Gợi ý 3 cách giúp bạn tránh mất tiền ngân hàng oan khi sử dụng iPhone

Gợi ý 3 cách giúp bạn tránh mất tiền ngân hàng oan khi sử dụng iPhone

Hiện nay, những kẻ trộm iPhone thường lợi dụng tính năng recovery key (khóa bảo mật) để kiểm soát iPhone. Hoặc hơn nữa là chiếm đoạt số tiền có trong tài khoản ngân hàng chỉ trong vài giây. Vậy làm thế nào để tránh mất tiền oan trong tài khoản ngân hàng khi sử dụng iPhone?

Trong bài viết này, Sforum sẽ gợi ý cho bạn 3 cách để giúp tránh mất tiền ngân hàng oan khi sử dụng iPhone. Cùng tìm hiểu xem đó là những cách gì bạn nhé!

Gợi ý 3 cách giúp bạn tránh mất tiền ngân hàng oan khi sử dụng iPhone

Recover Key là gì?

Recovery key là khóa khôi phục bao gồm 28 chữ số phức tạp. Đây là một tính năng được Apple cung cấp cho iPhone giúp cải thiện tính bảo mật cho tài khoản Apple ID. Nếu mất quyền truy cập vào tài khoản, người dùng quyền truy cập vào tài khoản hoặc đặt lại mật khẩu Apple ID thay vì phải khôi phục lại tài khoản.

Recover Key là gì?

Theo WSJ, một số kẻ trộm iPhone đang lợi dụng tính năng Recovery key (khóa khôi phục) để chặn chủ sở hữu thiết bị truy cập vào hình ảnh, tin nhắn, dữ liệu… Đã có rất nhiều nạn nhân bị mất tiền oan từ tài khoản ngân hàng vì phương thức đánh cắp này.

Đầu tiên, kẻ trộm sẽ theo dõi chủ sở hữu iPhone nhập mật khẩu iPhone, bằng cách nhìn lén qua vai hoặc thao túng chủ sở hữu thiết bị để họ chia sẻ mật mã. Sau khi đã có được mật mã, chúng thay đổi mật khẩu được liên kết với Apple ID. Tiếp tục dùng điện thoại để rút sạch tài khoản ngân hàng của nạn nhân thông qua các ứng dụng tài chính đã được cài đặt. Cuối cùng, chúng đem chiếc điện thoại này đi bán.

Cách giúp bạn tránh mất tiền từ tài khoản ngân hàng khi sử dụng iPhone

Vậy làm thế nào để tránh mất tiền oan khi sử dụng iPhone? Say đây là 3 cách giúp bạn tránh mất tiền ngân hàng khỏi các cuộc tấn công tương tự trên.

Sử dụng Face ID hoặc Touch ID

Cách đầu tiên giúp bạn tránh mất tiền oan khi sử dụng iPhone đó là hãy sử dụng Face ID hoặc Touch ID. Các chuyên gia khuyến cáo, mọi người nên sử dụng Face ID hoặc Touch ID khi mở khóa điện thoại ở nơi công cộng. Nếu buộc phải nhập mật mã, hãy che màn hình điện thoại của bạn lại. Việc này sẽ tránh bị lộ thông tin nếu có ai đó đang cố tình nhìn lén và ghi lại các chữ số mà bạn đang bấm trên màn hình.

Sử dụng Face ID hoặc Touch ID

Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết lập mật mã gồm chữ và số dài hơn để đảm bảo tính bảo mật cao hơn. Trong trường hợp nghi ngờ mật mã bị lộ, bạn hãy ngay lập tức thay đổi mật mã mới trong phần cài đặt iPhone.

Cài đặt thời gian sử dụng

Cài đặt thời gian sử dụng cũng là một cách giúp bạn tránh mất tiền ngân hàng khi sử dụng iPhone. Khi người dùng cài đặt, một số hạn chế không cho phép như thay đổi tài khoản Apple ID, bật/tắt dữ liệu di động… sẽ được thiết lập. Bằng cách kích hoạt tính năng này, kẻ trộm sẽ không thể thao tác dù biết được mật khẩu của iPhone. Hướng dẫn cài đặt như sau:

Bước 1: Bạn vào phần Cài đặt chọn "Thời gian sử dụng".

Cài đặt thời gian sử dụng - bước 1

Bước 2: Chọn "Bật giới hạn".

Cài đặt thời gian sử dụng - bước 2

Thường xuyên sao lưu điện thoại 

Cách cuối cùng giúp người dùng có thể tránh bị mất tiền ngân hàng là phải thường xuyên sao lưu iPhone thông qua iCloud hoặc iTunes. Điều này sẽ giúp bạn có thể phục hồi dữ liệu quan trọng trong trường hợp iPhone bị đánh cắp.

Thường xuyên sao lưu điện thoại 

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn dữ liệu, bạn nên sao lưu mọi thứ trên nhiều dịch vụ lưu trữ khác nhau. Chẳng hạn như Google Photos, Microsoft OneDrive, Amazon Photos, Dropbox.... Người xấu sẽ không thể truy cập vào thiết bị của bạn, hạn chế một số hậu quả có thể xảy ra.

Tạm kết 

Như vậy, bài viết trên đây là một số cách giúp bạn tránh mất tiền tài khoản ngân hàng khi sử dụng iPhone. Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp ích cho người dùng tránh được những trường hợp bị kiểm soát iPhone và mất tiền oan. Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho bạn bè cùng biết nhé!

Điện thoại iPhone luôn là sản phẩm được nhiều tín đồ đam mê đồ công nghệ yêu thích và lựa chọn sử dụng hiện nay. Cùng khám phá một số loại iPhone mới nhất tại CellphoneS tại đây nhé!

Các dòng iPhone đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

21,490,000 đ

24,990,000 đ

Giảm 14 %

32,990,000 đ

34,990,000 đ

Giảm 6 %

27,890,000 đ

28,990,000 đ

Giảm 4 %

24,990,000 đ

25,990,000 đ

Giảm 4 %

44,490,000 đ

46,990,000 đ

Giảm 5 %

15,890,000 đ

18,990,000 đ

Giảm 16 %

21,890,000 đ

22,990,000 đ

Giảm 5 %

26,890,000 đ

29,990,000 đ

Giảm 10 %

29,790,000 đ

32,990,000 đ

Giảm 10 %

33,390,000 đ

34,990,000 đ

Giảm 5 %

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp