Cách tìm iPhone bị mất khi ngoại tuyến đơn giản hiệu quả

Cách tìm iPhone bị mất khi ngoại tuyến đơn giản hiệu quả

cách dùng iOS này nhé!

Mới đây, trên bản cập nhật ios 13, Apple đã kết hợp hai tính năng "Find my iPhone" và "Find my friends" để tạo ra một tính năng mới có khả năng xác định vị trí của thiết bị mà không cần tới kết nối mạng Internet.

Một trong số những tính năng thú vị nhất trên bản cập nhật ios 13 đó là tính năng “ Find My “, có khả năng tìm iPhone, Macbook.. mặc dù không được kết nối internet.

Cơ chế hoạt động của "Find My"

Giả sử rằng bạn đánh mất chiếc iPhone, tên trộm không tắt nguồn mà chỉ tháo sim và tắt wifi thì các bạn vẫn còn cơ hội để tìm lại được chiếc iPhone của mình. Ứng dụng Find My hoạt động bằng cách sử dụng kết nối bluetooth để mượn một thiết bị Apple khác gần đó để xác định vị trí. Chiếc iPhone sẽ dò bluetooth để tìm thiết bị Apple xung quanh và sau đó sẽ phát tín hiệu cho bạn biết vị trí.

Điều kiện để bạn có thể sử dụng được Find My

Để có thể sử dụng được tính năng này, bạn cần sử dụng ít nhất 2 thiết bị Apple. Khi một trong hai thiết bị, bị mất (hoặc đánh cắp) thì thiết bị còn lại sẽ giữ Private Key (chìa khóa bí mật), nhận nhiệm vụ giải mã và nhận dữ liệu.

Cách kích hoạt "Find My iPhone"

Bước 1: Update iPhone của bạn lên iOS 13.

Bước 2: Các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) từ màn hình chính điện thoại. Tại đây, các bạn sẽ tiếp tục ấn chọn vào biểu tượng Tài khoản ở góc trên màn hình.

Bước 3: Tiếp theo đó, chúng ta sẽ lựa chọn cho mình thiết bị mà bạn muốn sử dụng Find My để tìm iPhone, iPad bị mất. Lúc này, này hệ thống sẽ yêu cầu bạn xác nhận mật khẩu iCloud đã đăng nhập trên điện thoại để tiếp tục thực hiện các tính năng khác.

Bước 4: Lúc này, chúng ta sẽ thấy danh sách các tính năng mà chúng ta có thể thiết lập trên tài khoản iCloud thiết bị. Ấn chọn mục Tìm iPhone cũng như kích hoạt tính năng Tìm iPhone, Bật Tìm ngoại tuyến và Gửi Vị trí Sau cùng.

Bước 5: Tại ứng dụng "Find My", truy cập Tôi > kích hoạt Nhận vị trí cập nhật từ mọi người.

Sau khi đã kích hoạt thành công, bạn đã có thể sử dụng "Find My" để tìm iPhone, iPad bị mất của mình trong trường hợp ngoại tuyến

Tìm điện thoại iPhone bị mất bằng "Find My"

Bước 1: Để tìm lại iPhone, iPad bị mất sau khi đã kích hoạt Find My iPhone thành công, chúng ta sẽ truy cập vào địa chỉ tìm iPhone bị mất TẠI ĐÂY. Tiếp theo đó, chúng ta sẽ tiến hành đăng nhập tài khoản iCloud đã đăng nhập trên iPhone của mình để tìm lại thiết bị này.

Bước 2: Lúc này, chương trình sẽ tiến hành xác nhận quá trình đăng nhập, nếu bạn đăng nhập chính xác tài khoản iCloud, hệ thống sẽ hiển thị danh sách các tính năng trên trang chủ iCloud này. Và chúng ta sẽ sử dụng Find My iPhone để tìm iPhone, iPad bị mất bằng cách ấn chọn mục Tìm iPhone.

Bước 3: Hệ thống thiết bị sẽ hiển thị bản đồ định vị các thiết bị đang sử dụng tài khoản iCloud mà bạn đã đăng nhập này. Để định vị chính xác thiết bị iPhone, iPad bị mất, chúng ta sẽ ấn chọn mục Tất cả các thiết bị và lựa chọn thiết bị mà bạn muốn tìm kiếm.

Bước 4 : Sau đó, chương trình sẽ định vị thiết bị mà bạn vừa lựa chọn một cách chính xác nhất nhờ cách kết nối bluetooth với iPhone, iPad đã update iOS 13 ở gần với vị trí iPhone bị mất của bạn. Sau khi định vị được vị trí của iPhone bị mất, cá thiết bị đó sẽ gửi một mã hóa về thiết bị apple còn lại của bạn. Bằng việc giải mã, bạn sẽ biết được vị trí thiết bị bị mất của bạn. Kế đến bạn chỉ cần sử dụng tính năng Phát Âm Thanh để biết được chính xác vị trí thiết bị.

Lưu ý: Việc định vị vị trí của iPhone/ iPad bị mất phụ thuộc vào số lượng của thiết bị chạy iOS 13 xung quanh đó. Càng nhiều thiết bị sử dụng iOS 13 thì khả năng xác định vị trí càng cao.

Một số câu hỏi khác khi tìm điện thoại iPhone

Sử dụng Bluetooth của những thiết bị Apple khác có an toàn không?

Các bạn có thể yên tâm về vấn để này, theo Apple giải thích toàn bộ quá trình này đều được thực hiện ẩn danh và mã hóa từ đầu tới cuối. Do đó quyền riêng tư của mỗi người ví dụ như thiết bị của chúng ta ở đâu, khi nào,... đều sẽ được bảo vệ, và ngay cả Apple cũng không biết được những thông tin này.

Trường hợp iPhone bị tắt nguồn?

Chắc chắn là không tìm iPhone bị mất được bởi vì không thể định vị do máy không bật được bluetooth. Bạn chỉ có thể hi vọng vào "sự may mắn" của mình mà thôi!

Trên đây là bài viết huớng dẫn cách tìm iPhone, Macbook bị mất mà không cần internet. Chúc các bạn thành công!

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp