Không để thời lượng pin iPhone cản trở những chuyến hành trình của bạn trong năm mới với những mẹo cực hữu ích sau

Không để thời lượng pin iPhone cản trở những chuyến hành trình của bạn trong năm mới với những mẹo cực hữu ích sau

Nếu bạn đang có dự định đi phượt hoặc du lịch dài ngày nhưng thời lượng pin của iPhone lại là một điều khiên bạn băn khoăn khi không thể đáp ứng nhu cầu sử dụng trong thời gian dài và liên tục để tra đường, check-in, sống ảo,… thì phải làm sao?

Hãy bỏ túi ngay những mẹo dưới đây để giúp bạn cải thiện cũng như kéo dài thời lượng pin trên iPhone cực hay. Tha hồ sử dụng, không lo hết pin.

Sử dụng chế độ tối (Darkmode)

Dark mode chắc hẳn không còn quá xa lạ gì với những iFan. Nhưng bạn có biết rằng việc sử dụng chế độ tối trên màn hình sẽ giúp cải thiện thời lượng pin cho thiết bị của bạn? Dark mode sẽ giúp bạn chuyển tông màu sáng sang tông tối (chủ yếu là màu đen) và đối với màn hình OLED, các điểm ảnh màu đen sẽ bị tắt đi do đó giúp tiết kiệm pin hơn.

Bạn có thể dễ dàng bật chế độ tối trên iPhone bằng cách truy cập Cài đặt và chọn Màn hình & Độ sáng >> Tối trong phần Giao diện.

Tắt tính năng “Đưa lên để bật”

Mặc dù đây là một tính năng tiện lợi cho phép bạn xem thông báo trên màn hình khóa mà không cần nhấn bất kỳ phím vật lý nào. Đổi lại, sẽ có nhiều lúc iPhone của bạn sẽ tự động sáng ngay cả khi bạn không muốn. Việc bật màn hình lặp đi lặp lại này sẽ vô cùng ảnh hưởng đến thời lượng pin của thiết bị. Do đó, bạn có thể chọn tắt nó đi nếu việc tiết kiệm pin quan trọng với bạn hơn.

Bạn có thể tắt tính năng này bằng cách vào Cài đặt >> Màn hình & Độ sáng. Sau đó, bạn gạt nút tắt tại mục Đưa lên để bật để vô hiệu hóa tính năng này.

Sử dụng sạc nhanh

Thông thường trong các chuyến du lịch sẽ rất khó khăn để bạn có thể tìm được một chỗ sạc điện thoại trong thời gian dài. Chính vì vậy, sạc nhanh là giải pháp tối ưu cho bạn trong trường hợp này. Với củ và cáp sạc nhanh công suất lớn nhất sẽ giúp iPhone của bạn nhanh chóng có đủ pin để tiếp tục cuộc hành trình của mình.

MUA CỦ – CÁP SẠC NHANH GIÁ SIÊU TỐT!

Sử dụng sạc dự phòng

Sạc dự phòng là công cụ giúp bạn phục hồi lại pin nhanh chóng cho thiết bị nhất là những chiếc pin sạc dự phòng ngày nay đã có hỗ trợ thêm tính năng sạc nhanh. Tuy nhiên, hãy cân nhắc các yếu tố về dung lượng, kích thước cũng như tuân thủ cách dùng để đảm bảo được quá trình sử dụng sạc dự phòng an toàn và hiệu quả nhé!

MUA PIN SẠC DỰ PHÒNG GIÁ SIÊU TỐT!

Bật chế độ nguồn điện thấp

Đây là tính năng mà Apple đã tích hợp sẵn trên các thiết bị iPhone. Chế độ này sẽ khiến iPhone của bạn tiêu thụ nguồn điện ít hơn. Khi tính năng này được bật, các ứng dụng sẽ không tự động làm mới trong nền hoặc một số hiệu ứng hình ảnh sẽ được giảm xuống hoặc tắt.

Để kích hoạt tính năng này, bạn hãy vào Cài đặt  >> Pin  >> Bật Chế độ Nguồn điện Thấp

Sử dụng bộ phát Wifi từ SIM 4G thay cho việc bật dữ liệu di động trên điện thoại

Với mỗi chuyến du lịch, chắc hẳn 4G là một trong những thứ không thể thiếu trong suốt cuộc hành trình. Tuy nhiên, bật dữ liệu di động sẽ làm hao pin cũng như làm tăng nhiệt độ khiến điện thoại tuột pin nhanh chóng. Chưa kể đến việc nếu bạn đi với nhóm thì việc “phát WiFi” là một điều khó tránh khỏi. Vì thế bạn hãy kiếm một bộ phát WiFi di động để sử dụng thay cho 4G. Bằng cách này, tốc độ mạng của bạn cũng sẽ ổn định hơn và giúp kéo dài thời lượng pin cho iPhone.

MUA BỘ PHÁT WIFI DI ĐỘNG GIÁ SIÊU TỐT!

Tạm kết:

Trên đây là hướng dẫn cách tiết kiệm và kéo dài thời lượng sử dụng pin cho iPhone trong các chuyến đi xa. Chúc các bạn thành công!

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.