Douyin 抖音 là gì? Cách tải và đăng ký TikTok Trung Quốc

Douyin 抖音 là gì? Cách tải và đăng ký TikTok Trung Quốc

Douyin 抖音 thường được sử dụng để chia sẻ video và clip ngắn với chất lượng hiển thị sắc nét và có hiệu ứng đẹp mắt. Vậy Douyin là gì, cách tải và cách đăng ký diễn ra như thế nào? Cùng Sforum tìm hiểu chi tiết cách tải và đăng ký app Douyin 抖音 APK (tải TikTok Trung Quốc) trên máy tính, điện thoại thông qua bài viết dưới đây nhé.

Douyin là gì? Cách tải và đăng ký TikTok Trung Quốc 2023

Douyin 抖音 là gì?

Douyin 抖音 là một nền tảng mạng xã hội của riêng người Trung Quốc, có tên đầy đủ theo Tiếng Trung Quốc là 抖音短视频 (Dǒuyīn duǎnshìpín). Kênh giải trí này được sáng tạo và phát triển bởi Trương Nhất Minh vào năm 2016 và bắt đầu nổi sóng vào năm 2017. 

Đến đây bạn chắc đã hiểu Douyin là gì, vậy nền tảng mạng xã hội này có chức năng chính là gì? Douyin chuyên được dùng để đăng tải các video và đoạn clip ngắn. Mọi video được đăng tải trên nền tảng này đều có chất lượng vô cùng rõ nét và có nhiều hiệu ứng bắt mắt. Douyin hiện đang được rất nhiều người trên thế giới sử dụng để theo dõi các tài khoản của các sao Hoa ngữ nổi tiếng. 

Douyin là gì?
Douyin là một nền tảng mạng xã hội của riêng người Trung

Phân biệt sự khác nhau giữa Douyin và TikTok

Ban đầu TikTok chính là một phần mềm con của Douyin và được mọi người gọi là TikTok Trung Quốc. Vậy điểm khác nhau giữa TikTok và Douyin là gì? Dưới đây là bảng so sánh sự khác nhau giữa TikTok và Douyin 抖音 dựa trên các yếu tố như cách đăng ký, đăng nhập, định dạng tài khoản,...

Đặc điểm  TikTok Douyin 
Cách đăng ký và đăng nhập

 • Số điện thoại
 • Tài khoản Facebook
 • Tài khoản Instagram 
 • Tài khoản Line 
 • Tài khoản Twitter

 • QQ
 • Wechat
 • Weibo
 • Số điện thoại
 • Toutiao

Định dạng tài khoản 

 • Cá nhân 
 • Doanh nghiệp

 • Cá nhân 
 • Doanh nghiệp 

Cách tải

 • CH Play
 • App store
 • App Market

 • Crack 
 • Đổi VPN
 • Website 
 • Đổi vùng/quốc gia

Quy tắc

 • Tìm kiếm mọi account
 • Đồng bộ hóa cục bộ
 • Tài khoản có ở nhiều nơi
 • Tài khoản nhỏ bị hạn chế ở một số nơi nhất định

 • Xếp thứ tự tìm kiếm tài khoản theo số lượt like, fan
 • Tài khoản có tích V được đánh giá rất cao
 • Thu hút khách hàng tiềm năng thông qua lưu lượng truy cập, vị trí địa lý và mức độ phổ biến 

Khách biệt của TikTok và Douyin là gì?
TikTok khác Douyin ở nhiều phương diện

Hướng dẫn cách tải Douyin APK (TikTok Trung Quốc) trên điện thoại Android 

Bên cạnh câu hỏi Douyin là gì thì cách tải TikTok Trung Quốc trên điện thoại Android cũng được nhiều người đặt ra. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách tải ứng dụng này trên 3 nền tảng phổ biến nhất là Douyin, Baidu và Xiamon: 

Cách tải TikTok Trung Quốc trên Douyin

Tải TikTok Trung Quốc APK trên Douyin 抖音 là cách tải app phổ biến và được nhiều người sử dụng nhất. Cùng tìm hiểu qua các thao tác thực hiện dưới đây:

Bước 1: Sử dụng điện thoại Android truy cập vào đường link sau  https://www.douyin.com/, chọn Tải xuống. Lúc này, màn hình hiển thị thông báo về việc xác nhận tải xuống. Nếu vẫn muốn tiếp tục bạn chọn Tải về để hệ thống tải file về.

