Google Lens - công cụ tìm ảnh kiếm ảnh thông minh trên Android

Google Lens - công cụ tìm ảnh kiếm ảnh thông minh trên Android

Google Lens - một công cụ tìm kiếm ảnh thông minh không phải là mới tuy nhiên đối với đa số người dùng không dùng dòng sản phẩm Pixel của Google vẫn chưa biết đến công cụ này. Ngày 6/3 vừa qua Google đã chính thức bổ sung tính năng này cho các thiết bị smartphone Android khác. Cùng tìm hiểu qua thủ thuật android này nhé.

Google Lens là gì ?

Trước hết cần tìm hiểu Google Lens là gì ? Google Lens là một công cụ tìm kiếm thông qua hình ảnh trên smartphone được tích hợp trên ứng dụng Google Photos của Google. Trước đây tính năng này chỉ có ở dòng sản phẩm Pixel nhưng hiện nay Google đã cho phép sử dụng trên các smartphone Android khác và trong thời gian sắp tới sẽ bổ sung thêm các sản phẩm iOS.

Cách sử dụng Google Lens trên điện thoại Android

Lưu ý: Hiện tại Google Lens chỉ hỗ trợ Android 8 và một số thiết bị Android 7 và phải chuyển sang Tiếng Anh để sử dụng tính năng này.

Khi máy sử dụng Tiếng Việt chúng ta sẽ không thể sử dụng tính năng Google Lens.

Khi máy chuyển sang Tiếng Anh chúng ta sẽ kích hoạt được tính năng Google Lens lên.

Sau đó những bước để sử dụng tính năng Google Lens trên các smartphone Android.

Đầu tiên các bạn tải ứng dụng Google Photos phiên bản mới nhất về máy tại đây.

Mở ứng dụng lên sau đó vào tab Photo sau đó chọn và mở một hình ảnh. Các bạn sẽ thấy biểu tượng Google Lens trên thanh phía dưới màn hình.

Nhấn vào biểu tượng Google Lens và ứng dụng sẽ tìm và hiển thị cho bạn một số thông tin về đối tượng ở trong bức hình. Ở dưới đây mình sẽ thử bằng cách dùng hình một chú chó.

Ngoài ra Google Lens còn cho bạn tra cứu và nhận diện các thông tin như số điện thoại, website, địa chỉ email, thời gian, địa điểm, sách báo,...

Tuy nhiên vẫn có những hạn chế. Nhiều đối tượng Google Lens sẽ không thể nhận dạng và tìm thông tin. Trong thời gian tới hi vọng Google sẽ cải thiện được vấn đề trên.

Tính năng này theo mình khá là hay và cũng có hữu ích trong cuộc sống thường ngày. Theo bạn, bạn thấy tính năng này như thế nào.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp