Trang chủThủ thuật
Cách sửa lỗi không tải được ứng dụng trên CH Play bằng 3G, 4G
Cách sửa lỗi không tải được ứng dụng trên CH Play bằng 3G, 4G

Cách sửa lỗi không tải được ứng dụng trên CH Play bằng 3G, 4G

Cách sửa lỗi không tải được ứng dụng trên CH Play bằng 3G, 4G

Hoàng Thư
Ngày đăng: 07/11/2022
gg news
Chắc hẳn, đôi lúc bạn cũng cảm thấy khó chịu khi sử dụng smartphone Android bởi vì đôi lúc Google Play bị lỗi không thể tải được ứng dụng bằng 3G, 4G. Nếu bạn đang gặp vấn đề này thì hãy xem bài viết dưới đây để tìm cách khắc phục lỗi không tải được ứng dụng trên CHPlay bằng 3G, 4G bạn nhé.

5 cách khắc phục CH Play bị lỗi không tải được ứng dụng

Kiểm tra lại mạng 3G, 4G

Một lỗi cơ bản mà bạn thường xuyên mắc phải nhất đó có thể là do gói cước mạng di động của bạn đang sử dụng đã hết dung lượng nên bạn không thể thực hiện tải thành công phần mềm trên CH Play.

Do đó, để đảm bảo được quá trình tải ứng dụng trên Google Play được thành công.

Bật tùy chọn cho phép tải xuống bằng 3G, 4G

Việc điện thoại Android của bạn không tải được ứng dụng có thể do nguyên nhân là bạn chưa bật chế độ tải xuống bằng 3G, 4G. Nếu bạn muốn biết bạn đã bật chế độ này hay chưa thì hãy thực hiện như sau:

Bước 1: Trước tiên, khởi động CH Play trên điện thoại Bấm vào ảnh avatar ở góc phải màn hình Chọn Cài đặt.

Bước 2: Tiếp theo, ấn chọn mục Lựa chọn ưu tiên về mạng Một danh sách mở rộng hiển thị, bạn click chọn Tùy chọn tải ứng dụng xuống.

Bước 3: Chọn tiếp mục Qua bất kỳ mạng nào Nhấn Xong để hoàn tất.

Khởi động lại điện thoại

Việc khởi động lại thiết bị giúp bạn loại bỏ hết những vấn đề khiến CHPlay không tải được ứng dụng bằng 3G, 4G. Đây là một phương pháp dễ thực hiện và không tốn quá nhiều thời gian. Bạn chỉ cần ấn và giữ nút nguồn trên điện thoại cho đến khi màn hình xuất hiện các tùy chọn. Lúc này, bạn ấn chọn Khởi động lại và đợi một lúc để điện thoại được khởi động và xem tải được ứng dụng bằng 3G, 4G hay chưa nhé.

Xóa dữ liệu và bộ nhớ cache

Một trong những nguyên nhân gây nên lỗi CHPlay không tải được ứng dụng bằng 3G, 4G đó là bộ nhớ đệm của bạn quá đầy và không thể tiếp nhận thêm bất kỳ dữ liệu nào. Bạn hãy thử xóa dữ liệu và bộ nhớ cache trên Google Play như sau:

Lưu ý: Nếu bạn thực hiện phương pháp này thì đồng nghĩa với việc bạn xóa tất cả file cài đặt, tài khoản cũng như cơ sở dữ liệu của ứng dụng.

Bước 1: Khởi động mục Cài đặt và chọn tiếp tabs Ứng dụng Ấn chọn tiếp mục Cửa hàng Google Play.

Bước 2: Nhấn chọn Lữu trữ hoặc Bộ nhớ và bộ nhớ đệm (Tùy thiết bị).

Bước 3: Nhấp chọn mục Xóa dữ liệu Đợi một lát để điện thoại bạn xóa dữ liệu hoàn tất Bấm tiếp Xóa bộ nhớ đệm. Đợi đến khi hoàn tất bạn đăng nhập lại vào ứng dụng CH Play và thử tải lại ứng dụng mà bạn muốn.

Xóa và thêm lại tài khoản Google

Cách khắc phục cuối cùng mà Sforum muốn chia sẻ cho bạn để thực hiện tải ứng dụng bằng 3G, 4G thành công là xóa và thêm lại tài khoảng Google. Để thực hiện các bạn làm như sau:

Bước 1: Trên điện thoại, bạn khởi động tính năng Cài đặt Bấm chọn Tài khoản và sao lưu Chọn Tài khoản.

Bước 2: Bấm chọn tài khoản Google Nhấn xóa tài khoản.

Sau khi thực hiện xóa tài khoản xong thì bạn bấm đăng nhập lại tài khoản CH Play bằng tài khoản cũ hoặc một tài khoản mới.

Tạm kết về lỗi không tải được ứng dụng trên CH Play

Như vậy, Sforum đã hướng dẫn xong cho bạn cách khắc phục CH Play không tải được ứng dụng bằng 3G, 4G được. Hy vọng với những cách khắc phục trên đây sẽ giúp bạn tải được ứng dụng một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn. Chúc bạn thực hiện thành công.

avatar Hoàng Thư
QTV
Hoàng ThưBài đã đăng: 817

Mình tên Hoàng Ngọc Thanh Thư, đã có 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực content và nhất là về thủ thuật công nghệ. Hy vọng bài viết của mình sẽ mang lại thật nhiều giá trị bổ ích đến bạn đọc