Hướng dẫn cài ứng dụng iOS bất kỳ lên Mac M1 bằng phần mềm iMazing

Hướng dẫn cài ứng dụng iOS bất kỳ lên Mac M1 bằng phần mềm iMazing

Với một số thủ thuật iOS nho nhỏ, bạn có thể cài bất kỳ ứng dụng iOS nào lên chiếc MacBook M1 hay Mac mini M1 của mình. 

Cuối năm ngoái, Apple đã chính thức trình làng hai mẫu máy Mac đầu tiên dùng chip M1 do công ty tự sản xuất, bao gồm MacBook M1 và Mac mini M1. Cả hai thiết bị này đều cho phép cài đặt, mở các ứng dụng iOS và iPadOS một cách dễ dàng để bạn có thể sử dụng ngay trên nền tảng macOS.

Mặc dù vậy, không phải ứng dụng iOS nào cũng có thể tải về từ Mac App Store, do quy định của Apple cho phép các nhà phát triển ẩn ứng dụng của họ khỏi nền tảng macOS nếu muốn. Tuy nhiên, chúng ta vẫn còn một số cách “không chính thống” để cài thủ công bất kỳ ứng dụng iOS nào lên máy Mac M1.

Trong bài viết này, Sforum sẽ hướng dẫn bạn đọc cài đặt ứng dụng iOS bất kỳ lên Mac M1 bằng phần mềm iMazing. Đây là cách nhanh nhất và dễ nhất, vẫn hoạt động bình thường ở thời điểm hiện tại (tính đến ngày 15/2/2021).

Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm iMazing lên máy Mac M1 tại đây

Bước 2: Mở phần mềm iMazing, sau đó kết nối iPhone hoặc iPad với máy Mac thông qua cáp USB

Cùng tìm hiểu thêm:

Bước 3: Trong lần kết nối đầu tiên, iMazing sẽ yêu cầu cấp quyền tin cậy để truy cập vào iPhone. Lúc này, bạn cần chọn Tin cậy (Trust) trên chiếc iPhone của mình, sau đó nhập mật khẩu để tiếp tục.

Bước 4: Sau khi kết nối thành công, giao diện chính của iMazing hiện ra. Chọn phần Apps, sau đó chọn mục Manage Apps

Bước 5: Đăng nhập một tài khoản App Store bất kỳ, đã từng tải hoặc mua ứng dụng iOS mà bạn muốn cài đặt lên máy Mac M1

Bước 6: Tìm đến ứng dụng mà bạn muốn cài đặt, sau đó chọn tới biểu tượng Download hình đám mây ở phía bên phải. Nếu không tìm thấy ứng dụng trong danh sách, hãy chọn Add from App Store để tìm kiếm và tải về thủ công.

Bước 7: Click chuột phải vào ứng dụng đã tải, sau đó chọn mục Export .IPA và lưu file vào một thư mục bất kỳ.

Bước 8: Click đúp vào file .IPA đã trích xuất được từ phần mềm iMazing, lúc này macOS sẽ cài đặt file .IPA như một ứng dụng bình thường.

Bước 9: Trong trường hợp macOS yêu cầu đăng nhập vào App Store, hãy chọn Sign In sau đó đăng nhập vào tài khoản mà bạn đã sử dụng ở bước 5 để trích xuất file .IPA bằng phần mềm iMazing.

Bước 10: Sau khi đăng nhập thành công, ứng dụng iOS sẽ tự động được mở ra và bạn có thể sử dụng bình thường như trên iPhone/iPad.

Trên đây là hướng dẫn cài đặt ứng dụng iOS và iPadOS cho các mẫu máy Mac chạy chip Apple M1. Chúc các bạn thành công và tham khảo thủ thuật laptop khác tại Sforum nhé.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.