Cách tải TikTok Trung Quốc trên iOS và Android, bạn đã biết chưa?

Cách tải TikTok Trung Quốc trên iOS và Android, bạn đã biết chưa?

Cách tải TikTok Trung Quốc(Douyin) có khó không? Bạn có bao giờ nghe được rằng tại Trung Quốc sẽ không thể sử dụng Tik Tok mà thay vào đó là mạng xã hội Douyin - phiên bản Tik Tok Trung Quốc. Và một điểm đặc biệt là hầu hết những trend hot đều đến từ Douyin và lan rộng ra khắp nơi trên nền tảng Tik Tok. 

Bài viết dưới đây, Sforum sẽ giải đáp cho bạn về Tik Tok và Douyin cũng như hướng dẫn cách tải Tik Tok Trung Quốc cực kỳ đơn giản, nhanh chóng. Hãy tiếp tục theo dõi nhé!

Mách bạn 3 cách tải Tik Tok Trung Quốc đơn giản, tiện lợi ngay trên iOS và Android

Douyin là gì? Phân biệt giữa TikTok và Douyin

Douyin hay còn được dịch qua tiếng Việt là Video ngắn, nền tảng mạng xã hội Video của Trung Quốc do ông Trương Nhất Minh sáng lập vào năm 2016, sau đó ứng dụng này nhận được lượt tải về đông đảo của người dùng. Từ đó, công ty đã phát triển ra toàn cầu với ứng dụng TikTok Trung Quốc hiện nay. Vì vậy mà cả Douyin và Tik Tok Trung quốc đều có nguồn gốc từ Trung Quốc, cùng logo nhưng lại hoạt động một cách độc lập.

Xem thêm: Các tải Douyin APK về điện thoại, máy tính

Douyin là gì? Phân biệt giữa TikTok và Douyin

Thấy được tiềm năng của Douyin, công ty đã tạo nên TikTok nhằm phát triển và mở rộng thị trường ra toàn cầu. Tuy chỉ vừa ra mắt vào năm 2017 nhưng chỉ sau 1 năm, TikTok đã được mở rộng, phát triển và có mặt trên hơn 150 quốc gia với 75 loại ngôn ngữ khác nhau.

Vì vậy, có thể nói Douyin và TikTok là hai  ứng dụng chị em có nguồn gốc từ Trung Quốc, chúng có cùng logo, cùng nội dung và cách thức hoạt động. Nhưng điểm khác biệt lớn nhất đó là TikTok hoạt động trên toàn cầu còn Douyin chỉ hoạt động riêng tại Trung Quốc.

Khám phá tính năng nổi bật của TikTok Trung Quốc

Douyin được tạo ra dành riêng cho người Trung Quốc sử dụng, nổi bật với sự tích hợp độc đáo của nhiều tính năng hiện đại nhằm thỏa mãn nhu cầu, thị hiếu riêng của người dùng nơi đây. Vậy Douyin có gì hay và đặc biệt, hãy cùng tìm hiểu chi tiết ngay sau đây.

Khám phá tính năng nổi bật của TikTok Trung Quốc

Được biết đến là một nền tảng video âm nhạc, Douyin không thể thiếu các bản nhạc chất lượng và bắt Trend. Đặc biệt có thể thấy các bản nhạc TikTok của Douyin luôn nhanh chóng trở thành xu hướng đối với các bạn trẻ.

Dễ dàng sử dụng

Nhờ vào các chức năng sáng tạo, đơn giản cho việc cắt ghép, chỉnh sửa có sẵn trên Douyin bạn có thể tạo ra một đoạn video ngắn cực chất cho riêng mình dù không học qua bất kỳ trường lớp chuyên nghiệp nào cả.

tải tính năng nổi bật của TikTok Trung Quốc

Kho tàng hiệu ứng chuyên nghiệp và sáng tạo

Bạn có thể tha hồ sáng tạo và đu các Trend siêu hot một cách rất dễ dàng với kho hiệu ứng khổng lồ sẵn có của TikTok.

Các tính năng đa dạng, độc đáo

TikTok Trung Quốc (Douyin) thu hút người dùng với các tính năng độc đáo phải kể đến như:

  • Tìm kiếm bằng cách nhận diện khuôn mặt (tính năng nổi bật chỉ có ở Douyin).
  • Mua một sản phẩm, đặt phòng khách trực tiếp ngay sau khi xem video quảng cáo. 
  • Tham quan ảo tới các cửa hàng, nhà hàng và nhận các phiếu ưu đãi, giảm giá.

Những điểm nổi bật của Tik Tok Trung Quốc?

Mỗi phiên bản TikTok đều có những đặc điểm khác nhau nhằm phù hợp với các đối tượng người dùng khác nhau. Do đó, để phù hợp với thị hiếu người dùng tại Trung Quốc, TikTok đã mang trong mình một số ưu điểm nổi bật như sau:

  • Khả năng nhận diện khuôn mặt vượt trội hơn nhiều so với các phiên bản khác. Do đó các biểu cảm trên khuôn mặt bạn sẽ được quay lại một cách rõ nét không khác gì quay tại Studio. Từ đó giúp bạn thỏa sức tạo nên những video chất lượng tại nhà chỉ với một chiếc điện thoại.
  • Kho nhạc đa dạng, hấp dẫn đến từ khắp nơi trên thế giới. 
  • Một điều lưu ý là tất cả các nội dung được đăng tải trên Douyin đều được kiểm duyệt kỹ càng và phải phù hợp với các tập tục, văn hoá của người Trung Quốc.

Khám phá tính năng nổi bật của TikTok Trung Quốc

Hướng dẫn cách tải TikTok Trung Quốc (Douyin) trên điện thoại

Sau đây, Sforum sẽ hướng dẫn bạn cách tải Tik Tok Trung Quốc trên cả hai nền tảng iOS và Android vô cùng đơn giản sau đây. 

Cách tải TikTok Trung Quốc trên iOS

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào phần Apple Store > Chọn biểu tượng tài khoản cá nhân ở góc phải màn hình.

Hướng dẫn cách tải Douyin - Tik Tok Trung Quốc đơn giản trên điện thoại - Cách tải Tik Tok Trung Quốc trên iOS - Bước 1

Bước 2: Tiếp theo ở giao diện tài khoản, bạn hãy nhấp vào Apple ID.

Hướng dẫn cách tải Douyin - Tik Tok Trung Quốc đơn giản trên điện thoại - Cách tải Tik Tok Trung Quốc trên iOS - Bước 2Bước 3: Sau đó, tiếp tục chọn vào Quốc gia/Vùng để thay đổi vị trí địa lý.

Hướng dẫn cách tải Douyin - Tik Tok Trung Quốc đơn giản trên điện thoại - Cách tải Tik Tok Trung Quốc trên iOS - Bước 3

Bước 4: Chọn Thay đổi Quốc gia hoặc Vùng để tiếp tục.

Hướng dẫn cách tải Douyin - Tik Tok Trung Quốc đơn giản trên điện thoại - Cách tải Tik Tok Trung Quốc trên iOS - Bước 4Bước 5: Ở danh sách các quốc gia, bạn hãy chọn Trung Quốc đại lục.

Hướng dẫn cách tải Douyin - Tik Tok Trung Quốc đơn giản trên điện thoại - Cách tải Tik Tok Trung Quốc trên iOS - Bước 5Bước 6: Sau đó, chọn Đồng ý với điều khoản.

Hướng dẫn cách tải Douyin - Tik Tok Trung Quốc đơn giản trên điện thoại - Cách tải Tik Tok Trung Quốc trên iOS - Bước 6Bước 7: Ở bước này, bạn hãy nhập Họ tên, địa chỉ thanh toán mô phỏng không cần quá chính xác > Tiếp theo.

Hướng dẫn cách tải Douyin - Tik Tok Trung Quốc đơn giản trên điện thoại - Cách tải Tik Tok Trung Quốc trên iOS - Bước 7Bước 8: Sau khi hoàn tất chuyển đổi vị trí địa lý Apple ID, bạn hãy quay lại vào nhập 抖音 (Douyin) lên thanh tìm kiếm và chọn Cài đặt.

Hướng dẫn cách tải Douyin - Tik Tok Trung Quốc đơn giản trên điện thoại - Cách tải Tik Tok Trung Quốc trên iOS - Bước 8Bước 9: Cuối cùng, bạn có thể truy cập và tìm kiếm những video, hashtag thịnh hành trên Douyin cực đơn giản rồi nhé!

Hướng dẫn cách tải Douyin - Tik Tok Trung Quốc đơn giản trên điện thoại - Cách tải Tik Tok Trung Quốc trên iOS - Bước 9

Hướng dẫn cách tải Tik Tok Trung Quốc trên Android

Bước 1: Bạn hãy truy cập trình duyệt vào nhập Douyin.com.

Hướng dẫn cách tải Douyin - Tik Tok Trung Quốc đơn giản trên điện thoại - Hướng dẫn cách tải Tik Tok Trung Quốc trên Android - Bước 1

Bước 2: Sau đó, bạn hãy nhấn vào hộp thoại màu trắng và tiến hành tải file Apk về máy.

Hướng dẫn cách tải Douyin - Tik Tok Trung Quốc đơn giản trên điện thoại - Hướng dẫn cách tải Tik Tok Trung Quốc trên Android - Bước 2Bước 3: Tiếp theo, bạn hãy tiến hành mở và cài đặt File Apk Douyin.

Hướng dẫn cách tải Douyin - Tik Tok Trung Quốc đơn giản trên điện thoại - Hướng dẫn cách tải Tik Tok Trung Quốc trên Android - Bước 3Bước 4: Sau đó, chỉ cần kiểm tra tại màn hình chính và truy cập Douyin đơn giản, nhanh chóng.

Hướng dẫn cách tải Douyin - Tik Tok Trung Quốc đơn giản trên điện thoại - Hướng dẫn cách tải Tik Tok Trung Quốc trên Android - Bước 4

Cách tạo tài khoản Tik Tok Trung Quốc đơn giản trên điện thoại

Sau khi bạn đã tiến hành cài đặt thành công trên cả hai nền tảng iOS và Android. Tiếp theo, Sforum sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký tài khoản Tik Tok Trung Quốc như sau:

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào biểu tượng hồ sơ cá nhân ngoài cùng nằm ở góc phải màn hình.

Cách tạo tài khoản Tik Tok Trung Quốc đơn giản trên điện thoại - Bước 1

Bước 2: Sau đó, ở giao diện đăng ký bạn hãy đổi đầu số thành +84 và nhập số điện thoại Việt Nam.

Cách tạo tài khoản Tik Tok Trung Quốc đơn giản trên điện thoại - Bước 2

Bước 3: Lúc này, bạn sẽ nhập được mã PIN gửi về SĐT hãy nhập vào ô và kiểm tra kết quả đăng ký.

Cách tạo tài khoản Tik Tok Trung Quốc đơn giản trên điện thoại - Bước 3

Hướng dẫn cách tải TikTok Trung Quốc trên PC, máy tính, laptop

Hiện nay TikTok Trung Quốc (Douyin) chưa có phiên bản dành cho máy tính. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tải được ứng dụng này nhờ vào các phần mềm giả lập điện thoại và tiến hành cài đặt tương tự như cách cài đặt trên điện thoại.

Một số phần mềm giả lập phổ biến có thể tham khảo phải kể đến: NoxPlayer, BlueStacks, LDPlayer,... và cụ thể trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tải TikTok bằng phần mềm giả lập BlueStacks.

cách tải TikTok Trung Quốc trên PC, máy tính, laptop

Bước 1: Cài đặt giả lập tại đây: https://www.bluestacks.com/  

Bước 2: Sau khi tải xong hãy mở Bluestacks Lên Google Chrome →  Nhập từ khóa 斗音 (Douyin) vào thanh tìm kiếm. 

cách tải TikTok Trung Quốc trên máy tính, laptop

Bước 3: Chọn web https://wap.pp.cn/app_z5DOcxYqUBe/Nhấn vào nút bên dưới để tải ứng dụng. 

Tải TikTok Trung Quốc - Hình 14cách tải TikTok Trung Quốc trên laptop

Bước 4: Bạn sẽ nhận thông báo từ hệ thống bảo mật, để tiếp tục hãy nhấn vào nút OK cho phép tải ứng dụng về máy tính.

cách tải TikTok Trung Quốc trên laptop, máy tính

Bước 5: Sau khi tải, chọn Open → Nhấn Install để cài đặt ứng dụng. 

cách tải TikTok Trung Quốc trên laptop, PC, máy tính

Bước 6: Chọn Open để hoàn thành cài đặt.Xin chúc mừng, vậy là bạn đã cài đặt ứng dụng TikTok Trung Quốc thành công rồi đấy.

Hướng dẫn cách tải TikTok Trung Quốc trên PC

Cách tạo tài khoản TikTok Trung Quốc đơn giản trên điện thoại

Bước 1: Khởi chạy TikTok Trung Quốc và Cho Phép ứng dụng truy cập vào điện thoại.Hướng dẫn cách tải TikTok Trung Quốc trên máy tính, laptop

Bước 2: Sau khi mở ứng dụng lên → Nhấn vào nút ở góc dưới cùng bên phải (1) → Chuyển sang mã vùng Việt Nam (+84) và nhập số điện thoại (2) → Nhấn nút xác nhận (3).

Hướng dẫn cách tải TikTok Trung Quốc trên laptop

Bước 3: Nhập mã xác thực được gửi qua số điện thoại của bạn (1) → Nhấn xác nhận (2) →  Nhập thông tin cá nhân (Họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính) vào khung (3) → Nhấn hoàn thành (4).

tải TikTok Trung Quốc trên PC

Một số dòng điện thoại quay TikTok trung quốc đẹp, đáng mua

iPhone 13 Pro Max

Một trong những chiếc điện thoại quay TikTok đỉnh nhất phải kể đến chiếc iPhone 13 Pro Max đến từ nhà Apple. Không chỉ sở hữu cấu hình mạnh mẽ, màn hình 120Hz siêu mượt kết hợp cùng bộ ba camera 12MP cảm biến hàng đầu hiện nay, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm điện ảnh đỉnh cao cùng thật nhiều video chất lượng.

Hướng dẫn cách tải TikTok Trung Quốc trên PC, máy tính, laptop

Đặc biệt với phiên bản lần này, Apple đã bổ sung thêm hai tính năng là Cinematic Mode và Picture Profiles cho phép người dùng có thể thay đổi giao diện chụp ảnh mặc định, giúp biến hóa, phân tích liên tục các thước phim và lấy nét cực chuẩn.

Đồng thời với dung lượng bộ nhớ từ 128GB, iPhone 13 Pro Max sẽ giúp bạn yên tâm quay thật nhiều video TikTok mà không phải bận tâm về khả năng lưu trữ.

Samsung Galaxy S22 Ultra

Samsung Galaxy S22 Ultra được đánh giá là 1 trong những máy ảnh di động có thông số cao nhất trên thị trường. Chiếc máy này nổi bật với khả năng chống rung quang học, xử lý màu sắc và tốc độ chụp cực nhanh tạo nên những bức ảnh, video sắc nét với độ phân giải camera lên đến 108MP.

Hướng dẫn cách tải TikTok Trung Quốc trên PC, máy tính, laptop

Ngoài ra chiếc điện thoại này còn có thể chụp các khung hình mở rộng lên đến 100x cùng khả năng chụp ảnh đêm Night Ography cảm biến công nghệ mới. Còn chần chờ gì nữa mà không mua ngay Samsung Galaxy S22 Ultra để trải nghiệm những bức ảnh và video TikTok chất lượng nhất nào

OPPO Reno8 Series

Camera của hãng OPPO luôn được người tiêu dùng đánh giá cao và dòng Reno 8 lần này cũng không ngoại lệ. Với phần cứng thông số khủng, phần mềm được tinh chỉnh hài hòa đã giúp camera của máy cho ra những hình ảnh có màu sắc nhẹ nhàng, giúp làn da của bạn sáng mịn một cách tự nhiên mà không cần đến các app làm đẹp. Đây chắc hẳn là một điểm cộng tuyệt vời giúp cho việc quay TikTok trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Xiaomi Redmi Note 11 Pro

Phần lớn thiết lập máy ảnh của Xiaomi Redmi Note 11 Pro khá giống với Note 10 nhưng được năng cấp hơn với camera 108MP, góc siêu rộng 8MP và camera selfie 16MP ổn định điện tử. Chất lượng hình ảnh Xiaomi Redmi Note 11 Pro mang lại có màu sắc tự nhiên, hài hòa, sắc nét và dù trong điều kiện ánh sáng không tốt nhưng chất lượng hình ảnh vẫn ổn định. 

Tuy nhiên với camera góc siêu rộng 8MP, màu sắc sẽ khá chói và độ nét giảm rõ rệt về phía rìa của bức ảnh. Bên cạnh đó video cũng sẽ bị giới hạn ở chất lượng Full HD và 30 FPS. Dù vậy, nhìn chung đây vẫn là một lựa chọn không tồi cho các tín đồ TikTok với những tính năng chất lượng phù hợp với túi tiền.

Tạm kết:

Trên đây là đầy đủ những thông tin hướng dẫn về Douyin - nền tảng mạng xã hội Video ngắn của Trung Quốc. Cũng như cách phân biệt Tik Tok và Douyin. Bên cạnh đó là những hướng dẫn chi tiết nhất về tải Tik Tok Trung Quốc trên hệ điều hành iOS và Android. Hy vọng đây sẽ là nguồn thông tin hữu ích dành cho bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công và đừng quên chia sẻ thủ thuật này đến cho bạn bè và người thân nhé!

Danh sách Laptop đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp