Trang chủThủ thuật
Hướng dẫn cách gỡ cài đặt các ứng dụng trên Windows 10
Hướng dẫn cách gỡ cài đặt các ứng dụng trên Windows 10

Hướng dẫn cách gỡ cài đặt các ứng dụng trên Windows 10

Hướng dẫn cách gỡ cài đặt các ứng dụng trên Windows 10

Sforum CTV
Ngày đăng: 12/08/2019
gg news
Chắc hẳn bạn cũng đã biết việc cài đặt và gỡ bỏ chương trình trên máy tính PC, laptop Windows 10, tuy nhiên để gỡ sao cho sạch và không để lại những gì dư thừa trước đó thì không đơn giản như vậy. Ở thủ thuật win 10 này, Sforum.vn sẽ hướng dẫn cách gỡ cài đặt các ứng dụng trên Windows 10.

Gỡ cài đặt các ứng dụng từ Start

Đây là cách đơn giản nhất để có thể gỡ cài đặt ứng dụng. Tất cả những gì bạn cần làm đó là mở thanh Start lên, sau đó gõ tên ứng dụng bạn muốn gỡ rồi nhấn chuột phải vò ứng dụng đó. Cuối cùng nhấn chọn Uninstall là được.

Gỡ cài đặt các ứng dụng trên Windows 10 từ Start.

Nếu bạn không thấy tùy chọn Uninstall trong menu thả xuống, đó có thể là vì ứng dụng thuộc loại mặc định của hệ thống, không thể gỡ bỏ theo cách này.

Gỡ cài đặt các ứng dụng bằng cách sử dụng Settings

Khi Windows 10 được cập nhật liên tục, mục Settings cũng là một trong những thứ mà Microsoft rất chú trọng thay đổi và cải tiến. Vào năm 2015, Microsoft nói rằng họ sẽ thay đổi hoàn toàn mục Control Panel mà trước giờ những tín đồ Windows trên toàn thế giới đã quá quen thuộc. Có vẻ như họ đã thật sự làm được điều đó.

Nếu không thể tìm thấy các ứng dụng hoặc chương trình muốn gỡ bỏ cài đặt trong menu Start, bạn có thể gỡ bỏ chúng thông qua menu Settings bằng cách:

Bước 1: Truy cập vào Start và chọn vào biểu tượng bánh răng cưa.

Truy cập vào Start và chọn vào biểu tượng bánh răng cưa.

Cùng khám phá chi tiết bài viết:

Bước 2: Menu Settings sẽ hiện ra ngay sau đó, lúc này bạn hãy chọn vào AppsApps & features và kéo xuống phía dưới. Bạn sẽ thấy một danh sách có chứa toàn bộ các chương trình đang được cài đặt trên máy bạn kèm với các thông tin chi tiết về dung lượng, thời gian cài đặt, số hiệu của phiên bản. Nếu muốn gỡ cài đặt ứng dụng hay chương trình nào, bạn chỉ cần nhất chuột trái vào chương trình đó rồi nhấn chọn Uninstall là xong.

Gỡ cài đặt các ứng dụng trên Windows 10 bằng cách sử dụng Settings.

Gỡ cài đặt các ứng dụng từ Control Panel


Đây là lựa chọn khá phổ biến dành cho những ai theo chủ nghĩa truyền thống và ổn định. Bạn chỉ việc mở Start lên, gõ Control Panel và chọn vào nó. Giao diện Control Panel ngay lập tức sẽ hiện ra, lúc này bạn hãy chọn ProgramsPrograms and Features. Tại đây bạn hãy tìm ứng dụng & chương trình mà bạn muốn gỡ bỏ cài đặt bằng cách nhấp chuột phải vào ứng dụng đó, chọn Uninstall, cuối cùng nhấn Yes để hoàn tất.

Gỡ cài đặt các ứng dụng từ Control Panel.

Sau khi thực hiện thao tác này thì có thể nói về mặt cơ bản là ứng dụng và chương trình đó đã không còn hiện diện trong máy của bạn nữa, tuy nhiên những tàn dư và những key registry cũ của nó vẫn chưa được xoá sạch. Lúc này bạn cần đến những chương trình chuyên dụng để xử lý chúng. Ví dụ như những phần mềm dưới đây:

Revo Uninstaller Pro

Revo Uninstaller Pro cho phép bạn gỡ bỏ nhanh chóng các ứng dụng cài đặt không còn dùng đến trên hệ thống, đồng thời loại bỏ những dữ liệu còn sót lại để đảm bảo hệ thống được sạch sẽ hơn. Revo Uninstaller Pro còn giúp bạn tìm kiếm ứng dụng ngay trên giao diện, xem thông tin chi tiết về các ứng dụng và lựa chọn để gỡ bỏ.

Ngoài việc gỡ bỏ các ứng dụng đã cài đặt trên hệ thống máy tính, Revo Uninstaller Pro còn hỗ trợ người dùng trong việc dọn dẹp các file rác và sửa lỗi Registry một cách hiệu quả. Qua đó, dung lượng bộ nhớ của máy tính cũng cải thiện một cách đáng kể.

Các bạn có thể tải Revo Uninstaller Pro tại đây.

Gỡ hoàn toàn ứng dụng với Revo Uninstaller Pro.

CCleaner

Chắc hẳn ai cũng biết chương trình dọn dẹp vô cùng nổi tiếng này. CCleaner có tính năng mạnh mẽ, giao diện thân thiện và cách sử dụng rất dễ dàng, đó cũng là những ưu điểm mà người ta có thể tìm thấy ở chương trình này. Ngoài ra, tính năng quét và xoá các key registry rất mạnh là một thứ mà ai cũng ưa thích.

Phần mềm CCleaner hỗ trợ dọn dẹp máy tính, xóa file rác, trùng lặp trên các ổ đĩa cứng PC, đồng thời, CCleaner xóa lịch sử internet, cookies các trình duyệt web, gỡ bỏ phần mềm đã cài đặt trên hệ thống giúp thiết bị của bạn chạy ổn định và nhanh hơn.

Các bạn có thể tải CCleaner tại đây.

Gỡ hoàn toàn ứng dụng với CCleaner.

Trên đây là hướng dẫn cách gỡ cài đặt các ứng dụng trên Windows 10. Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ thủ thuật này nhé!
avatar Sforum CTV
QTV
Sforum CTVBài đã đăng: 11824

Trang tin công nghệ Sforum.vn được thành lập từ năm 2013, đến nay đã hơn 10 năm tuổi. Chúng tôi vẫn không luôn ngừng đổi mới và thử nghiệm các chuyên mục, nội dung mới để phục vụ bạn đọc. Hi vọng các thông tin công nghệ, game hay mẹo vặt từ Sforum sẽ giúp ích được cho bạn đọc trong đời sống cũng như có những phút giây giải trí lành mạnh.