Hướng dẫn nhiều cách chụp màn hình Vivo khác nhau

Hướng dẫn nhiều cách chụp màn hình Vivo khác nhau

Thao tác chụp màn hình là một trong những thao tác thường được dùng nhất trên điện thoại. Nếu bạn đang sử dụng điện thoại Vivo, liệu bạn đã biết các cách chụp màn hình Vivo sau đây chưa?

Nhà sản xuất đã phát triển và đưa ra nhiều sự lựa chọn về cách chụp và tuỳ chọn chế độ chụp để bạn tiến hành chụp màn hình điện thoại của mình. Hãy cùng Sforum tìm hiểu thông tin chi tiết với bài viết bên dưới nhé!

Lưu ý: Hình ảnh minh hoạ được thực hiện trên điện thoại Vivo Y20. Do vậy, có thể sẽ có đôi chút khác biệt so với thiết bị của chính bạn.

Cách chụp màn hình Vivo với phím vật lý

Để tối giản hoá cho điện thoại thông minh, các loại nút bấm vật lý còn lại sẽ chịu trách nhiệm thêm một chức năng khác là chụp màn hình nữa. Đối với cách này, bạn có thể sử dụng nút giảm âm lượng + nút nguồn để yêu cầu điện thoại chụp màn hình nhé! Đây là chức năng ngầm bên cạnh chức năng chính của 2 nút vật lý này trên máy.

Hướng dẫn nhiều cách chụp màn hình Vivo khác nhau

Ngoài ra, đối với một số dòng máy Vivo khác, bạn hãy nhấn giữ chỉ nút nguồn > chọn tuỳ chọn Chụp màn hình thay vì bấm cả 2 nút như trên nhé!

Cách chụp màn hình Vivo với nút ảo

Bạn có biết rằng các dòng điện thoại Vivo đã được trang bị 1 tính năng tương tự như nút ảo – AssistiveTouch của iPhone vậy. Trong trường hợp này, chúng ta hoàn toàn có thể tận dụng chính nút ảo đó để thực hiện chụp màn hình. Thao tác như sau:

Bước 1: Bạn vào Cài đặt > tìm kiếm với từ khoá “Chạm” > chọn mục Chạm dễ dàng rồi gạt nút bật để kích hoạt nút ảo.

Hướng dẫn nhiều cách chụp màn hình Vivo khác nhau

Bước 2: Khi nút ảo đã xuất hiện trên màn hình, bạn chỉ việc nhấn vào và chọn Chụp màn hình là được.

Hướng dẫn nhiều cách chụp màn hình Vivo khác nhau

Cách chụp màn hình Vivo khi vuốt ngón tay

Cách này khiến mình liên tưởng đến Touchpad – ô di chuyển chuột trên laptop. Với khả năng cảm biến, màn hình Vivo sẽ tự động nhận biết khi có 3 ngón tay trượt trên màn hình và tiến hành chụp nhanh màn hình. Tuy nhiên, bạn cần kích hoạt như sau:

Vào Cài đặt > tìm kiếm với từ khoá “Chụp” > chọn mục Chụp màn hình > gạt nút bật tại Trượt xuống bằng ba ngón tay để chụp ảnh màn hình.

Hướng dẫn nhiều cách chụp màn hình Vivo khác nhau

Thao tác khi cần chụp ảnh màn hình dài

Đôi lúc vì nội dung ảnh quá nhiều mà chúng ta sẽ cần chụp toàn bộ cả quả trình. Với nhu cầu này, nhà sản xuất có hỗ trợ chụp ảnh màn hình dài thay vì chụp từng tấm riêng lẻ đấy!

Dùng cửa sổ xem trước

Bước 1: Thực hiện chụp màn hình ngay tại đầu trang bằng các cách gợi ý bên trên.

Bước 2: Bấm vào chức năng Chụp màn hình dài tại cửa sổ xem trước xuất hiện ở góc màn hình > hình ảnh sẽ tự động được tải lên toàn bộ trang và bạn chỉ cần kéo xuống đến khi vừa ý > chọn Lưu là xong!

Hướng dẫn nhiều cách chụp màn hình Vivo khác nhau

Dùng nút chức năng trên khung thông báo

Ngoài ra, bạn còn có thể bấm vào nút chức năng Chụp màn hình trên khung thông báo ở điện thoại của mình. Sau đó, nhấn chọn Ảnh chụp màn hình dài.

Hướng dẫn nhiều cách chụp màn hình Vivo khác nhau

Cách chụp màn hình Vivo đặc biệt

Thay vì những cách chụp toàn bộ 1 cửa sổ màn hình điện thoại vuông vức, Vivo còn cho phép người dùng tự sáng tạo thao tác chụp màn hình của mình với các chức năng đặc biệt như sau:

  • Ảnh chụp màn hình chữ nhật giúp bạn điều chỉnh và chỉ chụp đúng khoảng mà mình cần

  • Ảnh chụp màn hình vui giúp bạn chụp theo kiểu dáng trái tim, hình tròn, vuông, v.v hay chỉ chụp phần được cắt tuỳ theo chủ thể, chụp theo những nét vẽ nguệch ngoạc của chính bạn.

Tạm kết

Mặc dù có rất nhiều cách chụp màn hình Vivo được Sforum gợi ý trong bài viết này, bạn hãy ghi nhớ ít nhất 1 cách để tiện lợi sử dụng khi cần thiết nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!

MUA ĐIỆN THOẠI VIVO GIÁ SIÊU TỐT!!!

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.