Hướng dẫn cách thêm chương trình khởi động cùng hệ thống trên Windows 10

Hướng dẫn cách thêm chương trình khởi động cùng hệ thống trên Windows 10

Bạn là người thường xuyên sử dụng một chương trình nào đó, và mỗi khi khởi động máy lên thì bạn lại phải tìm và bật nó lên. Thay vì phải tìm và bật một cách thủ công thì ở mẹo máy tính này, Sforum.vn sẽ hướng dẫn cách thêm chương trình khởi động cùng hệ thống trên Windows 10.

Hệ điều hành Windows 10 có rất nhiều tính năng tùy biến hỗ trợ tối đa cho người sử dụng để có được những thao tác làm việc và trải nghiệm tuyệt vời nhất. Nếu bạn là một người làm việc văn phòng bận rộn và thường sử dụng những phần mềm nặng, mất nhiều thời gian khởi động như: AutoCad, Photoshop,… thì việc khởi động những phần mềm đó cùng với Windows sẽ giúp các bạn tiết kiệm được nhiều thời gian chờ. Dưới đây là cách cách thêm chương trình khởi động cùng hệ thống trên Windows 10. Cùng theo dõi và thực hiện nhé!

Cách thêm chương trình khởi động cùng hệ thống trên Windows 10

Bước 1: Trước hết, bạn nhấn tổ hợp phím Windows+R, gõ shell:startup vào hộp thoại Run và nhấn Enter. Thư mục Startup trong File Explorer sẽ xuất hiện ngay sau đó.

Nhấn tổ hợp phím Windows+R, gõ shell:startup vào hộp thoại Run và nhấn Enter.

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy sao chép (Copy) các phím tắt (Shortcut) mà bạn muốn khởi động cùng Windows vào thư mục Startup. bạn có thể kéo thả trực tiếp từ danh sách All Apps vào thư mục này.

Thêm chương trình khởi động cùng hệ thống.

Bước 3: Sau khi hoàn thành, bây giờ khi bạn khởi động máy vi tính để bàn, bất cứ ứng dụng nào bạn đã thêm vào thư mục Startup sẽ khởi động cùng hệ thống. Bạn có thể kiểm tra lại xem ứng dụng đã “sẵn sàng” chạy mỗi khi khởi động máy bằng cách vào Task Manager > Startup.

Hãy cùng tìm hiểu thêm bài viết dưới đây nhé!

Bất cứ ứng dụng nào bạn đã thêm vào thư mục Startup sẽ khởi động cùng hệ thống.

Nếu bạn muốn thay đổi các chương trình thì có thể xóa chương trình khỏi thư mục Startup hoặc đi tới Task Manager và loại bỏ chương trình khỏi danh sách khởi động.

Trên đây là Hướng dẫn cách thêm chương trình khởi động cùng hệ thống trên Windows 10. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ bài viết này tới bạn bè và người thân nhé!

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.