iOS 11.3: Quản lý pin & tắt tính năng làm chậm iPhone, Animoji mới, ARKit nâng cấp, bản beta đã có

iOS 11.3: Quản lý pin & tắt tính năng làm chậm iPhone, Animoji mới, ARKit nâng cấp, bản beta đã có

Apple vừa chính thức công bố phiên bản iOS 11.3, đây là bản cập nhật lớn thứ 3 kể từ hãng giới thiệu phiên bản iOS 11. Dự kiến, phiên bản hệ điều hành mới nướcsẽ được phát hành trong mùa xuân năm nay và hứa hẹn sẽ mang nhiều cải tiến về trải nghiệm người dùng trên các thiết bị iOS. Một số điểm mới đáng chú ý trong bản cập nhật lần này có:

Bổ sung thêm Animoji

Người dùng iPhone X sẽ có thêm 4 Animoji mới

Khi ra mắt chiếc iPhone X, Apple đã khiến cả thế giới đứng ngồi không yên với tính năng Animoji mới của mình. Để sử dụng tính năng này, người dùng chỉ cần sử dụng giọng nói và biểu cảm khuôn mặt của họ để ghi lại và gửi những Animoji này cho bạn bè hoặc tạo ra những video đáng yêu để đăng lên mạng xã hội. Trong phiên bản iOS 11.3 mới, Apple sẽ bổ sung thêm 4 Animoji mới gồm có: rồng, gấu, đầu lâu và sư tử. Để tính năng này có thể hoạt động, máy phải sử dụng sức mạnh đến từ con chip A11 Bionic và camera TrueDepth trên iPhone X. Camera này sẽ nhận diện và chụp lại những cử động của cơ mặt, sau đó phân tích và chuyển thành các nhận vật Animoji có sẵn trên máy.

Pin và hiệu năng

iOS 11.3 sẽ thêm tính năng hiển thị tình trạng pin và đề xuất nếu như viên pin của máy bắt đầu có dấu hiệu chai. Tính năng này có thể tìm thấy trong phần: Cài đặt -> Pin, tuy nhiên chỉ các model từ iPhone 6 trở về sau mới sử dụng được chức năng này.

Ngoài ra, người dùng cũng đã có thể kiểm tra được liệu tính năng "quản lý năng lượng" có được bật hay không và có thể tắt nó đi nếu như không muốn sử dụng đến. Tương tự, người dùng có thể xem tính năng này trong phần: Cài đặt -> Pin. Tính năng này chỉ có trên các model: iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone SE, iPhone 6s, iPhone 6s Plus, iPhone 7 và iPhone 7 Plus.

Tính năng lưu giữ hồ sơ sức khoẻ Health Records

Tính năng Health Records chop phép người dùng lưu trữ hồ sơ sức khoẻ ngay trên chiếc iPhone của mình.

Health Records giúp các bệnh viện, phòng khám và các ứng dụng sức khoẻ có thể truy cập và xem dữ liệu y tế của người dùng từ nhiều nguồn cung cấp khác nhau. Bệnh nhân đang chữa trị tại các cơ sở y tế được hỗ trợ sẽ nhận những thông tin cần thiết cũng như các kết qủa xét nghiệm, đơn thuốc, điều kiện sức khoẻ và còn nhiều thông báo quan trọng khác. Những dữ liệu được ghi vào Health Records sẽ được mã hoá và bảo vệ bằng mật khẩu của người dùng.

Ngoài ra, iOS 11.3 có nhiều tính năng mới hoặc cải tiến khác:

Tính năng ARKit trên iOS 11.3 đã có thể nhận diện và hoạt động trên các mặt phẳng đứng và hình tròn, thay vì chỉ giới hạn ở mặt phẳng ngang như phiên bản trước

  • Trải nghiệm AR sẽ có nhiều cải tiến. Cụ thể tính năng ARKit giờ đây đây đã có thể nhận diện và trình chiếu hình ảnh trên các mặt phẳng thẳng đứng như tường hay cánh cửa thay vì chỉ có thể nhận diện được mặt phẳng ngang như phiên bản trước, máy cũng có thể nhận diện được các mặt phẳng không đồng đều như hình tròn và cho khả năng tái tạo bản đồ ảo tốt hơn, độ phân giải cũng cao hơn.
  • Apple Music sẽ hỗ trợ các video ca nhạc rộng rãi hơn. Người dùng có thể xem trực tuyến các video mà không bị gián đoạn bởi quảng cáo, ngoài ra danh sách video sẽ được cập nhật liên tục từ các bản kinh điển cho đến những video mới nhất.
  • Apple News sẽ giúp người dùng có thể theo dõi các thông tin, sự kiện quan trọng qua những video được biên tập dành riêng cho người dùng.
  • Hỗ trợ tính năng AML (Advanced Mobile Location) cho phép tự động gửi vị trí hiện tại của người dùng khi thực hiện các cuộc gọi khẩn cấp ở những quốc gia có sẵn tính năng này.

Hiện tại Apple đã bắt đầu cho phép các lập trình viên sử dụng iOS 11.3 trong ngày hôm nay. Dự kiến phiên bản chính thức sẽ được tung ra trong mùa xuân này và sẽ hỗ trợ các thiết bị từ iPhone 5S, iPad mini 2, iPod touch gen 6 trở về sau; tất cả dòng iPad Air, iPad Pro và iPad Gen 5 trở về sau cũng sẽ được hỗ trợ.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp