cách tự động. Sau khi việc đồng bộ hóa hoàn tất, bạn hoàn toàn có thể truy cập tệp bất cứ lúc nào bạn muốn để xem lại từ PC hoặc thiết bị di động khác có OneDrive. Nhờ đó, việc quản lý và trích xuất ảnh trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Quá trình chuẩn bị:

Hãy kiểm tra xem phần mềm của thiết bị Samsung Galaxy S23 Series và các ứng dụng liên quan có được cập nhật lên phiên bản mới nhất hay chưa nhé. Để cập nhật phần mềm thiết bị di động của bạn, bạn chỉ cần vào Cài đặt >> Cập nhật phần mềm >> Tải xuống và cài đặt >> Làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Cách đồng bộ hóa bộ sưu tập của Samsung Galaxy S23 Series lên OneDrive

Để đồng bộ Bộ sưu tập Samsung Galaxy S23 Series với OneDrive, trước tiên bạn cần đăng nhập vào OneDrive đã tải về thiết bị. Nếu không sở hữu tài khoản MS trước đó, bạn có thể đăng nhập vào OneDrive bằng tài khoản Samsung thông qua Cloud Sync trên điện thoại Samsung Galaxy S23 Series. Hãy tham khảo các bước dưới:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần truy cập vào ứng dụng Bộ sưu tập >> chọn vào Menu (biểu tượng ba sọc ngang) trên thanh công cụ ở dưới cùng >> Cài đặt.

Bước 2: Tại cửa sổ này, bạn cần nhấn chọn vào mục Cloud Sync >> chọn vào Kết nối. 

Bước 3: Ngay lúc này, bạn hãy nhấn chọn Kết nối và tạo một tài khoản Microsoft bằng tài khoản Samsung hiện tại của bạn. Hãy tiếp tục làm theo hướng dẫn trong ứng dụng cho đến khi hoàn tất việc kết nối nhé!  

Lưu ý:

  • Menu Cloud Sync chỉ xuất hiện khi bạn chưa đăng nhập vào OneDrive. Nếu bạn đã đăng nhập trước đó, menu Đồng bộ với OneDrive sẽ được hiển thị ngay khi truy cập.
  • Hãy đảm bảo rằng bạn đã kết nối với Internet trong suốt quá trình kết nối.

Tạm kết:

Với bài hướng dẫn này, Sforum rin chắc rằng việc quản lý các hình ảnh, video trong bộ sưu tập trên Samsung Galaxy S23 Series sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết rồi đấy. Chúc bạn thành công với mẹo thủ thuật này nhé!

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.