Cách tải TikTok Trung Quốc trên Douyin bước 1

Bước 2: Chọn Mở. Bạn lại nhận được một thông báo nữa về tính bảo mật. Chọn Cài đặt để tiếp tục tải Douyin 抖音 APK phiên bản mới. Sau đó chọn Mở để tiến hành đăng ký và sử dụng tài khoản Douyin. 

Cách tải TikTok Trung Quốc trên Douyin bước 2
Cách tải Douyin (TikTok Trung Quốc) trên Android đơn giản

Xem thêm: Cách tải video Douyin không logo trên điện thoại

Trên Baidu

Baidu là một trong những nền tảng hỗ trợ tìm kiếm và cung cấp dữ liệu rất nổi tiếng của Trung Quốc. Thông qua Baidu, bạn có thể tải nhiều ứng dụng phiên bản Trung. Trong đó có Douyin 抖音 app một cách nhanh chóng và dễ làm. Vậy cách tải app Douyin là gì trên nền tảng tìm kiếm này?  

Bước 1: Vào https://www.baidu.com, nhập và tìm kiếm từ 抖音 Douyin. Chọn Download ở mục TikTok, bạn sẽ nhận được cảnh báo việc file APK có thể gây nguy hiểm cho thiết bị, chọn Cài đặt để tiếp tục.

Cách tải Douyin APK (TikTok Trung Quốc) trên Baidu bước 1

Bước 2: Thông báo về tính bảo mật hiện ra, chọn tiếp Cài đặt. Tùy thuộc vào từng dòng điện thoại sẽ có thông báo việc Cài đặt ứng dụng không xác định. Bạn hãy bật tính năng này lên. Sau đó bạn hãy nhấn Mở để thấy quá trình cài đặt. 

Cách tải Douyin APK (TikTok Trung Quốc) trên Baidu bước 2

Bước 3: Bạn sẽ nhận được một câu hỏi từ app chọn Cài đặt. Sau đó nhấn Mở để có thể truy cập vào ứng dụng và đăng ký tài khoản. 

Cách tải Douyin APK (TikTok Trung Quốc) trên Baidu bước 3
Bạn có thể tải TikTok Trung Quốc APK bằng cách vào link web https://www.baidu.com

Tải Douyin 抖音 APK trên web Xiaomi

Tải Douyin 抖音 APK trên web Xiaomi cũng là một trong những cách được rất nhiều người lựa chọn. Vậy cách tải (TikTok Trung Quốc) Douyin trên nền tảng Xiaomi đơn giản nhất, các bước sau đây:

Bước 1: Vào m.app.mi.com, tại thanh tìm kiếm dán  từ “抖音” > Sau đó ấn Enter để tiếp tục. 

Bước 2: Chọn Tải ứng dụng (Lệnh này chỉ khả dụng khi thiết bị của bạn đã kích hoạt tính năng cho phép tải những ứng dụng có nguồn gốc).

Bước 3: Cảnh báo về việc file APK có thể gây hại hiện ra. Chọn Vẫn tải xuống để bắt đầu quá trình tải 抖音 Douyin APK về máy. 

Cách tải Douyin APK (TikTok Trung Quốc) trên Xiaomi bước 1
Bạn cũng có thể vào web Xiaom để tải TikTok Trung Quốc

Cách tải TikTok Trung Quốc trên điện thoại iPhone

Cách tải app Douyin trên iPhone có dễ dàng? Trước tiên bạn cần tiến hành thay đổi Quốc gia/Vùng, cụ thể các bước tải Douyin (TikTok Trung Quốc) trên điện thoại iPhone tìm hiểu dưới đây nhé

Bước 1: Vào AppStore. Nhấn vào biểu tượng ảnh đại diện của tài khoản, chọn vào địa chỉ email rồi chọn Face ID để tiến hành nhận diện khuôn mặt. 

Cách tải TikTok Trung Quốc trên điện thoại iPhone bước 1

Bước 2: Cửa sổ Cài đặt Tài khoản hiện ra, trong mục Quản lý thanh toán chọn Quốc gia/Vùng, rồi chọn Thay đổi quốc gia hoặc vùng trong giao diện mới. Sau đó, bạn lướt màn hình tìm kiếm và chọn mục Trung Quốc đại lục.

Cách tải TikTok Trung Quốc trên điện thoại iPhone bước 2

Bước 3: Nhấn Đồng ý, sau đó nhấn vào mục Không (nằm ngay phía trên của cụm Vào Alipay để xác minh). Tại mục Địa chỉ thanh toán, bạn hãy điền đủ thông tin vào các mục. Bạn có thể nhập thông tin bất kỳ vào các dòng này, riêng dòng 3 nhập 100000, dòng thứ 6 chọn mục 2, sau đó chọn Tiếp theo.

Cách tải TikTok Trung Quốc trên điện thoại iPhone bước 3

Bước 4: Bạn sẽ nhận được Gmail thông báo chuyển vùng thành công sang Trung Quốc. Tại thanh tìm kiếm gõ và nhấn tìm Douyin 抖音, sau đó nhấn vào biểu tượng cài đặt để tải ứng dụng về máy. 

Cách tải TikTok Trung Quốc trên điện thoại iPhone bước 4

Lưu ý: Trong suốt quá trình chuyển vùng điện thoại, bạn tuyệt đối không được thoát tab bởi sẽ khiến hệ thống bị lỗi, hai vùng xung đột với nhau. Sau khi tải ứng dụng 抖音 Douyin app thành công, bạn có thể chuyển đổi lại vùng để tiện sử dụng. Vì lúc này giao diện sẽ hoàn toàn là Tiếng Trung nên bạn hãy sử dụng Google Dịch để quá trình chuyển đổi diễn ra nhanh chóng hơn. 

Cách tải Douyin (TikTok Trung Quốc) trên máy tính

TikTok là một ứng dụng dành riêng cho điện thoại nên nếu bạn muốn tải app này về máy tính thì sẽ phải cài đặt thông qua phần mềm giả lập. Vậy cách tải app Douyin (TikTok Trung Quốc) trên máy tính chi tiết nhất sẽ được thực hiện ngay sau đây:

Bước 1: Trên thanh tìm kiếm của Google, gõ và nhấn tìm kiếm từ Noxplayer, rồi chọn vào đường link của ứng dụng, chọn Tải về để tiến hành tải về máy. 

Cách tải Douyin (TikTok Trung Quốc) trên máy tính bước 1

Bước 2: Truy cập vào douyin.com, kéo xuống hết trang chọn Tải xuống Android.

Cách tải Douyin (TikTok Trung Quốc) trên máy tính bước 2

Bước 3: Vào Noxplayer, nhấn vào biểu tượng dấu cộng có chữ 抖音 APK. Sau đó chọn vào file TikTok vừa tải về trước đó rồi nhấn Open và đợi một chút để hệ thống tiến hành tải về. Đến đây là bạn đã tải thành công TikTok phiên bản Trung Quốc thành công về máy tính thông qua phần mềm giả lập Noxplayer. 

Cách tải Douyin (TikTok Trung Quốc) trên máy tính bước 3

Lưu ý: Cách tải TikTok Trung Quốc trên máy tính, ngoài việc sử dụng Noxplayer thì bạn có thể cài đặt ứng dụng qua các phần mềm giả lập khác như LDPlayer, Bluestacks, Droid4x,... 

Nếu sau khi thực hiện tất cả các cách trên nhưng vẫn chưa thể tải được Douyin 抖音 về điện thoại do nhiều nguyên nhân khác nhau thì bạn đọc có thể tham khảo và trải nghiệm trực tiếp trên phiên bản web tại douyin.com

Cách đăng ký tài khoản Douyin (TikTok Trung Quốc)

Cách đăng ký tài khoản Douyin rất đơn giản và nhanh chóng. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây là sẽ đăng ký sử dụng thành công: 

Bước 1: Vào TikTok, màn hình sẽ hiển thị một loạt yêu cầu của ứng dụng trên thiết bị. Bạn hãy nhấn Cho phép ở tất cả các câu hỏi. 

Bước 2: Chọn vào chữ cuối ở góc màn hình bên phải để tiến hành đăng ký tài khoản Tiktok Douyin APK. Tại mục điện thoại, nhấn vào dấu mũi tên và chọn +84 để có thể đăng ký tài khoản bằng số điện thoại đang sử dụng. Sau đó nhập SĐT và nhấn vào ô màu đỏ. 

Cách đăng ký tài khoản Douyin bước 1

Bước 3: Bạn sẽ nhận được mã OTP theo 1 trong 2 hình thức là gửi qua tin nhắn SMS hoặc từ cuộc gọi của tổng đài TikTok. Sau khi có mã OTP, bạn nhập cụm số này vào ô số rồi nhấn vào ô màu đỏ. 

Bước 4: Điền thông tin cá nhân bao gồm Họ và tên, Ngày tháng năm sinh và Giới tính lần lượt vào các dòng. Sau đó nhấn vào ô màu đỏ là đã hoàn tất cách đăng ký Douyin mới nhất. Bạn có thể bỏ bước này mà vẫn có thể nhận được tài khoản TikTok Trung Quốc như bình thường. 

Cách đăng ký tài khoản Douyin bước 2
Cách đăng ký tài khoản Douyin cũng dễ như đăng ký tài khoản TikTok thông thường

Cách tải video không có logo TikTok Douyin là một trong những câu hỏi được rất nhiều người dùng đặt ra. Để tải video TikTok Trung Quốc không chứa logo, bạn sẽ phải cần đến một phần mềm trung gian có tên SnapTik. Đây là một ứng dụng chuyên hỗ trợ người dùng tải các video, clip ngắn trên TikTok bao gồm cả bản Trung và bản Việt mà không chứa logo. 

Sau khi tải qua SnapTik, video sẽ vẫn có chất lượng hiển thị sắc nét, rõ ràng, không xảy ra hiện tượng bị mờ nhòe. Dưới đây Sforum sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách tải video TikTok Trung Quốc không có logo thông qua SnapTik: 

Bước 1: Vào TikTok. Tại video mà bạn muốn tải về không có logo, chọn nút Chia sẻ và nhấn Sao chép liên kết.

Mẹo tải video Douyin (TikTok Trung Quốc) không có logo

Bước 2: Vào đường link sau https://snaptik.app/vn. Bạn hãy dán link vừa sao chép bên TikTok vào mục Dán liên kết TikTok vào đây và nhấn nút Dán, sau đó chọn Download. 

Mẹo tải video Douyin (TikTok Trung Quốc) không có logo bước 2

Bước 3: Màn hình hiển thị một loạt các link cài đặt. Bạn chọn Download hoặc Download Server 2, sau đó nhấn Tải về. 

Mẹo tải video Douyin (TikTok Trung Quốc) không có logo bước 3
Để tải video TikTok Trung Quốc không có logo cần có phần mềm trung gian SnapTik

Kết luận

Trên đây là một số thông tin về Douyin là gì và cách tải, đăng ký app Douyin 抖音 trên máy tính, điện thoại iOS và Android bằng file APK phiên bản mới. Hy vọng rằng qua bài viết trên, bạn sẽ tải TikTok Trung Quốc thành công để chia sẻ những khoảnh khắc đáng nhớ của mình lên nền tảng này. Nếu bạn đang muốn biết thêm nhiều thông tin khác về Douyin APK. Thì hãy tiếp tục theo dõi các bài viết mới tại trang Sforum nhé. 

Xem thêm bài viết chuyên mục: Tiktok, App

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp